Search by category:

Cái giá của thành công là chấp nhận sự cô đơn

Người ta thường nói “Cái giá của thành công là chấp nhận sự cô đơn”. Đó là khi thành công của bạn khiến những người xung quanh không dám lại gần. Cũng có thể, đó là khi trên con đường chinh phục thành công, bạn đã quá tập trung vào công việc của mình, để rồi đôi khi tỉnh dậy nhìn xung quanh mới nhận ra rằng: Mình đang không có ai bên cạnh.

Ngược lại, có những người tập trung vào việc xây dựng các mối quan hệ, bằng cách dành phần lớn thời gian trong ngày cho những buổi tụ tập, những chuyến đi chơi hoặc đơn giản chỉ là một vài đoạn tin nhắn với bạn bè. Kết quả, họ có những bạn thân thiết, luôn có mặt khi cùng “hóng hớt drama”, đổi lại sự nghiệp của họ dậm chân tại chỗ, không tiến thêm bước nào.

Cân bằng giữa học tập, công việc và bạn bè, gia đình luôn là điều nan giải. Có tồn tại không cách để giữ sự cân bằng cho cả hai?

Có, nhưng rất khó.

Cuộc đời mỗi người là tổ hợp của bốn bếp lò, đại diện cho bốn khía cạnh: công việc, gia đình, bạn bè, sức khỏe. Để thành công, bạn phải tắt 1 bếp. Và để thực sự thành công, bạn phải tắt 2 bếp lò.

Câu hỏi đặt ra: BẠN SẼ CHỌN BẾP LÒ NÀO ĐỂ RỰC CHÁY?

Sẽ có những người cố gắng giữ cả 4 bếp. Nhưng tự hỏi, ngoại trừ thời gian cần thiết cho bản thân, làm sao có thể chia đều 24 giờ/ngày, 168 giờ/tuần thành bốn phần bằng nhau, và cả bốn đều cùng “phình to”? Nếu cố gắng giữ cả 4 bếp đều rực cháy, công việc của bạn sẽ lưng chừng, bạn bè có nhưng không “chất”, sức khỏe không bệnh tật nhưng không thể hoạt động lâu dài, thời gian dành cho gia đình không đủ để xây dựng sự gắn kết. Cuộc sống cứ trôi qua bình bình như thế.

Người trẻ của những năm trước tuổi 30, dành phần lớn thời gian để học tập, gây dựng sự nghiệp và các mối quan hệ.

Sau đó, bước vào giai đoạn U40, họ bắt đầu tập trung vào tổ ấm nhỏ của mình, đồng thời ổn định vững chắc công việc.

Đến khi đầu bắt đầu phủ kín những sợi tóc bạc, họ dành thời gian giữ gìn sức khỏe, quây quần bên con cháu.

Bạn đã lờ mờ thấy cách giải quyết chưa? Trong mỗi giai đoạn của cuộc đời, sẽ có những điều quan trọng hơn tất thảy. Nhiệm vụ của bạn là xác định đúng 2 bếp lửa trong mỗi giai đoạn đó, lên kế hoạch và hoàn thành chúng thật tốt. Và hơn thế nữa, đó là học cách chấp nhận những khiếm khuyết về mặt thời gian, để biến chúng thành những cơ hội, tận dụng và làm việc thông minh.

“Tuổi trẻ sôi nổi, sức khỏe tràn đầy nhất. Là thời điểm tốt nhất để tiếp thu kiến thức; có thể thức thâu đêm làm đồ án hay đi chơi với bạn bè nhưng hôm sau vẫn có thể tỉnh giấc lúc 7h để đi làm đi học bình thường.

Người trưởng thành có gia đình nhỏ bắt đầu chú ý đến việc giáo dục con cái và nguồn tài chính ổn định để sẵn sàng cho tương lai.

Và khi về già, chúng ta trân trọng những phút giây bên gia đình và thấu hiểu rằng sức khỏe là quan trọng nhất”.

Trong mỗi giai đoạn của cuộc đời, sẽ có những điều quan trọng hơn tất thảy.

Đó là kế hoạch được đánh giá cao nhất bởi mọi người xung quanh mà ad đã lập ra. Còn bạn, bạn sẽ lựa chọn gìn giữ bếp lửa nào để rực cháy?

Tuổi trẻ là thời gian học tập và trải nghiệm. Và tham gia lớp săn học bổng Scholarship EZ, chắc chắn sẽ là cơ hội không thể bỏ lỡ, để xác định được mục tiêu tương lai của mình, để biết cách tận dụng “4 bếp lò” một cách sáng suốt nhất!

Có thể bạn quan tâm: Khóa học EZ Apply

——————————-
Thông tin lớp học săn học bổng EZ Apply  và EZ Interview
Thông tin về chương trình Mentor 1-1
Theo dõi chúng mình trên Facebook Scholarship EZ và đăng ký nhận mail để không bỏ lỡ những thông tin học bổng sắp tới nhé!
Học bổng khó, hãy để Scholarship EZ đồng hành cùng bạn!

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn scholarshipez.edu.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 | scholarshipez.edu.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status