Search by category:

Câu chuyện của Scholarship EZ

Chỉ cần biết cách, là ta có thể mở chiếc chìa khóa để mở rộng một chân trời mới.

Ms. Phương – Founder và Mentor của Scholarship EZ

Scholarship EZ được khởi nguồn và truyền cảm hứng từ đam mê học hỏi, khám phá thế giới và mong muốn đóng góp cho cộng đồng của Ms/ Phương. Kể từ ngày là sinh viên năm nhất, Ms. Phương đã nuôi dưỡng ước mơ được học hỏi và khám phá thế giới. Nhưng tại thời điểm 4 năm trước, năm 2015, chưa thực sự tồn tại một khóa học hướng dẫn cách apply học bổng được thiết kế bài bản, cụ thể.

Năm nhất, năm hai là khoảng thời gian dài mà chị đã liên tục tìm kiếm và hỏi thăm lời khuyên từ những anh chị đi trước. Tuy nhiên, việc áp dụng những chi tiết đó vào chính hồ sơ của bản thân không phải là điều dễ dàng. Ms. Phương đã dành rất nhiều thời gian để kết nối những chi tiết và kinh nghiệm rời rạc, phân tích sự hợp lý, hiệu quả để từng ngày hoàn thiện bộ hồ sơ xin học bổng của mình. Sau 4 năm tích lũy và thử nghiệm trên bộ hồ sơ của chính mình, hiểu được bộ khung “vàng”, Ms Phương đã nhận được hơn 10 học bổng lớn, nhỏ và hiện tại chị đang là Nghiên cứu sinh Tiến sĩ tại Đại học Purdue.

Nhiều bài học và trải nghiệm giá trị mà những học bổng đã đạt được mang lại, tiềm năng của các bạn trẻ Việt Nam và sự thấu hiểu những khó khăn của nhiều bạn trong quá trình chinh phục các chuyến đi ra nước ngoài chính là động lực để chị thành lập Scholarship EZ – Khóa học dạy apply học bổng một cách “chính xác – tiết kiệm thời gian – hiệu quả”.

“Phương hi vọng có thể hỗ trợ các bạn trẻ Việt Nam phát triển khả năng bản thân, tiếp cận nhiều cơ hội hơn và đạt được ước mơ đi ra thế giới.”

Vậy, Scholarship EZ là gì?

Scholarship EZ là khóa học hướng dẫn và lên chiến lược apply các loại học bổng khác nhau, từ những học bổng ngắn hạn, trao đổi sinh viên quốc tế cho đến những học bổng lớn như apply du học cho bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ, qua đó sẽ giúp các bạn trẻ Việt Nam tiếp cận nhiều cơ hội hơn và phát triển bản thân.

Đội ngũ Scholarship EZ và các mentors hàng đầu, những người đã đạt được rất nhiều học bổng từ Mỹ, Anh, Nhật, Hàn Quốc, và đã có kinh nghiệm đến nhiều quốc gia, hy vọng sẽ hỗ trợ các bạn phát triển những kỹ năng cần thiết cũng như hiểu biết và khả năng tự định hướng, tìm kiếm cơ hội thông qua các chương trình học tập để thành thạo kỹ năng săn học bổng và phát triển cá nhân.

Vì vậy, Scholarship EZ cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng, phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của các bạn trẻ trong quá trình chinh phục học bổng. Dịch vụ chính của Scholarship EZ là EZ Light Up và EZ Advance, lớp hướng dẫn xây dựng hồ sơ apply học bổng cũng như chuẩn bị cho các bạn kỹ năng, chiến thuật phỏng vấn.

Bên cạnh hai lớp học chính, đội ngũ mentors tài năng của Khóa học cũng mang đến dịch vụ Mentor 1 – 1, mang đến sự hỗ trợ toàn diện để giúp những bạn sinh viên đặt mục tiêu là các học bổng danh giá.

Bên cạnh các lớp học, Scholarship EZ cũng đã và đang tổ chức nhiều sự kiện để mang cơ hội tiếp cận hơn tới các bạn trẻ và liên tục chia sẻ thông tin, cơ hội học bổng trên Facebook chính thức của Khóa học.

Sau 1 năm phát triển, năm 2019, đội ngũ Scholarship EZ và các mentors hàng đầu đã giúp hàng trăm sinh viên thành công trong quá trình apply học bổng đi châu Mỹ, châu Âu, châu Á. Một số học viện thành công của Scholarship EZ: Học viên L.Trần – đỗ tiến sĩ toàn phần ở Mỹ, học viên Huy Hiền – đỗ 3 học bổng toàn phần Erasmus Mundus…

Mentor Phương Vũ

Founder & Mentor EZ Light Up & EZ Advance

Mentor Đặng Phương Thảo

Mentor EZ Light Up & EZ Advance

Mentor Tiến sĩ, postdoc Hà

Mentor EZ Light Up & EZ Advance & Mentor 1-1

Mentor Lê Đình Hiếu

Mentor EZ Light Up & EZ Advance

Mentor Quân Nguyễn
Mentor EZ Light Up & EZ Advance

Mentors nhà Scholarship EZ, họ là ai?

 • Ms. Phương
 • Tiến sĩ, postdoc Hà
 • Thạc sĩ Lê Đình Hiếu

Ms. Phương

Ms Phương hiện tại là Nghiên cứu sinh bậc Tiến sĩ tại đại học Purdue (Purdue University). Chị đã thành công nhận học bổng toàn phần khi đang học đại học tại Việt Nam và cũng là người Việt duy nhất tại khoa.

Chị sẽ mang gì đến cho các học viên của Scholarship EZ?

Là mentor lớp EZ Apply, với kinh nghiệm từ bản thân cũng như từ việc thành công hướng dẫn rất nhiều bạn trẻ đỗ các chương trình trao đổi ngắn hạn với đến từ nhiều chủ đề, chị sẽ mang đến rất nhiều ví dụ thực tế với phân tích cụ thể. Bên cạnh đó, với kinh nghiệm xây dựng lộ trình cho chính bản thân mình để có thể đạt được bọc bổng tiến sĩ ở tuổi 22, Ms. Phương có thể giúp các bạn đưa ra 1 lộ trình định hướng sớm và đúng đắn, đặc biệt dành cho những bạn mới bắt đầu tìm hiểu.

Về Ms. Phương, niềm đam mê Sinh học và nghiên cứu học thuật từ nhỏ là động lực để chị theo đuổi nghiên cứu về Thực vật học tại một đại học nổi tiếng tại Việt Nam, trở thành Nghiên cứu sinh trao đổi tại Mỹ và đạt được học bổng Tiến sĩ toàn phần tại đại học danh giá Purdue.

Những thành tựu của chị:

 • Nghiên cứu sinh bậc Tiến sĩ theo học bổng toàn phần tại Purdue University, Mỹ.
 • Nhận học bổng Visiting Scholarship của đại học University Missouri, Mỹ
 • Nhận học bổng toàn phần SEED của Chính phủ Canada;
 • Đại biểu Việt Nam tại chương trình AFMAM (ASEAN Foundation’s Model ASEAN Meeting) tại Singapore
 • 1 trong 3 đại diện của Việt Nam tham dự chương trình Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) tại Hawaii, Mỹ.
 • Founder của Scholarship EZ và đã giúp hơn 50 bạn trẻ đỗ các chương trình như YSEALI, UGRAD đi Mỹ, SSEAYP, JENESYS đi Nhật Bản, và rất nhiều các chương trình trao đổi tài trợ toàn phần khác

Về việc thành lập Scholarship EZ, Ms. Phương đã chia sẻ:

Phương thành lập Scholarship EZ mới mục đích có thể hỗ trợ các bạn trẻ, phát triển những kỹ năng, hiểu biết và định hướng cho sinh viên Việt Nam thông qua các chương trình học tập thành thạo kỹ năng săn học bổng. Từ đó, hi vọng các bạn có thể có thêm cơ hội bước ra thế giới.

Tiến sĩ, postdoc Hà

Tiến sĩ Hà – Postdoctoral Researcher tại Canada. Anh đã có gần 7 năm kinh nghiệm hướng dẫn apply học bổng tiến sĩ, học bổng giáo sư khối ngành Khoa học kỹ thuật (STEM).

Anh sẽ mang điều gì tới cho học viên của Scholarship EZ?

Tại Scholarship EZ, Tiến sĩ Hà là mentor lớp EZ Apply và khóa Mentor 1 – 1 cho các bạn có mong muốn theo đuổi các học bổng tại Châu Âu, Mỹ và Canada. Với kinh nghiệm dày dặn trong sự nghiệp nghiên cứu STEM và 7 năm kinh nghiệm hỗ trợ nhiều bạn đỗ học bổng bậc thạc sĩ, tiến sĩ, anh sẽ mang đến những góc nhìn chín chắn, trưởng thành và những lời khuyên giúp định hướng tư duy dài hạn cho các bạn. Tuy công việc nghiên cứu rất bận rộn, anh luôn để tâm đến từng thắc mắc của các bạn và cố gắng trả lời hết trong mỗi buổi học.

Về Hà, sau khi tốt nghiệp tại một đại học ở Việt Nam, niềm đam mê với khoa học – kỹ thuật đã tạo động lực để anh đạt được nhiều học bổng. Trong đó, cơ hội đặc biệt nhất là học bổng toàn phần bậc thạc sĩ và tiến sĩ tại một đất nước tiên tiến.

Với niềm tin vào giá trị của việc “pay it forward”, bên cạnh những hoạt động nghiên cứu, anh đã thành lập một diễn đàn để chia sẻ kinh nghiệm và các cơ hội apply học bổng thạc sĩ, tiến sĩ.

Niềm tin vào “pay it forward” cũng là động lực để anh tham gia đội ngũ mentors của Scholarship EZ. Tuy được biết đến như một mentor có đôi phần “bí ẩn” và có phong cách giảng dạy logic, bài bản, tiến sĩ Hà đã mang đến nhiều bất ngờ, nhiều lời nhận xét và lời khuyên chân thành dành cho các học viên của Scholarship EZ.

Thạc sĩ Lê Đình Hiếu

Thạc sĩ Lê Đình Hiếu là một nhà giáo dục với 10 năm kinh nghiệm tại các doanh nghiệp và tổ chức lớn, nhỏ. Hiện tại, anh là Giám đốc Tuyển sinh và Giám đốc Dự bị đại học tại Đại học VinUni. Bên cạnh vai trò tại Đại học VinUni, anh cũng đã có tham gia nắm giữ nhiều vị trí quan trọng tại các dự án xã hội vì cộng đồng và các doanh nghiệp lớn.

Anh sẽ mang gì đến cho các học viên của Scholarship EZ?

Là mentor “đa năng” của lớp EZ Apply với kinh nghiệm đã làm việc tại các doanh nghiệp lớn cũng như hoạt động trong ngành giáo dục nhiều năm với các dự án như Hear.Us.Now, Talent Generation và GAP Institutes, anh sẽ đem đến cho các bạn những góc nhìn đa dạng và nhiều câu chuyện thực tế để khai thác tiềm năng, điểm mạnh của bạn. Anh cũng sẽ truyền nguồn cảm hứng, định hướng và giới thiệu nhiều cơ hội để các bạn không ngừng phát triển bản thân, xây dựng hành trình dành cho riêng mình.

Những thành tựu của anh:

 • Thủ khoa ngành Kinh tế tại Đại học UCLA (#1 public school, US)
 • Thạc sĩ Nghiên cứu Khởi nghiệp Giáo dục tại Đại học Pennsylvania (Ivy League)
 • Nằm trong danh sách Forbes 30 under 30 Vietnam năm 2016
 • Giảng viên, diễn giả tại hơn 50 trường đại học tại hơn 10 tỉnh thành trên khắp Việt Nam, điển hình như:ĐH, Kinh tế Quốc dân, Học viện Ngân hàng, Ngoại thương Hanoi, ĐH Kinh tế HCM, Ngoại thương HCM, Khoa học Tự nhiên, Bách Khoa TPHCM, RMIT, Khoa học Xã hội Nhân văn, etc.

 

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn scholarshipez.edu.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 | scholarshipez.edu.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status