Search by category:

Easier ứng tuyển thành công việc làm đại sứ quán Hoa Kỳ sau 1 tháng chuẩn bị

CHÚC MỪNG HỌC VIÊN NHÀ SCHOLARSHIP EZ TRÚNG TUYỂN VIỆC LÀM ĐẠI SỨ QUÁN HOA KỲ

Năm nào cũng vậy, cứ đến cuối năm là tin vui trúng tuyển lại tràn ngập inbox của nhà Scholarship EZ Sau rất nhiều thư báo đỗ thực tập tại các đại sứ quán/ lãnh sự quán (Hoa Kỳ, Đan Mạch…) thì chúng mình cũng có mentee trúng tuyển việc làm đại sứ quán Hoa Kỳ rồi <3

Bạn D. (bạn xin phép được giấu tên) vừa chính thức trở thành Procurement Agent sau 2 tháng quyết tâm chuẩn bị hồ sơ, làm test và phỏng vấn. Vậy bí quyết của D. là gì? Cùng #SEZ phỏng vấn nhanh bạn D. nhé!

Bạn sẽ học được gì?

  • 1 Yếu tố nào giúp bạn cho rằng mình nổi bật hơn so với các thí sinh còn lại ứng tuyển việc làm đại sứ quán Hoa Kỳ?
  • 2 Lý do bạn ứng tuyển việc làm đại sứ quán hoa kỳ?
  • 3 Bạn có thể chia sẻ hành trình biết đến nhà Scholarship EZ như thế nào không?
  • 4 Quá trình tuyển chọn việc làm đại sứ quán Hoa Kỳ thường yêu cầu phải vượt qua vòng test tiếng Anh, theo bạn thì bài test này có “khó nhằn” lắm không?
  • 5 Vậy bạn nghĩ sao về vòng phỏng vấn việc làm đại sứ quán Hoa Kỳ? Thông thường đây là vòng thi thách thức nhất với hầu hết ứng viên.

Yếu tố nào giúp bạn cho rằng mình nổi bật hơn so với các thí sinh còn lại ứng tuyển việc làm đại sứ quán Hoa Kỳ?

D: Background của mình cũng không có gì quá nổi bật, mình nghĩ là nhiều bạn sẽ có hồ sơ lung linh hơn. Nhưng một trong những thuận lợi khi mình apply việc làm đại sứ quán Hoa Kỳ (vị trí Procurement Agent) là trước giờ kinh nghiệm đi làm của mình đều liên quan tới Procurement, có lẽ vì thế mà mình pass được vòng hồ sơ.

Lý do bạn ứng tuyển việc làm đại sứ quán hoa kỳ?

D: Lý do chọn US Embassy thì khó nói quá, vì mình nghĩ đây là một nơi làm việc mơ ước của rất nhiều người. Nghe giới thiệu mình làm ở đại sứ quán Hoa Kỳ thì cũng oách mà nhỉ?

Bạn có thể chia sẻ hành trình biết đến nhà Scholarship EZ như thế nào không?

D: Mình biết thông tin tuyển dụng việc làm đại sứ quán Hoa Kỳ trước deadline có 1 tuần, vì thế khi có ý định apply US Embassy mình đã thật sự nghiêm túc. Rất may là mình đã biết tới SEZ từ lâu rồi, nên ngay lập tức mình nhờ sự trợ giúp của các bạn bên SEZ.

Phải nói là đội ngũ admin bên EZ siêu nhiệt tình với mình, các bạn ấy hỗ trợ mình rất nhiều cả về mặt nội dung CV lần tinh thần trong suốt quá trình mình apply job này. Từ lúc nộp hồ sơ tới khi nhận được thông báo tham gia test là gần 2 tháng, mình đã nghĩ mình fail rồi, mà không ngờ một ngày đẹp trời có email gọi đi test. Sau gia đình thì EZ là người thứ hai mình chia sẻ tin vui này đấy!

Quá trình tuyển chọn việc làm đại sứ quán Hoa Kỳ thường yêu cầu phải vượt qua vòng test tiếng Anh, theo bạn thì bài test này có “khó nhằn” lắm không?

D: Vòng test tiếng anh không quá khó, thậm chí nó còn cơ bản hơn thi IELTS nhiều nên không phải lo nha.

Vậy bạn nghĩ sao về vòng phỏng vấn việc làm đại sứ quán Hoa Kỳ? Thông thường đây là vòng thi thách thức nhất với hầu hết ứng viên.

D: Vòng phỏng vấn phải nói là mọi người rất nice, mình đã có một buổi phỏng vấn thật sự thoải mái. Theo mình, chỉ cần bạn tự tin, chuẩn bị thật tốt về kinh nghiệm bản thân là ok nè. Còn nếu bạn nào lo lắng nhiều giống mình thì cứ nhờ EZ nhé, qua EZ mình đã biết tới chị Thảo mentor. Đúng là chỉ cần 1h nói chuyện với chị Thảo mình đã thêm mấy phần tự tin luôn. Cảm ơn chị Thảo nhiều nhiều ạ!

Để tiến tới mục tiêu thành công, cần phải có rất nhiều nỗ lực từ người học và kĩ năng chuyên môn của người dạy. Trường hợp của bạn D. cũng vậy, bạn tìm đến nhà SEZ và chị Thảo với tâm thế rất chủ động học hỏi để tiếp thu kiến thức mới từ mentor.

SEZ tin rằng học viên nào cũng chủ động và quyết tâm như bạn D. thì những giờ học với chị Thảo, anh Hiếu hay chị Phương chắc chắn sẽ chuyển thành những email thông báo trúng tuyển trong tương lai gần!

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn scholarshipez.edu.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 | scholarshipez.edu.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status