Search by category:
Tin tức

Giữa ước mơ và hiện thực là một đoạn đường chạy đà rất dài

Diễn viên Châu Tinh Trì từng nói một câu “Nếu làm người không có ước mơ thì có khác biệt gì con cá ướp muối”. Bất kỳ tấm gương thành công nào trên đời cũng sẽ đều cho chúng ta lời khuyên rằng hãy có ít nhất một ước mơ trong đời, vì đó như ngọn nến soi sáng cho chúng ta trong một bầu trời tăm tối. Nhưng có một điều mà họ không nói, đó là phần lớn ước mơ của chúng ta, là không thể thành hiện thực.

Phải, bạn không nghe nhầm đâu, có thể bầu trời của bạn được thắp sáng trưng với rất nhiều ngọn đèn, nhưng chúng có thể chỉ là ánh sáng đom đóm, chớm vụt chớm tắt. Giữa ước mơ và hiện thực, chính là một đoạn đường chạy đà rất dài. Nhưng ước mơ nào cũng đều đẹp, hãy biến nó thành hiện thực bạn nhé.

Nếu ước mơ của bạn là đi du học, đừng quên kiên trì là đức tính cần có đầu tiên. Gần đây có chương trình Global internship, các bạn đọc thêm Cơ hội thực tập tại Hàn Quốc dành cho các bậc cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ.

Bạn sẽ học được gì?

  • 1 Hiểu rõ mục tiêu
  • 2 Đảm bảo mục tiêu của bạn có thể đạt được
  • 3 Hình dung ra thành công
  • 4 Chia nhỏ mục tiêu
  • 5 Nhận lời khuyên và sự hỗ trợ
  • 6 Hãy thực tế

Hiểu rõ mục tiêu

Để bắt đầu mục tiêu, hãy viết vào một mảnh giấy và dán nó lên tường phía trên bàn làm việc. Kèm theo hình ảnh mà bạn cho rằng miêu tả tốt nhất tham vọng của bạn. Bạn càng bố trí xung quanh mình nhiều mục tiêu, bạn sẽ càng được nhắc nhở tiếp tục kế hoạch đã định.

Đảm bảo mục tiêu của bạn có thể đạt được

Hướng tới mục tiêu khó có thể đạt được, ít nhất là ở thời điểm hiện tại, là lãng phí năng lượng. Nó có thể làm sứt mẻ sự tự tin của bạn. Nếu mục tiêu của bạn không thể đạt tới được, hãy thành thật và chấp nhận nó. Bạn vẫn có thể giữ ước mơ đó nhưng hãy nghĩ tới những bước có thể đạt được trước mắt nhằm hướng tới mục tiêu cuối cùng.

Hình dung ra thành công

Hãy dùng trí tưởng tượng của bạn để hình dung khoảnh khắc bạn đạt được tham vọng của mình. Nó không chỉ giúp bạn có động lực và tập trung, mà còn có thể giúp bạn nghĩ ra những cách mới để tiến tới thành công.

Chia nhỏ mục tiêu

Khi khi mục tiêu dường như quá lớn, nhưng khi chúng ta chia nhỏ nó thành các chuỗi mục tiêu nhỏ hơn thì mọi chuyện có thể sẽ khả thi hơn. Hãy coi mỗi mục tiêu nhỏ là một viên gạch để tiến tới đích cuối cùng.

Nhận lời khuyên và sự hỗ trợ

Hãy tìm kiếm sự hướng dẫn, định hướng từ các mentor. Ở Scholarship EZ, dàn mentor kinh nghiệm và tận tình, ad tin sẽ giúp được các bạn. Đội ngũ giảng viên gồm các mentor là những Scholars của các học bổng nổi tiếng, kinh nghiệm chinh chiến cũng như sự từng trải và tâm huyết của những người đi trước này đã từng giúp đỡ rất nhiều bạn học viên thành công, còn bạn, ở Scholarship EZ, hãy tìm người đồng hành và dẫn dắt mình nhé.

Hãy thực tế

Thiết lập khung thời gian thực tế là rất quan trọng. Vạch ra những gì bạn sẽ đạt được vào “một ngày nào đó” là vô ích nếu bạn không biết “một ngày nào đó” là khi nào. Hãy chọn một khung thời gian và cố gắng hết mình để tiến gần tới nó. Nếu tới thời hạn mà bạn vẫn chưa đạt được mục tiêu thì đây là lúc để bạn đưa ra quyết định. Bạn sẽ gia hạn thêm thời gian hay mục tiêu của bạn là không thể đạt tới.

Kiên trì

Bạn có lẽ đã nghe qua câu nói khá nổi tiếng của William Edward Hickson: “Nếu bạn chưa thành công, hãy cố gắng, cố gắng hơn nữa.” Hướng tới mục tiêu thường khá thử thách vì bạn sẽ phải theo đuổi một vài con đường khác nhau để đạt được nó. Khi phát sinh trở ngại, hãy luôn phải luôn tâm niệm rằng mọi khó khăn đều có cách giải quyết!

Ở khía cạnh này, đọc những chia sẻ của những người thành công bạn sẽ thấy đặc điểm Kiên trì rất rõ. Bạn Nguyễn Thanh Huyền, đỗ 2 học bổng Hàn Quốc và Indonesia cũng từng chia sẻ rằng: “Các bạn không nên từ bỏ ước mơ!”. Có thể hôm qua và hôm nay chúng ta vấp ngã vô số lần, nhưng đừng vì thế mà nản chí, vì ngày mai ở đó vẫn còn cơ hội, chỉ là bạn có đủ mạnh mẽ và kiên trì để đứng lên tiếp tục không.

Biết khi nào cần linh hoạt

Hãy cố gắng duy trì tư duy linh hoạt. Sự linh hoạt có thể là tìm kiếm những lời khuyên khác nhau, xác định lại mục tiêu  khi bạn thấy cần. Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn không coi sự linh hoạt như cái cớ để trì hoãn.

Ăn mừng thành công

Bạn đã thiết lập tư duy để đạt được thứ gì đó, và bây giờ bạn đã đạt được nó. Hãy ăn mừng. Khen thưởng bản thân, đặc biệt nếu để tới được thời điểm này là một quá trình đầy gian nan, thành công này sẽ tạo ra sự liên kết tinh thần tích cực giúp bạn có thêm động lực để đạt được các mục tiêu trong tương lai.

Xem thêm: Cái giá của thành công là chấp nhận sự cô đơn


Thông tin lớp học săn học bổng EZ Apply
Theo dõi chúng mình trên Facebook Scholarship EZ và đăng ký nhận mail để không bỏ lỡ những thông tin học bổng sắp tới nhé!

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn scholarshipez.edu.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 | scholarshipez.edu.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status