Search by category:

Học bổng Chevening – 4 mục bạn cần biết

Học bổng Chevening là một trong những học bổng chính phủ toàn phần hấp dẫn nhất đối với những ứng viên có mong muốn theo đuổi những chương trình thạc sĩ nước ngoài. Muốn apply học bổng Chevening? Bạn cần biết những điều sau.

Tìm hiểu thêm:

 • Hồ sơ học bổng Chevening – Bài luận và tất cả những điều bạn cần biết
 • Trải nghiệm du học tại Anh – Học bổng Chevening
 • Học bổng Chevening – những điều bạn cần biết

 

Bạn sẽ học được gì?

 • 1 Học bổng Chevening là gì?
 • 2 Học bổng Chevening tìm kiếm ai?
 • 3
  Giá trị mà học bổng Chevening mang lại?

  • 3.1 Hỗ trợ về tài chính
  • 3.2 Những giá trị khác
 • 4 Điều kiện ứng tuyển chương trình Chevening?
 • 5 Quá trình săn học bổng Chevening?
  • 5.1 Các mốc thời gian quan trọng
 • 6 Những lưu ý và lỗi sai thường gặp

Học bổng Chevening là gì?

Chevening là học bổng của chính phủ Anh nhằm tạo cơ hội cho những cá nhân tài năng theo học chương trình thạc sĩ tại những trường đại học hàng đầu. Chương trình học bổng Chevening được tổ chức bởi Văn phòng đối ngoại và Thịnh Vượng Chung (FCO) phối hợp cùng các tổ chức đối tác. 

Sau gần 40 năm hoạt động, chương trình đã trao cơ hội cho hơn 50.000 học giả trên khắp thế giới với trung bình khoảng 1500 suất mỗi năm. Tại Việt Nam, mỗi năm sẽ có khoảng 25-30 ứng viên nhận được học bổng. Hồ sơ học bổng Chevening sẽ được mở vào tháng 8 hàng năm.

 

Học bổng Chevening tìm kiếm ai?

Nhiều người tin rằng Chevening là một chương trình học bổng cực kỳ cạnh tranh và chỉ lựa chọn những nhà lãnh đạo, những cá nhân có thành tích học tập và kinh nghiệm chuyên môn xuất sắc. Điều này là vừa đúng, vừa không đúng.

Chương trình Chevening yêu cầu kinh nghiệm làm việc, thành tích học tập và tố chất cá nhân tốt, tuy nhiên, tương tự như học bổng Fulbright, Chevening không tìm người đã là lãnh đạo, đã thành công. Chương trình tìm kiếm những ứng cử viên tiềm năng, người sẽ có thể sử dụng tốt cơ hội này để phát triển thành những cá nhân tài năng, mang lại giá trị cho cộng đồng.

Chevening offers a unique opportunity for future leaders, influencers, and decision-makers from all over the world to develop professionally and academically, network extensively, …


Giá trị mà học bổng Chevening mang lại?

Hỗ trợ về tài chính

Với các học bổng chính phủ, ứng viên thành công sẽ nhận được các hỗ trợ sau:

– Học phí của khóa học. Tuy vậy, đối với những chương trình có học phí cao như MBA, Chevening sẽ hỗ trợ bạn tới mức tối đa là 18.000 bảng.
– Trợ cấp chi tiêu hàng tháng (mức hỗ trợ không cố định, phụ thuộc vào việc bạn sống ở London hay ngoài London)
– Vé máy bay khứ hồi với hành trình do bạn lựa chọn cùng phí hành lý quá cước
– Một khoản tiền trợ cấp khi đi và khi đến
– Chi phí thị thực nhập cảnh

Những giá trị khác

Bệnh cạnh đó, giá trị của học bổng Chevening không chỉ dừng lại ở hỗ trợ tài chính. Là học giả Chevening, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc và tham gia mạng lưới của hàng chục nghìn Chevening alumni, những cá nhân xuất sắc trong nhiều lĩnh vực và có kinh nghiệm nắm giữ nhiều vị trí cao. Bạn cũng sẽ có cơ hội tham gia các chương trình dành riêng cho học giả Chevening như các buổi chia sẻ nghề nghiệp, trao đổi học thuật, chính sách quốc tế.

 

Điều kiện ứng tuyển chương trình Chevening?

Để có thể nộp hồ sơ ứng tuyển học bổng Chevening, bạn cần đạt được các điều kiện sau:

 • Phải là công dân của các nước có đủ tiêu chuẩn được áp dụng học bổng Chevening
 • Có ý định quay về nước trong khoảng ít nhất 2 năm sau khi chương trình học bổng Chevening hoàn thành;
 • Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc trước khi ứng tuyển (tương đương với 2800 giờ lao động). Điều này cũng có thể bao gồm việc làm tình nguyện hoặc thực tập không lương;
 • Thỏa mãn được yêu cầu về Tiếng Anh (tương đương với 6.5 IELTS);
 • Sở hữu bằng cấp tương đương với ít nhất bằng cử nhân upper-second class honours 2:1 ở Anh (giải thích hệ thống điểm số của Anh: xem tại đây)
 • Ứng tuyển vào 3 khóa học khác nhau thuộc danh sách của Chevening tại trường Đại học ở nước Anh (có thể là 3 khóa học tương tự tại 3 trường khác nhau hoặc 3 ngành học khác nhau tại 1 trường) ;
 • Không mang quốc tịch Anh hoặc 2 quốc tịch bao gồm Anh
 • Không phải là nhân viên, cựu nhân viên, người nhà của nhân viên đang làm việc tại các cơ quan của chính phủ Anh.
 • Chưa từng học tại nước Anh theo bất cứ chương trình học bổng chính phủ nào trước đây;

 

Quá trình săn học bổng Chevening?

Là một học bổng chính phủ cung cấp nhiều hỗ trợ và mang đến cơ hội theo học tại một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu, chương trình Chevening có tính chất cạnh tranh cao. Vì vậy, bạn cần nắm rõ các mốc thời gian dưới đây để có thể lên kế hoạch và xây dựng lộ trình ứng tuyển phù hợp. Thông thường, các ứng viên sẽ trải qua quá trình từ 6-12 tháng, bao gồm thời gian chuẩn bị hồ sơ và các chứng chỉ, giấy tờ cần thiết.

Các mốc thời gian quan trọng

Đầu tháng 8 – đầu tháng 11: Vòng hồ sơ

Đầu tháng 8 hàng năm, cổng nhận hồ sơ xin học bổng Chevening cho năm học sau được mở. Bạn sẽ có 3 tháng để hoàn thiện. Sau đó, hồ sơ của bạn sẽ được sàng lọc trong tháng 11, 12 nhằm loại đi những hồ sơ không hợp lệ. 


Tháng 1 – tháng 2 năm sau: Sàng lọc ứng viên

Những người thành công vượt qua vòng trước đó, có hồ sơ hợp lệ sẽ được thông báo để bổ sung các giấy tờ cần thiết vào đầu tháng 1 năm sau. Sau đó, những ứng viên phù hợp sẽ được thông báo lịch phỏng vấn với Đại sứ quán Anh trong khoảng tháng 2. Đầu tháng 3 sẽ là hạn cuối để bạn nộp bảng điểm và các hồ sơ cần thiết.

 

Đầu tháng 3 – đầu tháng 5: Giai đoạn của Global Interview

Đây là khoảng thời gian để bạn chuẩn bị và Đại sứ quán tiến hành  phỏng vấn những ứng viên tiềm năng. Kết quả phỏng vấn sẽ được thông báo vào đầu tháng 6.

 

Những lưu ý và lỗi sai thường gặp

– Hội đồng tuyển sinh mong muốn tìm kiếm bạn là ai, con người của bạn như thế nào trong hiện tại và tương lai, liệu bạn có thể mang lại giá trị gì. Vậy nên, đừng nói dối.

– Tuy IELTS 6.5 là mốc điểm an toàn tối thiểu, việc có khả năng ngôn ngữ tốt tương đương IELTS 7.0 trở lên sẽ không chỉ giúp hồ sơ của bạn không chìm nghỉm giữa các ứng viên mà còn hỗ trợ quá trình học tập, làm việc sau này. Tuy nhiên, IELTS 9.0 không đảm bảo rằng bạn sẽ được lựa chọn.

– Việc tham gia các dự án, hoạt động ngoại khóa và đóng góp cho cộng đồng, xã hội sẽ là điểm mạnh trong hồ sơ của bạn. Tuy nhiên, hãy lưu ý chất lượng quan trọng hơn số lượng. 

– Trong quá trình làm hồ sơ, bạn cần lưu ý các yêu cầu cần thiết, số lượng ký tự yêu cầu và đặc biệt: không đạo văn

– Bạn phải quay về nước sau khoảng thời gian ít nhất 2 năm sau khi hoàn thành khóa học theo chương trình học bổng. Nếu như bạn không ở trong nước trong 2 năm sau khi kết thúc chương trình học bổng, điều đó sẽ được xem là vi phạm điều khoản Chương trình học bổng và bạn sẽ chịu trách nhiệm hoàn trả toàn bộ số tiền trong suốt quá trình học;

 

Tìm hiểu thêm:

 • Hồ sơ học bổng Chevening – Bài luận và tất cả những điều bạn cần biết
 • Trải nghiệm du học tại Anh – Học bổng Chevening
 • Học bổng Chevening – những điều bạn cần biết

 


Thông tin lớp học săn học bổng EZ Apply
Theo dõi chúng mình trên Facebook Scholarship EZ và đăng ký nhận mail để không bỏ lỡ những thông tin học bổng sắp tới nhé!
Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn scholarshipez.edu.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 | scholarshipez.edu.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status