Search by category:

Học viên thứ 3 đỗ trao đổi văn hóa – Anh Tú – Cứ đi rồi sẽ đến

HỌC VIÊN ĐỖ TRAO ĐỔI VĂN HÓA Ở ĐÔNG NAM Á – CỨ ĐI RỒI SẼ ĐẾN – HÃY TẬN HƯỞNG CUỘC HÀNH TRÌNH CỦA BẠN

Nguyễn Chu Anh Tú, học viên EZ Apply khóa T7/2019, đã xuất sắc giành được cơ hội tham gia Cambodia National Model ASEAN Meeting 2020 với tư cách là đại biểu của Việt Nam. Cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn về hành trình tham gia chương trình này nhé!

Bạn sẽ học được gì?

  • 1 Giới thiệu một chút về Tú – học viên đỗ trao đổi văn hóa ở các trường Đông Nam Á
  • 2 Tú biết đến chương trình trao đổi văn hóa CNMAM ở đâu và vì sao bạn quyết định apply?
  • 3 Trong quá trình tuyển chọn vào chương trình trao đổi văn hóa Đông Nam Á này, bạn thấy vòng nào là khó nhất?

Giới thiệu một chút về Tú – học viên đỗ trao đổi văn hóa ở các trường Đông Nam Á

Mình là Tú, là sinh viên năm cuối chuyên ngành Thú Y của trường Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam. Mình được nhận học bổng toàn phần trao đổi học 1 kì tại trường Mahasarakham-University Thái Lan năm 2019. Bên cạnh đó, mình là Alumni của chương trình Future Leader Camp và là Ambassador tại American Center, đồng thời là Energetic Delegate của dự án Youth for Peace Development thuộc Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam. Mình vừa trở thành đại biểu của Việt Nam tại chương trình trao đổi văn hóa Cambodia National Model ASEAN Meeting (CNMAM) 2020.

Tú biết đến chương trình trao đổi văn hóa CNMAM ở đâu và vì sao bạn quyết định apply?

Mình biết đến chương trình trao đổi văn hóa này qua 1 lần tình cờ nhìn thấy bài đăng trên Page của Scholarship EZ và sau khi mình đọc xong bài review về chương trình của 1 bạn đã tham gia năm trước mình đã rất ấn tượng với bài viết của bạn ấy nên mình đã quyết định apply chương trình này.

Trong quá trình tuyển chọn vào chương trình trao đổi văn hóa Đông Nam Á này, bạn thấy vòng nào là khó nhất?

Cách tuyển chọn của CNMAM 2020 gồm vòng đơn và vòng phỏng vấn:
– Đối với vòng đơn mình thấy khó ở 1 số câu hỏi như “What ASEAN mean to you?”, “Relationship ASEAN and MEKONG RIVER” (để kiểm tra kiến thức của ứng viên về các mối quan hệ ngoại giao trong đông nam á). Vì các câu hỏi này chỉ dc trả lời ngắn gọn khoảng 100 – 150 từ nên mình thấy hơi khó viết để cô đọng được ý cốt lõi.

– Về phần Phỏng vấn thì có một câu đến giờ mình vẫn nhớ, đó là “Mối quan hệ giữa Trung quốc và Mỹ đối với các nước Đông Nam Á và theo bạn thì nó tốt hay không tốt và tại sao?”. Đây là câu hỏi theo mình thì rất khó để đưa ra quan điểm. Tuy nhiên mình nghĩ do phần trình bày có phần trôi chảy của mình đã làm ban giám khảo ấn tượng.

 Tại sao bạn lại lựa chọn Scholarship EZ?

Mình vô cùng ngạc nhiên về thành tích của chị Vũ Phương – chị là chị khóa trên của trường mình, nên rất ngưỡng mộ chị. Sau khi tìm hiểu Profile của chị thì thấy chị có 1 khóa học nên đăng ký luôn mà không suy nghĩ quá nhiều. Nghe nói chị sắp đi Mỹ nên có thể đây là cơ hội cuối gặp chị Phương mình đã dùng số tiền để dành và vay thêm để học khóa học.

Rất may mắn cho mình là khóa học vượt ngoài sức tưởng tượng của mình, vì khóa học đã mở mang cho mình rất nhiều cũng như cho mình niềm tin rằng đạt học bổng, đặc biệt là các chương trình trao đổi văn hóa / lãnh đạo mà mình yêu thích, không khó như mình vẫn nghĩ.

 Bạn có nhận xét gì về cách dạy của mentors EZ Apply không?

Mình có may mắn khi tiếp xúc với hầu hết các Mentor của SEZ từ Chị Phương, Anh Hiếu, anh Hà và Chị Thảo. Với kiến thức rộng của mình (từ trao đổi văn hóa, đến học bổng đại học, thạc sĩ, tiến sĩ) thì anh chị đã giúp mình mở mang rất nhiều cũng như truyền cảm hứng cho mình trên con đường sau này. Nếu hỏi mình mình thích ai nhất thì mình sẽ không trả lời được vì mỗi mentor đều có 1 cá tính và phong cách dạy rất đặc biệt.

Cảm ơn Tú và chúc bạn may mắn trên con đường chinh phục những thử thách mới trong tương lai.

Anh Tú là một trong những học viên nhà EZ đã tham dự CNMAM (trước đó có bạn Thanh Thanh và Lệ Huyền). Vậy nên, nếu bạn nào có mong muốn tham dự chương trình CNMAM vào năm sau thì đừng ngần ngại nhắn tin cho chúng mình nhé!

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn scholarshipez.edu.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 | scholarshipez.edu.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status