Search by category:

5 TỔ CHỨC CỰC CHẤT DÀNH CHO HỌC SINH – SINH VIÊN

Mình được các anh chị đi trước dạy một điều: Người yêu có thể không có nhưng nhất định phải tham gia tổ chức sinh viên nào đó một lần. Khi đó, chúng ta không chỉ góp công sức nhỏ bé cho sự phát triển của cộng đồng xã hội mà còn nâng cao vốn hiểu biết, rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho thời đại 4.0. Và tham gia các tổ chức này sẽ là chứng nhận cho năng lực và đam mê của bạn, cũng như là điểm cộng cực lớn cho hồ sơ xin học bổng du học.

Vậy là mình miệt mài tìm kiếm và tổng hợp được 5 TỔ CHỨC sở hữu những chương trình chất lượng dành cho học sinh, sinh viên.

AIESEC 

AIESEC là tổ chức sinh viên lớn nhất thế giới và là nền tảng toàn cầu giúp người trẻ khám phá và phát triển tiềm năng lãnh đạo cũng như tạo ra tầm ảnh hưởng tích cực đến xã hội thông qua các chương trình tình nguyện, những cơ hội thực tập quốc tế.
Trở thành thành viên của AIESEC, bạn sẽ được cung cấp các kỹ năng làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, phát triển nhận thức xã hội và có cơ hội giao lưu với mạng lưới quốc tế hơn 70.000 thành viên trên khắp thế giới.
Một số chương trình của AIESEC: Global Volunteer, Global Entrepreneur, YouthSpeak, Dash for Impact…

Link đến tổ chức AIESEC Vietnam: https://aiesec.vn

SEALNet 

SEALNet là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 2004 với sứ mệnh kết và thúc đẩy tinh thần lãnh đạo vì một Đông Nam Á mạnh mẽ và bền vững. Nhiệm vụ của SEALNet là xây dựng và nuôi dưỡng một cộng đồng lãnh đạo sẵn sàng thử thách và cống hiến hết mình cho sự phát triển của xã hội.
Thành viên của SEALNet sẽ được đào tạo và nâng cao hiểu biết những kỹ năng mềm cần thiết, tham gia và đóng góp ý tưởng, công sức và tự mình dẫn dắt những dự án vì cộng đồng, đồng thời được giao lưu, gặp gỡ và học hỏi các thành viên khác trong mạng lưới Southeast Asian Service Leadership Network qua các hoạt động trao đổi.
Một số dự án của SEALNet: Tân Ấp project, Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo Thanh niên (YLS), Summer Exchange,…

Link đến tổ chức SEALNet: https://sealnetonline.org

SEALNet Youth Leadership Summit 2020: https://www.facebook.com/sealnet.yls

SEALNet Summer Project 2020 – Vietnam Lam Dong Province: https://bit.ly/2XMFTKT

Đăng ký để trở thành thành viên của tổ chức SEALNet tại: https://bit.ly/3cTfEXo

FREE HUGS VIETNAM

Free Hugs Vietnam (FHV) là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 2007 bởi chính các bạn trẻ Việt Nam. Dựa trên nền tảng hoạt động cốt lõi là yếu tố con người và tính nhân văn, sứ mệnh của FHV là giúp đỡ các bạn trẻ nâng cao nhận thức, phát triển các kỹ năng cần thiết cho mục tiêu của bản thân và đóng góp cho cộng đồng. Bên cạnh đó FHV hoạt động như một cầu nối giữa giới trẻ Việt Nam đến với các tổ chức trong và ngoài nước.
Là một phần của FHV, bạn sẽ được trực tiếp tham gia và góp phần tạo nên các hoạt động của tổ chức, làm việc với các tổ chức đối tác của FHV, cũng như các tổ chức NPO, NGO ở trong và ngoài nước. Đó cũng là cơ hội để bạn tham gia các hoạt động thiết thực, có ý nghĩa cho cộng đồng và xã hội, cũng như khám phá, nhận ra những giá trị, khả năng của bản thân.
Một số dự án của FHV: Ngày hội Ôm Quốc tế, Ấp project, Thắp sáng ước mơ,…

Link đăng ký tham gia tổ chức Free Hugs Vietnam: https://bit.ly/2MI6nHb

TỔ CHỨC TÌNH NGUYỆN VÌ GIÁO DỤC – V.E.O

Volunteer for Education Organization là mạng lưới cung cấp giáo dục cho người dân địa phương, đặc biệt là cho những người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn tại các dân tộc miền núi xa xôi, cải thiện các trường học, trung tâm địa phương, nhà ở cộng đồng. Hơn nữa, VEO hỗ trợ tạo công ăn việc làm và mở rộng các doanh nghiệp nhỏ tại địa phương bằng cách phát triển các kỹ năng, công cụ và quan hệ đối tác làm việc của họ. V.E.O cũng đặt mục tiêu mang đến cho các tình nguyện viên quốc tế cơ hội trải nghiệm Việt Nam và hiểu biết sâu sắc về đất nước này.
Đồng hành với V.E.O, các tình nguyện viên sẽ có thể nhìn thấy và trải nghiệm Việt Nam thiên nhiên tươi đẹp, con người thân thiện và văn hóa dân gian chân chính. Trở thành mắt xích của mỗi dự án, bạn sẽ được khai phá tiềm năng của bản thân, học hỏi nhiều kỹ năng mới mẻ và gặp gỡ làm quen với những người có cùng chí hướng.
Một số dự án của V.E.O: Tủ sách trong VEO, dự án “Du lịch thiện nguyện”,…

Xem thêm các dự án tình nguyện giáo dục của V.E.O tại: https://bit.ly/3cOxniS

VIETABROADER

VietAbroader là một tổ chức phi lợi nhuận, được thành lập với mục đích trao quyền cho các bạn trẻ được đóng góp cho sự phát triển bền vững của Việt Nam. Với gần 20 năm hoạt động, VietAbroader là một địa chỉ đáng tin cậy giúp đỡ những học sinh tài năng với mong muốn du học tại Hoa Kỳ không chỉ trong quá trình hoàn thiện hồ sơ mà còn giúp các bạn phát triển các kĩ năng mềm thông qua các sự kiện của câu lạc bộ.
Là thành viên của VietAbroader, bạn sẽ có cơ hội được làm việc và học hỏi trực tiếp từ các anh chị du học sinh thành công, gặp gỡ và trao đổi với những nhà tuyển sinh các trường Đại học tại Mỹ; nâng cao và phát triển các kĩ năng lãnh đạo, tư duy sáng tạo và phát huy hết tiềm năng của bản thân.
Một số chương trình của VietAbroader: Teen Entrepreneur, VietAbroader Coffee Talk,…

Link đến tổ chức: http://portal.vietabroader.org

(Nguồn: Tổng hợp từ nhiều nguồn) 

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn scholarshipez.edu.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 | scholarshipez.edu.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status