Search by category:

7 bước apply học bổng Chevening 2020

Chevening là học bổng chính phủ Anh, trao tặng cho các nhà lãnh đạo tương lai, có thành tích học tập tốt. Chevening tài trợ chi phí cho các chương trình học Thạc sỹ ở Anh, mở rộng mạng lưới xã hội, trải nghiệm văn hóa và xây dựng mối quan hệ tích cực lâu dài với Vương quốc Anh. Nếu bạn đang muốn trải nghiệm sau khi tốt nghiệp để có cái nhìn rõ hơn về mình, bạn có thể chứng minh mình có tố chất lãnh đạo, và bạn tin vào bản thân, Chevening cũng sẽ tin vào bạn, hãy chuẩn bị qua các bước sau đây nhé!

7 bước apply học bổng Chevening

Bạn sẽ học được gì?

  • 1 Chọn nơi gửi gắm
  • 2 Thi tiếng Anh lấy chứng chỉ
  • 3 Tính lại thời gian “cày” đủ 2 năm chưa
  • 4 Chọn người viết thư giới thiệu
  • 5 Đầu tư vào bài luận
  • 6 Vượt vòng phỏng vấn!
  • 7 Rèn luyện tinh thần thép!

Chọn nơi gửi gắm

Theo yêu cầu của Chevening năm nay, chúng ta cần phải 3 chương trình Thạc sĩ ở 3 trường đại học khác nhau hoặc của cùng một trường đều được.

Vì đi du học là đến một nơi xa lạ và gắn bó một phần thanh xuân của mình ở đó, không có gia đình, bạn bè bên cạnh; nên hãy chọn lấy nơi bạn thấy mình có thể trở thành một phần ở nơi đó. Còn về chọn trường chọn ngành, nhiều bạn nghĩ học ngành rộng về dễ tìm việc hơn, nhưng theo ad, ngành càng hẹp chứng tỏ mình hiểu rõ bản thân cần gì, và đó là cũng một tiêu chí tuyển chọn của Chevening.

Note: Bạn không cần phải có Admission letter từ trường trong thời điểm apply Chevening.

Alumni Scholarship EZ đã từng chia sẻ Làm thế nào để chọn chương trình phù hợp, đọc tại đây.

Thi tiếng Anh lấy chứng chỉ

Có một điều cực kỳ tốt mà COVID đã mang lại, năm nay, Chevening 20202 / 2021 đã bỏ yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh!

Không cần phải có chứng chỉ để apply Chevening

Bạn không cần tiếng Anh. Tuy nhiên, để hoàn thành bài luận và đảm bảo quá trình học tập chất lượng, bạn vẫn cần phải chuẩn bị tốt tiếng Anh của mình. Việc bãi bỏ này chỉ tốt cho mấy đứa “Lười” thi IELTS thôi.

Tính lại thời gian “cày” đủ 2 năm chưa

Một điều kiện nữa của Chevening là: có 2 năm kinh nghiệm làm việc!

Thực sự, 2 năm kinh nghiệm rất cần thiết để những bạn sinh viên mới ra trường xác định rõ mình là ai, mình thích gì, muốn học gì, điều này sẽ đóng góp một phần to lớn vào kết quả apply Chevening. Ngoài ra, Chevening cũng không quá khắt khe vì bạn hoàn toàn có thể tích lũy số giờ làm việc của mình qua tất cả các công việc như Full-time, Part-time, tình nguyện hay thực tập.

Hãy tính lại số giờ làm việc của mình. 2 năm kinh nghiệm làm việc ~ 2800 giờ.

Chọn người viết thư giới thiệu

Để apply hồ sơ, chúng ta cần chuẩn bị ít nhất 2 người viết thư giới thiệu (LOR), và đó cũng là 2 người Referees của chúng ta.

Câu hỏi đặt ra là nên nhờ thầy cô đại học viết hay sếp của mình, cả 2 đều được, chỉ cần người đó hiểu rõ về bạn. Đừng ngần ngại hãy email nhờ sự giúp đỡ của họ. Cũng đừng cố liên hệ xin thư giới thiệu của ai đó mà bạn chưa từng làm việc trực tiếp, vì dù thế nào, giới thiệu một người là dùng uy tín của mình mà giới thiệu, nên việc có được ủng hộ từ ai đó là một quá trình cố gắng phấn đấu, tạo dựng và nuôi dưỡng mối quan hệ.

Xem thêm: Tất cả những điều bạn cần biết về LOR

Đầu tư vào bài luận

“Thiếu vắng những kế hoạch đầu tư dài hạn cho tương lai sẽ khiến bạn dễ dàng an phận thỏa hiệp và đánh mất đi lòng quả cảm từng có người tươi trẻ…. Không cần biết bạn bao nhiêu tuổi, cô gái ngày ấy vẫn luôn ở trong bạn…”

Bài luận hầu như chiếm 99.99% khả năng đỗ học bổng của các bạn. Chevening yêu cầu 4 bài luận, chủ yếu để tìm kiếm sự đặc biệt trong con người bạn, liệu bạn có nhận thức được nó không, tiềm năng lãnh đạo của bạn và mục tiêu của bạn trong tương lai. Hãy tìm hiểu bản thân mình, và làm nổi bật chúng. Bạn có thể đọc bài mẫu, nhưng đừng cố copy paste. Bài luận là nơi bạn thể hiện con người của mình, thay vì quan tâm người khác viết gì, hãy đặt viên gạch đầu tiên từ con người mình.

4 bài luận Chevening và những điều cần lưu ý, xem tại đây.

Vượt vòng phỏng vấn!

Tại buổi phỏng vấn, chúng ta có khoảng 1 tiếng đồng hồ để chứng minh rằng mình là ứng viên xứng đáng với cơ hội này. Vòng phỏng vấn của Chevening 2020 / 2021 sẽ diễn ra từ 1/3 – 30/4/2021. Nếu được vào vòng phỏng vấn, bạn sẽ được mời phỏng vấn ở Đại sứ quán, và nếu được quyền lựa chọn khung thời gian, chọn ca buổi sáng nhé. Theo nghiên cứu cho thấy, người phỏng vấn sẽ dễ trở nên khó tính hơn khi mệt ^.^

Rèn luyện tinh thần thép!

Đối với những bạn ứng viên của Chevening, trái tim kiên định là thứ sẽ khiến bạn sống sót trong khoảng thời gian chờ đợi dường như dài thiên thu trong chương trình này. Sẽ có lúc bạn cảm thấy rất nghi ngờ bản thân mình, vì khi các học bổng khác có kết quả, Chevening vẫn chưa có danh sách cuối cùng. Nên đợi chờ kiên nhẫn là một đức tính cần rèn luyện.

Nếu bạn có dự định giành học bổng, cất cánh bản thân ở một đường băng dành cho mình, đừng chần chừ nữa. Nếu việc đi du học không có tác dụng gì cho tương lai của bạn, bỏ qua nó! Nhưng nếu đó là điều khiến bạn trăn trở mỗi khi ngước lên nhìn bầu trời, bắt tay vào thực hiện ước mơ đó!

Ước mơ cũng cần có deadline!

Học bổng Chevening sẽ mở đơn từ 3/9/2020 – 3/11/2020, trong thời gian này, hãy tham gia khóa học EZ Apply để chuẩn bị cho bộ hồ sơ của mình nhé.

Website chính của Chevening: https://www.chevening.org/

Có thể bạn quan tâm: Khóa học viết luận và phỏng vấn

Nguồn: ScholarshipEZ lược dịch

———————–

Thông tin lớp học săn học bổng EZ Apply  và EZ Interview
Theo dõi chúng mình trên Facebook Scholarship EZ và đăng ký nhận mail để không bỏ lỡ những thông tin học bổng sắp tới nhé!

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn scholarshipez.edu.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 | scholarshipez.edu.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status