Search by category:

Anne – STEP Forum – Review “tất tần tật” về trao đổi sinh viên tại Singapore

Nhân dịp STEP Sociovation Forum 2020 vừa mở đơn, mình đã phỏng vấn vài alumni và lấy kinh nghiệm bản thân để review cho các bạn. Hy vọng những lời khuyên dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn trong việc “ẵm” thành công 1 vé STEP Sociovation Forum, cơ hội trao đổi sinh viên tại Singapore không thể bỏ qua hàng năm.

 

Bạn sẽ học được gì?

  • 1 Về chương trình
  • 2
    Nộp hồ sơ & phỏng vấn
  • 3 Tham gia chương trình
  • 4
    Dự án cộng đồng

    • 4.1 Tìm hiểu thêm:

Về chương trình


STEP Forum, viết tắt của STudent Exchange Forum, là một chuỗi các sự kiện của quĩ Temasek. Một số STEP Forum gồm có: Aviation Forum tại Singapore University of Technology and Design (mình tham gia hồi tháng 5), Regional Youth Affairs tại Nanyang Technological University (mình đã giúp 1 bạn đỗ) và Sociovation Forum tại Singapore University of Social Sciences (bạn thân mình đỗ năm ngoái)

Đặc điểm siêu xịn đầu tiên của forum là tài trợ TOÀN PHẦN tất tần tật từ vé máy bay đến ăn ở, di chuyển, tặng phẩm, bảo hiểm, thậm chí có cho thêm tiền tiêu vặt, vì vậy nên đây chắc chắn là cơ hội trao đổi sinh viên không thể bỏ qua cho những bạn mong muốn đến Singapore. Tiếp theo, các chương trình đều chú trọng tư duy thiết kế (design thinking) và việc học từ thực tế; đặc biệt là Sociovation Forum. Họ sẽ cho bạn đi thực địa, phỏng vấn chuyên gia, thực hành brainstorm + mô phỏng dự án và nhiều hoạt động thực tế khác.

Đặc điểm thứ 2, các STEP Forum đều hướng tới giá trị lan tỏa. Bạn nào có kinh nghiệm chủ nhiệm các CLB, viết blog, làm truyền thông, đặc biệt là truyền thông vì môi trường đây là điểm cộng rất lớn đó

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm quay phim chụp ảnh thì sao? Thể hiện đam mê & tinh thần ham học hỏi nhé. Trong forum sẽ dạy, nên họ không đòi hỏi một ứng viên có kinh nghiệm. Hãy nhớ “Không nhất thiết phải là người hoàn hảo về mọi mặt nhưng hãy là người luôn thể hiện sự nhiệt huyết và mong muốn học hỏi trong mọi thứ”

 


Nộp hồ sơ & phỏng vấn


Để nộp hồ sơ, bạn cần viết 3 bài luận về chủ đề truyền thông và môi trường. Chú ý highlight những kinh nghiệm liên quan (nhất là leadership) và kể chuyện thật thu hút ^^ Mẹo nhỏ: đọc nhiều thông tin, tham khảo nhiều bài luận mẫu, đọc lại bài của mình nhiều lần, nhờ người sửa bài cho bạn

Nếu bạn qua vòng hồ sơ, bạn sẽ được mời phỏng vấn qua Skype (có thể là với đại diện của SUSS). Từ khi nhận mail đến khi phỏng vấn chỉ tầm 3 ngày thôi nên bạn phải chuẩn bị trước.

 

Tham gia chương trình


Singapore đẹp lung linh, năng động, sạch sẽ. Người dân thân thiện, nói tiếng Anh. Ẩm thực và văn hóa rất đa dạng. Chương trình sẽ dành ít nhất 2 buổi cho bạn thăm quan thỏa thích. Nếu bạn muốn review chi tiết về đảo quốc sư tử thì bình luận nhé! Mình đã đi trao đổi 2 lần rồi, ở cả NUS lẫn SUTD và biết nói Singlish ^^

Bạn nên chuẩn bị trang phục truyền thống & một số quà Việt Nam để tặng các bạn sinh viên quốc tế. STEP Forum là dịp để 70 sinh viên khắp Châu Á gặp gỡ nên chắc chắn bạn cho 1, được 10 nè


Dự án cộng đồng

Sau khi forum kết thúc, các alumni bắt buộc phải lập nhóm, thực hiện dự án môi trường trong cộng đồng của mình. Đây là lý do họ chọn những ứng viên có network mạnh.

 

 

Tìm hiểu thêm:

Thanh Thanh – Học bổng STEP Sociovation Forum

Thông tin chương trình STEP Sociovation và nhiều học bổng khác


Thông tin lớp học săn học bổng EZ Apply  và EZ Interview
Theo dõi chúng mình trên Facebook Scholarship EZ và đăng ký nhận mail để không bỏ lỡ những thông tin học bổng sắp tới nhé!

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn scholarshipez.edu.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 | scholarshipez.edu.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status