Search by category:

Chia sẻ kinh nghiệm du học Canada (Humber College) – Xứ sở của lá phong

Scholarship EZ đã nói nhiều về du học ở châu Á, châu Âu rồi, vậy còn du học ở Canada thì sao? Chúng mình cùng đọc chia sẻ của Thảo Linh nhé!

Tìm hiểu thêm:

 • Minh Phạm – Kinh nghiệm du học Hà Lan
 • Linh Chi – Du học tại Hàn Quốc, bạn cần biết gì?
 • Review về các học bổng Hàn Quốc
 • Ngọc Thùy – Kinh nghiệm du học Phần Lan

 

Thảo Linh là du học sinh tại Toronto, Canada. Kể từ ngày mình quyết tâm “bỏ nhà ra đi” cho đến nay đã được 1 năm 5 tháng rồi, và hôm nay, mình xin chia sẻ về cuộc sống cũng như hành trình đi du học của mình!

Bạn sẽ học được gì?

 • 1 1. Làm hồ sơ xin visa 📄
 • 2 2. Tìm và đặt vé máy bay + chuẩn bị đồ đạc để du hí sang đây ✈️🧳
 • 3 3. Ngành học của mình 📚
 • 4 4. Cuộc sống ở bên này 🏙

1. Làm hồ sơ xin visa 📄

Mình đi theo diện chứng minh tài chính, nên tất cả hồ sơ và giấy tờ mình cần chuẩn bị đều phải trình bày tài chính rõ ràng. Nếu các bạn cần tìm hiểu thông tin, thì hãy vào trang https://www.cic.gc.ca/english/helpcentre/ để có thêm thông tin chi tiết nhất 😊

Kể từ ngày nộp đơn xin visa, cũng phải nói số mình khá là may mắn bởi vì sau 1 tháng, mình đã cầm trên tay tấm hộ chiếu kèm chú visa nhỏ xinh đc gắn gọn gàng bên trong rùi!

 

2. Tìm và đặt vé máy bay + chuẩn bị đồ đạc để du hí sang đây ✈️🧳

Hồi đó mình chọn bay hãng Eva Air, hãng này sẽ quá cảnh tại Đài Loan và sau đó cất cánh thẳng sang Toronto, Canada. Bạn có thể mua trực tiếp trên website của họ hoặc là đặt qua các quầy bán vé máy bay tại Việt Nam nha!

Chuẩn bị hành lý để sang được đây là bước khá là đau đầu, vì hãng mình bay chỉ cho phép mang 23kg hành lý. Lúc đó mình mang khá nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh vì sợ sang đây ko có chỗ mua, tuy nhiên khi sang đây rồi mới rút đc kinh nghiệm.

Tùy vào nơi bạn sẽ đến, như mình ở thành phố lớn nên hầu như tất cả mọi thứ đều có, theo mình chỉ cần mang đồ cơ bản là sẽ ổn (quần áo, thuốc thang, giấy tờ quan trọng,…)

3. Ngành học của mình 📚

Mình đang học Accounting (Kế toán) tại Humber College. Quá trình apply cho trường khá là đơn giản, bạn có thể vào website của trường, làm theo hướng dẫn hoặc là nhờ trung tâm du học tư vấn. Bạn có thể chọn học University hoặc College, mình chọn học College vì độ khó sẽ vừa tầm, và tiền học rẻ hơn một nửa so với University. Bên cạnh đó, Humber cũng có hệ đào tạo Bachelor hoặc Postgraduate.

Quay lại với việc học, mình đã trải qua 3 kỳ học môn này, độ khó sẽ rơi vào khoảng 7/10 và sẽ cần sự chăm chỉ và luyện tập rất nhiều. Hiện tại mình đi học, mỗi tuần đều có quiz và làm trong vòng 45 phút. Mỗi kỳ bạn sẽ được học 6 môn, cũng tùy vào từng kỳ một, bao gồm 3 môn chính về kế toán và 3 môn bổ trợ như tiếng anh, toán và GNED (gọi là giới thiệu về nghệ thuật và khoa học). Trên website của trường có để chi tiết và các môn bạn sẽ học trong ngành, nên bạn cứ vào website của trường nha!
https://humber.ca/search/full-time.html

 

4. Cuộc sống ở bên này 🏙

Người Việt mình ở Toronto cũng rất nhiều, nên đi đâu ko sợ cô đơn nha. Sau một năm rưỡi ở bên này, mình cảm nhận thấy yêu cuộc sống bên này, mình được làm những gì mình thích và tận hưởng những điều mới mẻ.
Mình cũng có làm thêm cho tiệm cafe và đồ ăn nhanh ở đây, đc gọi là Tim Hortons. Đi làm khá mệt nhưng học hỏi được nhiều kinh nghiệm và thái độ ứng xử với khách hàng. Toronto đã cho mình rất nhiều cơ hội để trưởng thành hơn và học được cách sống tự lập khi du học một mình.”

Nguồn bài viết: Thảo Linh – Cám ơn bạn đã chia sẻ cùng Scholarship EZ nha!

Tìm hiểu thêm:

 • Minh Phạm – Kinh nghiệm du học Hà Lan
 • Linh Chi – Du học tại Hàn Quốc, bạn cần biết gì?
 • Review về các học bổng Hàn Quốc
 • Ngọc Thùy – Kinh nghiệm du học Phần Lan

Thông tin lớp học săn học bổng EZ Apply  và EZ Interview
Theo dõi chúng mình trên Facebook Scholarship EZ và đăng ký nhận mail để không bỏ lỡ những thông tin học bổng sắp tới nhé!

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn scholarshipez.edu.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 | scholarshipez.edu.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status