Search by category:

Chia Sẻ Tips Để Săn Học Bổng Du Học Bán Phần Thành Công

Các bạn đang có nhu cầu săn học bổng và giành lấy chiếc vé đi du học nước ngoài nhưng vẫn còn băn khoăn về cách thức và địa chỉ tìm học bổng? Sau đây Scholarship EZ sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích về việc săn học bổng du học bán phần và hy vọng có thể giúp ích cho những bạn có dự định sắp đi du học nước ngoài nhé!

Bạn sẽ học được gì?

 • 1 Học Bổng Du Học Bán Phần Là Gì?
 • 2 Kinh Nghiệm Săn Học Bổng Du Học Bán Phần 
  • 2.1 1. Xác định tư tưởng
  • 2.2 2. Săn học bổng du học bán phần ở đâu?
  • 2.3 3. Chuẩn bị cho những điều cần thiết
 • 3 Làm Hồ Sơ Săn Học Bổng Du Học Bán Phần

Học Bổng Du Học Bán Phần Là Gì?

Đây là dạng học bổng mà bạn sẽ chỉ được tài trợ học phí (100% hoặc một phần) , hoặc một khoảng tiền, hoặc vừa học phí và một khoảng tiền hỗ trợ cho một phần chi phí sinh hoạt hằng tháng. Nó khác với học bổng du học toàn phần là bạn sẽ được miễn hoàn toàn học phí và sẽ được chu cấp tiền cho toàn bộ chi phí hằng ngày ( tiền sinh hoạt, tiền sách, tài liệu…)

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm săn học bổng chính phủ toàn tập

Kinh Nghiệm Săn Học Bổng Du Học Bán Phần 

1. Xác định tư tưởng

Trước khi làm một việc gì đó bạn cần phải xác định mục đích cụ thể của mình. Khi săn học bổng cũng vậy, bạn cần xác định tư tưởng mình muốn đi du học để làm gì, để học tập và phát triển sự nghiệp hay để có cơ hội định cư?

2. Săn học bổng du học bán phần ở đâu?

 • Xác định ngành học phù hợp

Trên thế giới có hơn 200 quốc gia, mỗi quốc gia lại có rất nhiều ngành học và mỗi ngành học lại có nhiều ngôi trường khác nhau. Vì vậy, để tìm đúng nơi “gửi gắm” tương lai của mình thì bạn cần biết mình yêu thích, phù hợp với cái gì để có thể chọn học bổng phù hợp nhất.

 • Tìm hiểu trên các trang web

Sau khi làm những việc trên, bạn hãy list ra những dự định, mục tiêu muốn đạt được và những ngành học, những điều kiện mình thấy bản thân phù hợp. Sau đấy bạn hãy tìm những đất nước phát triển mạnh về ngành học đó, những ngôi trường tốt phù hợp với mong muốn của bạn rồi truy cập vào website của trường ấy. 

Hầu hết mọi trường học  đều có trang web riêng của họ, mọi thông tin chi tiết về học bổng sẽ được đăng tải trên ấy. Nếu không có thì hãy đừng ngần ngại và gửi mail trực tiếp đến trường để hỏi về học bổng hoặc những thông tin bạn chưa rõ cũng như những điều kiện của người nộp đơn nhé!

 • Tìm hiểu tại các đại sứ quán

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu, bạn có thể đến Đại sứ quán để tìm hiểu. Tại đây bạn có thể được cung cấp các thông tin bổ ích và đặc biệt mọi thứ đều miễn phí. Hoặc bạn có thể tham gia các buổi hội thảo về du học, các chia sẻ từ các trường nước ngoài cũng như những du học sinh khác nhé!

Để tìm kiếm một học bổng phù hợp với các tiêu chí của bạn thường rất khó khăn và mất rất nhiều thời gian. Vì vậy hãy nhẫn nại nhé, thành công sẽ đến với những người kiên trì!

3. Chuẩn bị cho những điều cần thiết

Mỗi học bổng sẽ có những yêu cầu riêng về khả năng học vấn, các kĩ năng như ngoại ngữ, tin học, xã hội… Tuy nhiên, về cơ bản thì bạn cần chú ý đến những vấn đề sau:

 • Thành tích học tập

Để tăng khả năng cao được đi du học thì bạn phải có sự đầu tư kỹ lưỡng về thành tích học tập của mình. Một tinh thần học tập tốt sẽ luôn luôn được  quan tâm và đánh giá cao. Các thành tích tốt sẽ phản ánh rất nhiều về khả năng của bạn nên nhớ hãy luôn cố gắng học tập thật tốt nhé!

 • Kỹ năng ngoại ngữ

Ngoại ngữ là vấn đề mấu chốt đối với những bạn có dự định học tập tại nước ngoài. Các bạn hãy chú ý học bổng mình theo đuổi yêu cầu các chứng chỉ gì để lấy bằng chứng chỉ đó càng sớm càng tốt nhé!

 • Kỹ năng xã hội

Người phỏng vấn thường đánh giá cao những học sinh có khả năng giao tiếp và hòa nhập tốt. Hòa nhập ở một đất nước xa lạ là một vấn đề lớn nên cần được mài giũa sớm. Mẹo để làm tốt điều này đó là các bạn hãy tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khóa ở trường cũng như bên ngoài xã hội nhé! Những hoạt động này rất bổ ích, không chỉ giúp các bạn năng động, hòa đồng hơn mà còn trang bị cho các bạn những kĩ năng xã hội cần thiết khác giúp chúng ta dễ dàng sống ở mọi hoàn cảnh khác nhau.

Tìm hiểu thêm: Networking là gì? Kỹ năng networking quan trọng như thế nào?

Làm Hồ Sơ Săn Học Bổng Du Học Bán Phần

Sau khi đã vượt qua các vòng thẩm định thì kế tiếp sẽ đến phần hồ sơ. Đây là phần rất quan trọng và gần như mang tính quyết định đến kết quả bạn có được đi du học hay không.

Mỗi học bổng sẽ có những yêu cầu riêng về hồ sơ, tuy nhiên đa phần đều phải có những giấy tờ cơ bản sau đây:

 • Thông tin cá nhân và kinh nghiệm trong học tập, làm việc trước đây
 • CV
 • Bài luận xin học bổng 
 • Lý do để chọn bạn (tùy chương trình mà bạn sẽ đưa ra những khả năng của bản thân sao cho phù hợp với yêu cầu của học bổng) 
 • Thư giới thiệu
 • Các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS, TOEFL,…) và điểm thi các kỳ thi chuẩn hóa như GRE, GMAT nếu có yêu cầu.

Một số lưu ý cho bạn khi giới thiệu về bản thân đó là bạn phải nêu ra những điểm đặc biệt và mới lạ để thu hút, tạo điểm nhấn và gây hứng thú với người phỏng vấn. Thường thì đó là về những công việc hằng ngày, sở thích, sở trường…

Thứ hai nữa, khi viết phần Study Plan, bạn nên điền các thông tin một cách trung thực, điều này rất quan trọng. Một số câu hỏi thường gặp trong này đó là về mục đích du học bạn, để học tập hay định cư như đã nói ở trên, bạn dự định sẽ học chuyên ngành gì, sẽ học trong thời gian là bao lâu…

Hy vọng những thông tin hữu ích từ bài viết này của ScholarshipEZ sẽ giúp bạn thành công hơn trong quá trình săn học bổng du học bán phần của mình. Chúc bạn tìm được con đường đi tốt nhất cho mình nhé!

Xem thêm: Khóa học mentor apply học bổng 1 – 1

 

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn scholarshipez.edu.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 | scholarshipez.edu.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status