Search by category:

Cơ hội đến Australia với Học bổng chính phủ Australia (AAS)

Chương trình học bổng Chính phủ Australia (AAS ) năm 2020 đã chính thức được thông báo từ Đại sứ quán và sẽ tiếp nhận hồ sơ từ ngày 1/2/2020 đến hết ngày 30/4/2020. Đây là chương trình dành cho các bạn đã được nhận vào học tại một trường đại học ở Australia.

 

Bạn sẽ học được gì?

 • 1 Thông tin tổng quan về học bổng
 • 2 Đối tượng của chương trình
 • 3 Giá trị của học bổng
 • 4 Đăng ký chương trình 

Thông tin tổng quan về học bổng

Học bổng Chính phủ Australia (Australia Awards Scholarships) là học bổng quốc tế uy tín được Chính phủ Australia trao cho các công dân Việt Nam theo học các chương trình Thạc sĩ tại các trường đại học của Australia. Các ứng viên được đánh giá dựa trên trình độ chuyên môn, năng lực cá nhân, thành tích học tập và khả năng ảnh hưởng tới những thách thức về phát triển tại Việt Nam. Năm 2020 sẽ có 50 suất Học bổng Chính phủ Australia (AAS) dành cho Việt Nam.

Các ứng viên nhận học bổng AAS sẽ được hưởng nền giáo dục chất lượng cao tại Australia, được bồi dưỡng kiến thức và xây dựng mạng lưới trong nhiều lĩnh vực bao gồm quản trị và phát triển kinh tế, giao thông, nước sạch và vệ sinh môi trường, giáo dục, bình đẳng giới, nông nghiệp và phát triển nông thôn, ổn định khu vực, nhân quyền, người khuyết tật và biến đổi khí hậu. Sau khi trở về Việt Nam, nhiều cựu sinh học bổng Chính phủ Australia đã tích cực đóng góp cho công cuộc phát triển đất nước và đảm nhận các vị trí cao trong chính phủ cũng như doanh nghiệp.

 

Đặc biệt, các ứng viên là người khuyết tật, người dân tộc thiểu số hoặc đến từ những vùng nông thôn khó khăn được khuyến khích nộp hồ sơ xin học bổng. Một số chính sách hỗ trợ sẽ được áp dụng để nhóm ứng viên này được tham gia một cách bình đẳng.

 

 

Đối tượng của chương trình

 • Là công dân Việt Nam và nộp hồ sơ học bổng từ Việt Nam
 • Đã hoàn thành bằng đại học chính quy và cam kết quay trở lại làm việc tại Việt Nam ít nhất hai năm sau khi bạn kết thúc khóa học
 • Đã có ít nhất 24 tháng kinh nghiệm làm việc gần đây tại Việt Nam, ngoại trừ Ứng viên có hoàn cảnh đặc biệt (12 tháng kinh nghiệm làm việc). Bằng chứng về kinh nghiệm làm việc phải được cung cấp trong đơn đăng ký
 • Không nộp đơn xin học bổng cho một khóa học ở cấp độ học thuật thấp hơn mức họ đã đạt được (ví dụ: xin học bổng thạc sĩ khi họ đã có bằng tiến sĩ) hoặc đăng ký bằng cấp khác ở cùng cấp độ.
 • Có chứng chỉ IELTS hoặc các chứng chỉ tương đương hợp lệ. Các chứng chỉ này có hiệu lực nếu ngày thi vào hoặc sau ngày 1 tháng 1 năm 2019.
 • Thông tin cụ thể: http://australiaawardsvietnam.org/

 

Giá trị của học bổng

Học bổng chính phủ Australia là học bổng toàn phần. Vì vậy, bạn sẽ nhận được các quyền lợi sau

 1. Học phí
 2. Vé may bay khứ hồi: vé máy bay hạng phổ thông khứ hồi với chặng bay thẳng
 3. Xin thị thực: Chi phí xin thị thực và khám sức khỏe để xin thị thực
 4. Chương trình (khóa học) nhập môn học thuật
 5. Tiền trợ cấp sinh hoạt ban đầu
 6. Tiền hỗ trợ chi phí sinh hoạt định kỳ
 7. Bảo hiểm y tế cho sinh viên quốc tế
 8. Hỗ trợ học tập bổ sung: sử dụng để hỗ trợ học viên trong quá trình học tập để hoàn thành tốt chương trình học tập
 9. Đào tạo tiếng Anh tiền du học (nếu cần): Ứng viên được học bổng Chính phủ Australia có điều kiện có thể được đào tạo tiếng Anh toàn thời gian kéo dài tới 12 tháng nếu cần, tại Đại học Quốc tế RMIT Vietnam. Học viên sẽ được trợ cấp sinh hoạt phí trong thời gian tham gia khóa học.
 10. Vé máy bay về thăm nhà: Học viên không mang gia đình theo và khóa học kéo dài hai năm có thể được tài trợ vé máy bay về thăm nhà sau khi hoàn thành năm đầu tiên của khóa học.
 11. Trợ cấp nghiên cứu thực địa: dành cho học viên học Thạc sỹ nghiên cứu hoặc Thạc sỹ tín chỉ nhưng có hợp phần bắt buộc là nghiên cứu thực địa.
 12. Hỗ trợ học viên khuyết tật: Học viên khuyết tật có thể được hỗ trợ những chi phí hợp lý khác trong quá trình học tập tại Australia.

 

Đăng ký chương trình 

 • Deadline: 30/6/2020 (updated)
 • Đăng ký tại: https://oasis.dfat.gov.au/ 
 • Để biết thêm thông tin về Học bổng Chính phủ Australia (AAS), xin vui lòng liên hệ qua email: info@australiaawardsvietnam.org, hoặc gọi đường dây nóng (024) 3938 7375 (8h30-16h30, từ thứ Hai đến thứ Sáu).

 


Thông tin lớp học săn học bổng EZ Apply và Mentor 1-1
Theo dõi chúng mình trên Facebook Scholarship EZ và đăng ký nhận mail để không bỏ lỡ những thông tin học bổng sắp tới nhé!
Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn scholarshipez.edu.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 | scholarshipez.edu.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status