Search by category:

Hoàng Ánh – Young ASEAN Leaders Policy Initiative

Nguyễn Thị Hoàng Ánh – học viên lớp 1202 EZ Apply tháng 12 vừa qua đã apply thành công học bổng của chương trình YALPI. Mặc dù trước đây, Ánh apply các chương trình và đều nhận được kết quả không như mong muốn. Nhưng nhờ sự nỗ lực hết mình, ý chỉ không bỏ cuộc và lựa chọn đồng hành cùng Scholarship EZ. Ngay sự kết thúc khóa học, Ánh đã apply một học bổng nữa và thành công ngay sau đó. Hãy cùng Scholarship EZ có một đoạn phỏng vấn nhỏ về cố gái này và chương trình Young ASEAN Leaders Policy Initiative mà Ánh đã apply thành công nhé!. Hãy cũng đọc và học hỏi nào

Tìm hiểu thêm: Minh Khánh – học viên lớp EZ Apply T11 cũng đã apply thành công YALPI

 

Bạn sẽ học được gì?

  • 1 Bạn có thể giới thiệu kỹ hơn về học bổng mình vừa mới đỗ cho mọi người cùng biết không?
  • 2 Đây có phải là lần đầu tiên bạn apply học bổng Young ASEAN Leaders Policy Initiative không?
  • 3
    Trong YALPI có 3 theme cho các bạn nộp hồ sơ lựa chọn (Wealth Distribution, Social Justice, Equittable Access to Education), vậy bạn lựa chọn theme nào và lí do bạn chọn là gì? Bạn đã dành bao nhiêu thời gian cho viết luận, cách lên ý tưởng và hoàn thành bản finals?
  • 4 Điều gì khiến bạn lựa chọn lớp học của Scholarship EZ?
  • 5 Bạn có thể nêu nhận xét về cách dạy của chị Vũ Phương và chị Vy hoặc anh Hà Nguyễn được không? Và điều gì khiến bạn thấy hài lòng nhất ở lớp học Scholarship EZ?
  • 6 Có rất nhiều bạn cũng đã apply và trượt hoặc sẽ apply cho YALPI năm sau, bạn có lời khuyên nào cho các bạn đó không? Chuẩn bị hoạt động ngoại khóa? Tips khi viết luận?

Bạn có thể giới thiệu kỹ hơn về học bổng mình vừa mới đỗ cho mọi người cùng biết không?

Young ASEAN Leaders Policy Initiative (YALPI) là diễn đàn dành cho các học giả ASEAN trẻ được tổ chức hàng năm. Các theme của YALPI thường song hành với 3 trụ cột chính của Cộng đồng ASEAN là Cộng đồng Kinh tế; Cộng đồng Chính trị-An ninh và Cộng đồng Văn hoá-Xã hội. YALPI tập trung vào vai trò của giới trẻ, tạo cơ hội cho mọi người bàn luận, đưa ra sáng kiến nhằm giải quyết các vấn đề trong khu vực.

 

Đây có phải là lần đầu tiên bạn apply học bổng Young ASEAN Leaders Policy Initiative không?

Nếu đỗ ngay từ lần đầu thì bạn nghĩ yếu tố gì đã giúp bạn đỗ ngay từ đầu.
Còn nếu là lần apply thứ 2 trở lên, bạn đã rút được kinh nghiệm gì từ lần đó cho lần apply lần này?

Đây là lần đầu tiên mình apply YALPI, nhưng không phải là lần đầu mình apply các chương trình ngắn như thế này. Thứ nhất, theo mình, đối với những chương trình trao đổi ngắn như thế này thường không có vòng phỏng vấn, nên việc gây ấn tượng với BTC thông qua cái essays là quan trọng nhất. Các ý tưởng mình đưa ra phải rõ ràng, hợp lý và quan trọng là khả thi. Đừng nêu những gì quá cao siêu vì nó “nghe” rất khó thực hiện. Thứ hai, lần này mình đã cố gắng ép bản thân follow word limit của BTC, không tham dài, diễn đạt lan man. Cố gắng chỉ nêu quan điểm trong 2-3 ideas ngắn mà thôi.


Trong YALPI có 3 theme cho các bạn nộp hồ sơ lựa chọn (Wealth Distribution, Social Justice, Equittable Access to Education), vậy bạn lựa chọn theme nào và lí do bạn chọn là gì? Bạn đã dành bao nhiêu thời gian cho viết luận, cách lên ý tưởng và hoàn thành bản finals?

First priority của mình là Social Justice. Lựa chọn theme thì bản thân mình không có lí do gì cụ thể cả. Thường mình sẽ đọc hết cả 3 themes, nghĩ về nó 1 chút sau đó thử nghĩ đến ideas và solutions. Cái nào mình thấy thú vị và hợp lý nhất thì mình sẽ viết về cái đó, chứ không phải ép mình phải vào 1 cái theme nào đó rồi cố gắng nghĩ ý tưởng. Một điều cực kỳ may mắn nữa là theme này năm nay tại Young ASEAN Leaders Policy Initiative có liên quan khá nhiều đến chính trị, cũng là chuyên ngành mình học ở trường nên có tự tin hơn đôi chút.

 

Điều gì khiến bạn lựa chọn lớp học của Scholarship EZ?

Lí do đầu tiên xuất phát từ nhu cầu cá nhân của mình. Bản thân mình trước đây cũng từng apply 1 số chương trình, tuy nhiên vẫn chưa có chương trình nào thành công. Mình đã tự question là kết quả đó là do profile của mình chưa đủ mạnh hay do mình chưa biết cách apply? Và mình quyết định sẽ tìm 1 khoá học Apply mà thử tìm hiểu. Thứ hai thì là do tình cờ mình tham gia 1 buổi workshop của chị Vũ Phương ở HN, mình rất ấn tượng với profile khủng của chị ấy và đặc biệt là tính cách siêu nice, dễ gần, nên mình đã quyết tâm “chọn mặt gửi vàng” ở Scholarship EZ và đã không làm mình thất vọng.

 

Bạn có thể nêu nhận xét về cách dạy của chị Vũ Phương và chị Vy hoặc anh Hà Nguyễn được không? Và điều gì khiến bạn thấy hài lòng nhất ở lớp học Scholarship EZ?

Có thể thấy mỗi anh chị đều có một cách dạy riêng, tuy nhiên mình cảm nhận rõ ràng nhất là cái “tâm” của mỗi anh chị. Đấy cũng là điều mà mình thích nhất. Các anh chị chia sẻ thật, từ kinh nghiệm xương máu và đau thương của chính các anh chị, không ngại che dấu điều gì. Đặc biệt thì mỗi anh chị còn để lại cho mình một ấn tượng rất dễ thương. Giọng chị Vy thì siêu đáng yêu. Còn anh Hà thì luôn có những câu chuyện đùa rất dí dỏm và cũng rất thật. Mình cảm thấy anh Hà không chỉ dạy Apply thôi đâu, mà còn kiểu “khai sáng” cho mình nhiều cái nữa ấy.

 

Có rất nhiều bạn cũng đã apply và trượt hoặc sẽ apply cho YALPI năm sau, bạn có lời khuyên nào cho các bạn đó không? Chuẩn bị hoạt động ngoại khóa? Tips khi viết luận?

Vì mỗi năm Young ASEAN Leaders Policy Initiative (YALPI) đều có những theme khác nhau, phù hợp với từng vấn đề trong cuộc sống, nên mình nghĩ thì việc tìm hiểu thông tin trên nhiều lĩnh vực khác nhau rất quan trọng. Các bạn nên đọc báo, xem tin thường xuyên. Cái này cũng giúp mình có những ý tưởng tốt khi viết luận. Hơn nữa, ideas cho bài luận nên vừa tầm thôi, vì YALPI nhấn mạnh vào giới trẻ. Mình cần hiểu rõ vai trò và khả năng của giới trẻ, đừng tham quá làm gì )

 


Thông tin lớp học săn học bổng EZ Apply
Theo dõi chúng mình trên Facebook Scholarship EZ và đăng ký nhận mail để không bỏ lỡ những thông tin học bổng sắp tới nhé!

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn scholarshipez.edu.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 | scholarshipez.edu.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status