Search by category:

Đặng Thanh Hoa – Kinh nghiệm đỗ chương trình JENESYS

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐỖ JENESYS?

Đặng Thanh Hoa, học sinh của Scholarship EZ đã nhận được đề cử tham gia chương trình nổi tiếng này. Vì vậy, hôm nay Scholarship EZ đã thực hiện một buổi phỏng vấn ngắn và cùng Hoa chia sẻ hành trình và kinh nghiệm đỗ chương trình JENESYS.

 

Bạn sẽ học được gì?

  • 1 JENESYS là gì?
  • 2
    Năm nay Hoa tham gia theme nào?
  • 3
    Hoa đã chuẩn bị phỏng vấn như thế nào?
  • 4 Theo bạn thì Scholarship EZ đóng vai trò thế nào trong việc đỗ chương trình JENESYS?

JENESYS là gì?

JENESYS là tên viết tắt của Japan – East Asia Network of Exchange for Students and Youths nghĩa là Chương trình giao lưu thế hệ trẻ và sinh viên giữa Nhật Bản và các nước Đông Nam Á do các tổ chức chính phủ của Nhật Bản và các nước Đông Nam Á thực hiện. Hội nghị JENESYS dành cho sinh viên sẽ có 3-5 theme mỗi năm cho đại biểu học hỏi, thảo luận


Năm nay Hoa tham gia theme nào?

Mình đi mảng giảm thiểu thiên tai. Khi nộp đơn, mình viết luận cô đọng trong giới hạn 150 từ (chỉ có 150 từ thôi đó ^^) tập trung vào hiện trạng thiên tai tại ASEAN, đặc biệt là Việt Nam hết xảy ra tần xuất cao hiện nay.

Vì sao Hoa chọn theme này
Mình muốn học hỏi cách tiếp cận giảm thiểu thiên tai của người Nhật để nâng cao kiến thức cho cộng đồng khi về Việt Nam


Hoa đã chuẩn bị phỏng vấn như thế nào?

Mình chuẩn bị PV theo gợi ý của chị Phương và các tài liệu trong group Easier Family.
Một số câu mình chuẩn bị: bạn hiểu biết gì vấn đề đăng ký, tại sao lại chọn chương trình, hiểu biết về văn hoá Nhật bản về ASEAN và giới thiệu các thông tin về văn hoá Việt Nam, cuối cùng là các thông tin giới thiệu về bản thân, khả năng, kinh nghiệm tham gia các hoạt động trao đổi

 

Theo bạn thì Scholarship EZ đóng vai trò thế nào trong việc đỗ chương trình JENESYS?

Theo học chị Phương 4/2019, mình học được cách chọn các chương trình phù hợp với bản thân để tránh mất thời gian định hướng. Mình còn được học cách viết CV, viết luận đúng trọng tâm, cách chuẩn bị phỏng vấn và cả kỹ năng networking nữa. Tất cả những điều đó giúp mình rất rất nhiều trong quá trình apply JENESYS.
Ngoài ra, các kiến thức của chị Phương còn giúp mình đỗ 2 chương trình trao đổi trước đó là Global Young Vietnamese Scholars Forum và Winter School in Sustainable Development 

Bên cạnh đó mình được netowrking với rất nhiều người giỏi.


Kinh nghiệm của mình là đừng buồn lúc tạch nhiều chương trình quá. Cứ apply các chương trình có yếu tố phù hợp với bản thân, trượt cũng không mất gì. Mà bạn còn có thêm kinh nghiệm viết hồ sơ vì có những câu hỏi rất hay mà mình chưa bao giờ được va chạm.

 


Thông tin lớp học săn học bổng EZ Apply
Theo dõi chúng mình trên Facebook Scholarship EZ và đăng ký nhận mail để không bỏ lỡ những thông tin học bổng sắp tới nhé!

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn scholarshipez.edu.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 | scholarshipez.edu.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status