Search by category:

Khám Phá Chương Trình Học Bổng SSEAYP

Hiện nay, các chương trình học bổng có lẽ là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất bởi các bạn trẻ. Những chương trình học bổng là cơ hội để các bạn có thể thực hiện ước mơ du học của mình gần nhất. Trong đó có thể kể đến chương trình học bổng SSEAYP. Vậy nó có gì đặc biệt hay những yêu cầu cần có là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của ScholarshipEZ để biết thêm chi tiết nhé!

Bạn sẽ học được gì?

 • 1 Học Bổng SSEAYP Là Gì?
 • 2 Yêu Cầu Về Học Bổng SSEAYP Như Thế Nào?
 • 3 Lợi Ích Khi Tham Gia Học Bổng SSEAYP 
 • 4 Quy Trình Các Vòng Đăng Ký Học Bổng SSEAYP
  • 4.1 Vòng 1: Application Form
  • 4.2 Vòng 2: Vòng phỏng vấn trực tiếp và thi năng khiếu
  • 4.3 Vòng 3: Vietnam SSEAYP Selection Camp (VSSC)
 • 5 Kinh Nghiệm Apply Học Bổng SSEAYP

Học Bổng SSEAYP Là Gì?

SSEAYP hay còn gọi là  Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản. Đây là một chương trình trao đổi văn hóa ở Châu Á. Các yêu cầu về thành tích học tập, tiếng Anh có thể sẽ được giảm nhẹ hơn so với các chương trình khác. 

Đối với các bạn đăng ký, sau khi trải qua 3 vòng test của chương trình, bạn sẽ được tài trợ toàn phần học bổng này. Đây là chương trình nhằm tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa thanh niên Nhật Bản và thanh niên các nước ASEAN. 

Các đại biểu tham gia sẽ cùng hoạt động và giao lưu trên tàu Nippon Maru cũng như tham quan một số nước ASEAN và Nhật Bản.

Xem thêm: Học bổng Yseali và những điều cần biết

Yêu Cầu Về Học Bổng SSEAYP Như Thế Nào?

Yêu cầu đầu tiên về học bổng này đó là bạn phải có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh. Không nhất thiết phải là IELTS hay TOEFL và cũng không cần điểm cao. Bạn chỉ cần có những chứng chỉ tiếng Anh hay sử dụng thông thạo là đủ.

Vì đây là chương trình học bổng chủ yếu về tăng cường tình hữu nghị giữa các nước nên bắt buộc bạn phải có hiểu biết  về văn hóa Việt Nam và các mối quan hệ ngoại giao với ASEAN.

Yêu cầu thứ ba bạn cần có đó chính là các năng khiếu về nghệ thuật hoặc thể thao. Điều này là cần thiết để bạn thể hiện những tài năng của mình đến đoàn đại biểu.

Yêu cầu cuối cùng về học bổng SSEAYP đó chính là bạn phải là người từng tham gia nhiều hoạt động đoàn thể, xã hội, ngoại khóa khác có liên quan. 

Chỉ khi đáp ứng những điều kiện trên thì bạn sẽ có cơ hội cao khi apply vào chương trình học bổng danh giá này.

Lợi Ích Khi Tham Gia Học Bổng SSEAYP 

Có những lợi ích khi tham gia học bổng này mà bạn nên tham khảo như sau:

Đầu tiên, bạn sẽ được giao lưu gặp gỡ những bạn bè trong khu vực, các bạn còn được trải nghiệm các nền văn hóa tại các điểm đến. Đây là một trong những cơ hội rất lớn giúp các bạn có thêm nhiều bạn bè đến từ các nước láng giềng, học hỏi và tiếp thu những văn hóa đặc sắc của nước bạn.

Thứ hai, khi bạn apply học bổng này thành công, bạn sẽ được tài trợ toàn phần trong suốt chương trình. Bạn sẽ được ở homestay với người bản địa, có những trải nghiệm đáng giá đến các quốc gia khác.

Điều quan trọng nhất là các bạn khi trở về sẽ có cho mình điểm nhấn không hề nhẹ trong hồ sơ xin học bổng của mình. Đây sẽ là cơ hội giúp bạn đến gần hơn với những chương trình học bổng du học sang các nước lớn trên thế giới.

Quy Trình Các Vòng Đăng Ký Học Bổng SSEAYP

Các bạn sẽ phải trải qua 3 vòng xét tuyển đối với chương trình học bổng này như sau:

Vòng 1: Application Form

Ở giai đoạn này, bạn sẽ điền đơn và viết 3 bài luận ngắn. Tất cả đều được viết bằng Tiếng Anh. Bài luận thông thường sẽ có tầm 2-3 câu hỏi được đưa vào bài viết. Trong vòng này, ban tổ chức sẽ chọn ra khoảng 80 bạn để tiếp tục bước vào các vòng tiếp theo.

Vòng 2: Vòng phỏng vấn trực tiếp và thi năng khiếu

Đây là vòng thi phỏng vấn Tiếng Anh và thi năng khiếu được tổ chức tại Hà Nội và TP. HCM. Về phỏng vấn Tiếng Anh, mỗi năm trên tàu sẽ có khoảng 8 chủ đề thảo luận do phía bên Nhật quyết định (đây là hoạt động bắt buộc trên tàu).

Vòng này sẽ có một list các câu hỏi liên quan đến 8 chủ đề cho các bạn bốc thăm 1 câu hỏi bất kì và có khoảng 10 phút để bạn chuẩn bị. Bạn sẽ đi vào phòng để trình bày câu trả lời của mình trước 3 vị giám khảo, sau phần trả lời của bạn là phần Q&A, ban giám khảo sẽ hỏi bạn một số câu hỏi từ phần trả lời của bạn.

Về phần thi năng khiếu sẽ thể hiện khả năng tổ chức, tham gia các hoạt động tập thể, văn hóa, văn nghệ,… Chương trình yêu cầu là năng khiếu nghệ thuật hoặc thể thao, tuy  nhiên, nếu bạn giỏi ở lĩnh vực nào thì cũng nên thể hiện nó thể ban tổ chức thấy được khả năng của bạn đến đâu. Nếu bạn không giỏi cái gì thì có thể nghĩ đến một số kĩ năng mà tham gia SSEAYP mình có thể đóng góp được. Vòng thi này sẽ chọn ra 50 bạn để đi tiếp vào vòng 3.

Vòng 3: Vietnam SSEAYP Selection Camp (VSSC)

Trại tuyển chọn SSEAYP Vietnam diễn ra 5 ngày tại TP. HCM. Tất cả các thí sinh sẽ sinh hoạt cùng với nhau trong một ngôi trường và tham gia các hoạt động mô phỏng các hoạt động thật ở trên tàu như Solarity Group (SG), DG (Discussion Group), NP (National Presentation), morning exercises…

Kết thúc vòng 3, ban tổ chức sẽ chọn ra 28 bạn cả nam lẫn nữ và 6 bạn dự bị để bước sang giai đoạn training tại miền Bắc và Nam.

Kinh Nghiệm Apply Học Bổng SSEAYP

Đây là một chương trình học bổng tương đối dễ apply nếu bạn biết trước tiêu chí và có thể chuẩn bị phần thi năng khiếu cũng như kiến thức cơ bản về ASEAN. Tuy nhiên đòi hỏi mức độ tương tác khá cao, bạn phải tham gia nhiều vòng thi và training. Nhưng nếu bạn có đam mê thì nên apply thử để xác định năng lực của bản thân.

Trên đây là những thông tin đến học bổng SSEAYP. Nếu như các bạn yêu thích văn hóa của Đông Nam Á và muốn được đi ra thế giới bao giờ, thích được trao đổi văn hóa, giao lưu thì nên apply vào chương trình học bổng này. ScholarshipEZ chúc bạn apply thành công.

NOTE NGAY: 8 học bổng toàn phần cao học tốt nhất thế giới

 

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn scholarshipez.edu.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 | scholarshipez.edu.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status