Search by category:

Những băn khoăn khi apply học bổng Erasmus A4U của 2 Easiers

Nhân dịp 2 bạn Easiers đỗ học bổng Erasmus A4U đi trao đổi ở Tây Ban Nha, Scholarship EZ muốn chia sẻ lại những băn khoăn và tâm sự của 2 bạn khi apply học bổng nhé

Chương trình Alliance 4 Universities này nằm trong khuôn khổ Erasmus+ (A4U cũng mới vừa ‘mở cửa’ năm nay cho các ứng viên từ Nga và Đông Nam Á thôi). Chương trình tài trợ TOÀN PHẦN từ vé máy bay, học phí đến sinh hoạt phí trong suốt 1 kỳ học tập. Tìm hiểu thêm về học bổng Erasmus A4U đi Tây Ban Nha tại đây

Hoàng Nga – nộp học bổng Erasmus hay ra trường đúng hạn?

Bạn Hoàng Nga là sinh viên năm 3 của Trường Đại học Quốc tế (IU) thuộc Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh. Bạn học ngành International Business. Nga là học viên khóa tháng 4/2019 của EZ Apply

Cùng Scholarship EZ lắng nghe câu chuyện của Nga về hành trình apply học bổng ngay nhé:

Vì sao Nga chọn học bổng Erasmus A4U để apply vậy?

Mình apply học bổng Erasmus A4U vì muốn thực hiện ước mơ từ cấp 3 là đi du học châu Âu, hồi đó thông tin chưa được nhiều như bây giờ nên thông tin về học bổng lại càng ít hơn nữa mà nhà mình thì ko đủ điều kiện cho mình đi du học.

Mình muốn ở Madrid nên đã chọn UAM, và UAM cũng có nhiều khoá học bằng tiếng Anh hơn đồng thời di chuyển cũng thuận lợi hơn. Nên khi thấy chương trình là mình đã chuẩn bị hồ sơ để apply ngay.

Trong quá trình apply học bổng Erasmus +, Nga thấy tự tin nhất ở điểm nào và có điều gì khiến bạn phân vân lo lắng hay không?

Mình khá tự tin vì điểm mình so với các bạn cùng khoá khá là ổn (so với trường khác thì ko là gì vì trường mình chấm điểm khó lắm). Còn điều khiến mình phân vân là nếu đi kỳ này đồng nghĩa với việc tốt nghiệp trễ, nhưng mình suy nghĩ theo hướng là tốt nghiệp trễ cũng chẳng sao, miễn mình có nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm hơn trước khi ra trường là đã ko lãng phí khoảng thời gian đó rồi.

 Nga có thể cho mình xin cảm nghĩ về lớp học của Scholarship EZ được không?
Trước khi học lớp chị Phương chưa bao giờ mình nghĩ sẽ ngày mình được học bổng ý (trước đó mình nghĩ là học bổng chỉ dành cho con người ta thôi) nhưng sau đó mình thay đổi suy nghĩ hoàn toàn. Điểm quan trọng nhất là mình biết điểm mạnh của mình là gì để chọn học bổng phù hợp.

Chị Phương dạy mình cách viết luận, CV, thư giới thiệu sao cho hay và đi vào lòng người. Bên cạnh đó cái mình học được nhiều nhất là cách networking, làm sao để tiếp cận các anh chị đã thành công để xin kinh nghiệm. Mình thấy chị Phương dạy thật sự có tâm ý, hôm nào học cũng lố giờ cả, và tài liệu chị sẵn sàng chia sẻ hết cho học viên. Mình biết là chị khá bận nhưng lúc nào cần giúp đỡ mình inbox chị đều trả lời nhiệt tình thậm chí là sau khi kết thúc khoá học.

Băng Tâm – nộp học bổng Erasmus hay là TF-LEARN, nộp học bổng Erasmus hay là tham gia bootcamp?

Băng Tâm là sinh viên năm cuối ngành Công nghệ Thông tin tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh và là học viên khóa tháng 10/2019 của EZ Apply.

Chia sẻ về quá trình apply học bổng, Tâm kể

“Thời điểm mình biết về học bổng Erasmus A4U là đang học năm 3. Khi đó bạn bè mình hoặc vào lab tập tành nghiên cứu, hoặc đi thực tập có lương ở các công ty lớn, hoặc đang cặm cụi tham gia các hoạt động phát triển chuyên môn / sự nghiệp khác như coding bootcamp, hội thảo, hackathon, cuộc thi… nên thực sự bỏ lại tất cả những điều đó để apply học bổng là một bước đi liều lĩnh.

Nhiều lúc mình hoang mang lo lắng cực độ, vì nếu chỉ chểnh mảng một chút việc học trên lớp là có thể ‘ăn’ điểm D (thậm chí F) ngay. Quá trình viết luận thì cũng cần đầu tư rất nhiều. Khi đó mình còn apply cả TF-LEARN của quĩ Temasek nữa (bạn Tâm cũng được ĐHQG đề cử cho TF-LEARN nhưng vì dịch nên không đi được).

Quá trình apply học bổng của mình không chỉ tốn thời gian ở khâu trình bày CV hay viết luận mà còn ở việc chuẩn bị giấy tờ hành chính khác. Ngoài chứng nhận sinh viên, bảng điểm, thư tiến cử của trường, mình còn phải xin các giấy tờ về thỏa thuận hợp tác giữa các trường. Vì apply 2 học bổng đều qua Phòng Quan hệ Quốc tế nên mình mạnh dạn ngày nào cũng nhờ hỗ trợ của các anh chị chuyên viên trong đó, hehe

Thật ra cũng nhờ các mentors ở Scholarship EZ nên CV hay bài luận cũng không tốn thời gian như năm ngoái khi mình apply học bổng ^^ Mình từng lo lắng về chuyện học trên lớp, rồi lo lắng không biết cuộc đời mình có gì thú vị để viết vào bài luận không… may sao khi nhắn tin cho chị Phương và các anh chị nhà EZ thì được lắng nghe, an ủi và động viên nhiều. Nhờ các buổi học viết luận mà mình đỡ rối hơn khi brainstorm ý tưởng và trình bày bố cục bài viết.

Mình chỉ có một lời khuyên duy nhất cho các bạn sinh viên muốn apply học bổng là HÃY CHUẨN BỊ CÀNG SỚM CÀNG TỐT, tốt nhất là vừa vào năm 1 đã chuẩn bị luôn như chị Phương từng chia sẻ.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn scholarshipez.edu.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 | scholarshipez.edu.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status