Search by category:

Phương Linh – Học bổng Eramus+

“Học Scholarship EZ, mình có được trước cả trăm ngàn post về cơ hội học bổng hay trao đổi này kia trên các website và facebook, và mình thích việc mình được nghe chia sẻ một cách thẳng thắn và được hỗ trợ nhiều ngay cả sau khi học xong” – Phương Linh chia sẻ

😘 Vừa qua, cô bạn Phương Linh của Scholarship EZ đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần Eramus. Scholarship EZ đã có 1 buổi phỏng vấn nhỏ với Phương Linh. Hãy cùng Scholarship nghe những lời chia sẻ nhé và biết đâu bạn sẽ học được những điều “đáng giá” cho việc apply học bổng, đặc biệt là với Erasmus trong bài phỏng vấn này. Let’s go with Scholarship EZ and Phương nào!!! 

1️⃣ Khi nhận được mail báo học bổng Erasmus+, cảm xúc của bạn ra sao?
Mình vui quá ong cả não )) nên chỉ kịp báo cho bạn của mình đang ở Đức cũng nhận được grant này kì trước, và chị Phương trước khi mình phải đi ngủ vì đau đầu=))))

2️⃣ Giá trị chương trình này bao gồm những gì vậy?
Quỹ cho mình 850e/ tháng sinh hoạt phí trong 5 tháng, và up to 1500e hỗ trợ chi phí bay.

3️⃣ Tại sao bạn lại muốn apply chương trình này?
Mình đã luôn nghĩ thời sinh viên là lúc có nhiều cơ hội để đi đây đi đó nhất, mình thích khám phá, đặc biệt là châu âu sẽ rất hiếm cơ hội được đi. Đồng thời mình cũng muốn được ngồi học trên giảng đường của một đất nước tiên tiến, tò mò về cách truyền đạt của các giáo sư bên đó và các môn học sẽ thế nào, nên thấy cơ hội đi trao đổi từ trường là mình nhào vào thôi hehe 😁

4️⃣ Được biết Phương Linh đã xuất sắc giành học bổng ngay lần đầu tiên apply chương trình này. Theo bạn điều gì đã giúp bạn thành công?
Đây là lần đầu mình apply tham dự trao đổi sinh viên trọn vẹn 1 semester (5-6 tháng) và được trường chọn cho học bổng luôn.
Mình luôn nghĩ những gì mình đạt được tới giờ là do may mắn, may mắn có được những người bạn siêu tốt bụng và siêu xịn khi làm việc trong AIESEC, trong PAS, khi học FTU đã giúp mình trong quá trình apply trao đổi sinh viên, may mắn chọn học Scholarship EZ nên mới biết tới Erasmus+ , vì trước đó mình chỉ biết về Erasmus Mundus cho thạc sĩ, tiến sĩ thôi, chứ không biết đến tiền exchange này của quỹ. 😊
Mình thấy mình may mắn là nhiều, thỉnh thoảng được các bạn khen giỏi, thì mình nghĩ cái “giỏi” của mình ở đây chỉ là chịu khó và chủ động tìm được các cơ hội và chuẩn bị sớm một chút, dám bước the first step, để có base cho nhiều steps tiếp theo, chứ mình không phải một cá nhân quá xuất sắc đâu mọi người à. Bạn bè của mình mà biết mình lên page thế này chắc chúng nó cười dữ lắm vì các bạn giỏi hơn mình nhiều mà vẫn im lặng đấy thôi=)))

 

5️⃣ Cảm nhận của bạn về cách giảng dạy truyền đạt của chị Vũ Phương và chị Tường Vy thế nào?
Mình cảm thấy cách 2 chị dạy giúp mình định hướng tốt và hệ thống rõ ràng, đơn giản hóa được toàn bộ thông tin mình có được trước cả trăm ngàn post về cơ hội học bổng hay trao đổi này kia trên các website và facebook, và mình thích việc mình được nghe chia sẻ một cách thẳng thắn và được hỗ trợ nhiều ngay cả sau khi học xong.

6️⃣ Điều gì khiến bạn lựa chọn lớp học của Scholarship EZ
Mình thấy nhiều bạn đỗ những chương trình hay ho nên mình chọn học )). Hơn nữa, khi mình biết một người thuộc khối ngành khoa học kĩ thuật như chị Phương, lại giúp được nhiều bạn khối ngành kinh tế đỗ các chương trình mà theme rất đa dạng, thì mình càng thấy tò mò không biết bí kíp là gì.

7️⃣ Rất nhiều bạn cũng đang “miệt mài” tìm cơ hội như bạn, bạn có lời khuyên practical nào dành cho các bạn không?
Mình cũng đang còn là sinh viên dớ dẩn thôi chưa có gì để khuyên nhủ, nhưng có lẽ mình làm được vài điều bé con con này là nhờ mấy tips sau:
Dùng facebook, chứ đừng để facebook dùng mình=))). Mình hiểu là mỗi khi mình gõ một từ khóa nào đó lên thanh tìm kiếm của facebook hay google thì sẽ có hiển thị nhiều quảng cáo và gợi ý trên newsfeed ngay sau đó, tận dụng điểm này thì mình rất “nhiệt tình’’ search các từ khóa học bổng, exchange, trao đổi, internship, abroad, opportunities mỗi tuần, và mình like được kha khá các page, join group nhờ facebook hỗ trợ gợi ý. Mình đặt see first một vài trang tổng hợp lớn, các anh chị giỏi, truyền cảm hứng và các thầy cô để mình không miss quá nhiều cơ hội quanh mình. Hơn nữa mỗi khi lướt fb thì mình chỉ lướt hết các phần see first và một vài thông báo quan trọng thôi, chứ cũng ít khi mình kéo hết từ post này sang post kia, vì mình…. lười=))) nhưng cũng vì thế mà tiết kiệm được thời gian hơn.
IELTS là điểm hỗ trợ khá sáng cho hồ sơ. Mình thi IELTS vào năm nhất đại học, cố gắng đạt kết quả tốt rồi để tạm ở đấy. Nhiều bạn hỏi tại sao thi sớm, mục đích là gì mà đi thi, thì mình luôn trả lời là: “có bằng trong tay rồi mới thấy mục đích=))))”. Bởi vì bạn đâu có biết cơ hội sẽ tới khi nào phải không, mà nó đã tới thì bạn đâu có thể chạy ra BC hay IDP xin thi và cấp bằng ngay cho kịp được. Hết hạn thì mình thi lại chứ không có gì phải sợ, nỗi sợ bằng hết hạn sớm với mình chỉ là cách biện minh cho việc bạn nhát hoặc lười quá chưa

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn scholarshipez.edu.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 | scholarshipez.edu.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status