Search by category:

Review 3 ngày phỏng vấn vào Apple

Tập đoàn Apple là công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ có trụ sở tại California chuyên thiết kế, phát triển và bán thiết bị điện tử tiêu dùng, phần mềm máy tính và các dịch vụ trực tuyến. Và có rất nhiều bạn trẻ mong muốn được làm việc trong môi trường hiện đại như vậy. Tuy nhiên, Apple được coi là một trong những công ty có cách thức tuyển dụng gắt gao nhất.
Ryan Do sẽ chia sẻ cho các bạn về lần phỏng vấn vào Apple của mình.
———————————————————
Review 3 ngày phỏng vấn ở Apple vị trí Specialist/ Genius Specialist. Thường thì cái này sẽ ít ai chia sẻ vì chính sách bảo mật ở Apple, nhân viên không được chia sẻ bất cứ điều gì liên quan đến công ty lên mạng. Nhưng mình không làm lâu lắm rồi nên chia sẻ được, để ai có ý định apply vô Apple hay những công ty lớn sẽ có quy trình phỏng vấn tương tự để tham khảo.
Bạn sẽ trải qua 2 vòng trả lời email và phỏng vấn qua điện thoại với “job screening” trước khi đến với 3 ngày phỏng vấn dưới đây. Toàn bộ quá trình khoảng 2 tuần từ lúc bạn nhận được email đầu tiên.

Bạn sẽ học được gì?

  • 1 Day 1: Group interview
  • 2 Day 2: Group interview nhỏ hơn (5 người)
  • 3 Day 3: Phỏng vấn với manager

Day 1: Group interview

Thường sẽ diễn ra sau giờ đóng cửa của store, nhân viên sẽ welcome các ứng viên bằng chàng pháo tay xếp dọc 2 bên, bạn sẽ bước vào và cảm thấy bản thân rất đặc biệt và hào hứng. Bạn nhớ mang theo bản copy CV/resume. Người phỏng vấn là store manager hoặc area manager và một số HR manager. Bạn sẽ được phát bảng tên để dán lên ngực. Dán tên chỗ nào dễ thấy đừng để tóc hay bất cứ cái gì che mất.
Bạn sẽ được xem video về quá trình phát triển của Apple, con người và văn hoá làm việc. Sau đó là ngồi nghe thông điệp của Sale Director Global, Country và Area. Đừng có mải xem quá vì video này Apple làm thực sự hay và cuốn. Nhưng bạn nên để ý những những chi tiết về mốc thời gian, số liệu trong video, các chiến lược, vì bạn sẽ được hỏi lại ngay sau đó. Phần này bạn cần nhanh miệng trả lời câu hỏi để được nhớ mặt, vì sau video sẽ chỉ có 3-4 câu hỏi nhưng có khoảng 30 ứng viên, câu hỏi từ cảm nhận của bạn thế nào sau khi xem đến những chi tiết mình nói ở trên.
Bạn nên có câu trả lời đậm đà đừng nhạt nhoà khen xã giao sản phẩm của Apple quá. Bạn có thể lấy ví dụ trải nghiệm của bạn khi là khách hàng đến store và nhân viên ở đó đối xử với bạn như nào. Lấy ví dụ cụ thể kể lại câu trả lời rất quan trọng không chỉ ở Apple mà ở những buổi phỏng vấn khác nữa.
Tiếp theo bạn sẽ được chia thành nhóm 5 người và chơi trò rút câu hỏi từ interviewer để trả lời, bạn chỉ có 30s sau khi rút câu hỏi để trả lời.
Cuối cùng mọi người sẽ được hỏi cảm nhận về buổi phỏng vấn hôm nay. Và một vài câu hỏi cho vui như là nếu bạn một mình thám hiểm sa mạc trong 7 ngày và bạn chỉ được mang một thứ duy nhất bạn sẽ mang gì và tại sao. Hồi đó mình trả lời là mang theo người yêu. Phần này bạn nên trả lời hề hước, vui nhộn xíu vì mọi người mệt rồi kể cái gì hề hước để được nhớ mặt.
Kết thúc ngày 1 bạn điền đơn và ra về. Buổi này kéo dài khoảng 2,5 tiếng.

Xem thêm: Học viên đỗ 2 học bổng Hàn Quốc, Indonesia chia sẽ kinh nghiệm.

Day 2: Group interview nhỏ hơn (5 người)

Vòng này sẽ là phỏng vấn với manager tương lai sẽ làm việc trực tiếp với bạn. Câu hỏi xoay quanh các kỹ năng customer service, kỹ năng xử lý tình huống, kinh nghiệm từ những công việc khác của bạn. Kể một câu chuyện truyền cảm hứng cho bạn. Buổi phỏng vấn kéo dài khoảng 45p ngay giờ store mở cửa rất đông và ồn ào, phỏng vấn ngay tại store chỗ người ta ra vô. Mình không biết mục đích ngồi phỏng vấn 5 người mà ngồi ngay chỗ ồn ào nhất của store là gì nhưng chắc phải có lý do vì đó là Apple mà nên lần đó vì ồn quá mình sợ người ta không nghe mình nói gì nên mình xí cái ghế gần interviewer nhất cho nghe rõ dễ nhớ mặt lâu lâu còn phải gào lên nữa vì nó ồn thiệt.

Xem thêm: Review 6 tuần tham gia chương trình AIESEC.

Day 3: Phỏng vấn với manager

Vào đây rồi thì 90% bạn được nhận. Còn hỏi gì thì mình quên rồi
Làm apple benefit cực tốt cho bạn và cả người thân, môi trường đáng để trải nghiệm, mức lương thì không có gì phải phàn nàn.
Xem thêm: 4 bí kíp tìm việc ở Singapore – Aster a star.
Tác giả: Ryan Do
https://www.facebook.com/YesRyann

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn scholarshipez.edu.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 | scholarshipez.edu.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status