Search by category:

REVIEW CÁCH APPLY HỌC BỔNG BUV

BUV, trường đại học Anh Quốc với 100% vốn đầu tư nước ngoài được xây dựng ở Việt Nam, đội ngũ giảng viên 100% quốc tế được tuyển chọn khắt khe theo tiêu chuẩn của Đại học London và Đại học Staffordshire (Anh Quốc); hệ thống cơ sở vật chất đẳng cấp, chương trình thưc tập ngay từ Năm Nhất tại các công ty và tập đoàn lớn xứng đáng trở thành một đích đên đầy hứa hẹn cho các bạn học sinh còn ngồi trên ghế trung học phổ thông. 

Học bổng BUV, Đại học British Vietnam

Dưới đây là chia sẻ của bạn Cao Phúc Đạt về cách apply học bổng BUV thành công, cùng theo dõi nhé!
——————–
Mình là Cao Phúc Đạt 2001, hiện đang học BUV năm nhất chuyên ngành Marketing. Mình là một trong 12 bạn may mắn nhận được học bổng toàn quốc của BUV năm 2019. Suất của mình tên là President Scholarship, trị giá 75% toàn bộ tiền học phí trong 3 năm. Sẽ là 3 năm chẵn cho bạn nếu như không mắc lỗi hoặc để điểm thấp quá trong quá trình theo học.

Bạn sẽ học được gì?

 • 1 1. CÁC LOẠI HỌC BỔNG
 • 2 2. KINH NGHIỆM APPLY HỌC BỔNG
  • 2.1 Q1: TIÊU CHÍ CHẤM CỦA BUV
  • 2.2 Q2: CHUẨN BỊ HỒ SƠ BẢN THÂN
  • 2.3 Q3: CHUẨN BỊ BÀI LUẬN
  • 2.4 Q4: CHUẨN BỊ 2 THƯ GIỚI THIỆU
  • 2.5 Q5: CHUẨN BỊ PHỎNG VẤN
  • 2.6 Q5: BAO NHIÊU LÀ ĐỦ?

1. CÁC LOẠI HỌC BỔNG

12 suất học bổng toàn quốc, cũng là học bổng thường niên của BUV bao gồm:
 • 4 suất Ambassador Scholarship: Học bổng đại sứ và là học bổng danh giá nhất của BUV. Trị giá 100% tiền học phí.
 • 4 suất President (President Scholarship): Trị giá 75% tiền học phí.
 • 4 suất Dean (Dean Scholarship): Trị giá 50% tiền học phí.
Mặc dù trên trang Web hiện tại chỉ liệt kê 12 học bổng toàn quốc, song vì BUV đang trong quá trình mở rộng và cần thu hút các bạn sinh viên khá, giỏi nên ngoài ra còn trao tặng thêm rất nhiều các suất học bổng khác.
Học bổng liên kết: BUV liên kết hợp tác với rất nhiều các trường cấp 3 và trao tặng các suất học bổng cho riêng học sinh của trường đó. Như Chuyên ngữ là trường cấp 3 mình học năm vừa rồi có 1 suất 100% cho riêng CNNers apply học BUV.
Điều kiện để apply học bổng liên kết là dựa vào GPA và được trường cấp 3 giới thiệu! Những bạn nào GPA cao so với mặt bằng trường thì khả năng trúng học bổng này là rất lớn.
Học bổng tài năng: Điều kiện là có giải thành phố trở lên thì có thể apply và sẽ được nhận từ mức 50% trở xuống tùy vào năng lực, ngoài ra cần thêm cái gì mình sẽ nói ở phần dưới.
Chưa hết, BUV còn có hỗ trợ học phí cho rất nhiều các yếu tố khác như hoàn cảnh đặc biệt, nhà ở Ecopark, ở tỉnh xa ngoài Hà Nội, nộp đợt Early Bird,… Ít thì 10 15% nhiều cũng lên tới 30%. Hỗ trợ học phí này rất nhiều và dễ đạt được nên mọi người mạnh dạn hỏi app không phí của giời. Năm nay chắc còn nhiều chứ những năm về sau đông học sinh rồi là không có discount mạnh tay ntn đâu.

2. KINH NGHIỆM APPLY HỌC BỔNG

12 suất toàn quốc và học bổng tài năng sẽ có yêu cầu chuẩn bị hồ sơ bao gồm: Bài luận 1000 từ (chủ đề tự chọn)
 • Hồ sơ bản thân
 • IELTS
 • Các giấy tờ cá nhân
 • Đơn ứng tuyển trả lời 6 câu hỏi
Tất cả gom lại thành 1 cục mang đi nộp, nếu được sẽ tiến vào vòng phỏng vấn và cũng là vòng quyết định.

Q1: TIÊU CHÍ CHẤM CỦA BUV

Chắc chắn đây là câu hỏi mà nhiều bạn sẽ concern nhất. Well, BUV tìm kiếm các cá nhân xuất sắc (tất nhiên rồi) nhưng sẽ tốt nhất nếu cân bằng được các yếu tố về học tập, tiếng anh và ngoại khóa? Tuy nhiên điều này không có nghĩa là ít ngoại khóa, hay Ielts thấp sẽ không được nhận. Theo kinh nghiệm của mình, khi làm hồ sơ nên chỉ ra một yếu tố thật ĐẶC BIỆT giúp bạn trở nên nổi trội hơn bất kỳ ai khác và cố gắng highlight nó thật mạnh. Bản thân BUV cũng đã có một số trường hợp “điểm sáng” như vậy chứ không nhất thiết là phải toàn diện 100%. Làm tốt phần này thì bạn sẽ có tầm 50% khả năng trong tay.

Q2: CHUẨN BỊ HỒ SƠ BẢN THÂN

Đây là thứ mà bạn có thể show ra nhiều nhất có thể về bản thân mình. Cách viết và trình bày na ná CV nhưng chi tiết hơn nhiều, không giới hạn dung lượng song mình recommend trong 30 trang đổ lại. Trong đó đưa ngoài các thông tin cá nhân ra sẽ bao gồm 2 phần chính: Học và hoạt động, kèm theo ảnh chụp chứng minh. Sẽ là một điểm cộng nếu có đính kèm công chứng các certificate cho hoạt động của mình. Mình làm phần này tương đối công phu và chi tiết, tốn hơn 1 tháng vừa ôn thi đại học vừa làm. 1 lời khuyên là viết đầy đủ thông tin và đặc biệt nêu rõ vai trò của mình trong từng hoạt động, và nếu được thiết kế hồ sơ theo hướng sáng tạo (VD: Một cuốn tạp chí, một cuốn hải trình,…) sẽ rất dễ ăn điểm.

Q3: CHUẨN BỊ BÀI LUẬN

Bài luận của BUV là đề mở và không có giới hạn gì thêm ngoài việc dưới 1000 từ. Tuy nhiên nên trả lời được 1 số câu hỏi dưới đây:
Mình là ai?
Mình đã trải qua những gì?
Tại sao bạn chọn BUV?
Tại sao bạn chọn ngành?
Bạn sẽ cống hiến cho trường và cho xã hội cái gì?
Đồng thời, theo kinh nghiệm mình cũng xin phép chỉ thêm 2 tips cho viết luận:
Tạo điểm KHÁC BIỆT: Trước khi bắt đầu viết, hãy suy nghĩ xem mình có gì nổi trội hơn các thí sinh khác. Nó có thể về học tập, về ngoại khóa hoặc chỉ đơn giản là một kỷ niệm mà mình đã trải qua mà giúp mình thay đổi lớn. Cố thể hiện sự khác biệt đó rõ rệt và mạnh mẽ trong bài luận (đừng quá lố và khoe khoang là được).
Đảm bảo tính liên kết: Phải chứng minh được những gì mình làm, những gì mình trải qua thật liên quan đến quyết định chọn BUV và chọn ngành của mình. Nói cách khác, bạn cần liên kết được 5 gạch đầu dòng ở trên với nhau. Đồng thời, đảm bảo bài luận có liên kết với hồ sơ bản thân và phần phỏng vấn. Lặp lại một chút cũng được không sao vì đó là bằng chứng cho thấy bạn trung thực và đam mê và với những gì mình làm!
VD: Mình viết theo format “Tôi có A, làm B dẫn đến mong muốn C, và tôi sẽ đạt được C thông qua D tìm thấy ở chuyên ngành Marketing BUV”.
Cụ thể: “Mình có khát khao phát triển và định hướng giới trẻ, và đã tham gia rất nhiều các hoạt động cộng đồng đặc biệt các hoạt động liên quan đến giáo dục. Tôi muốn tiếp tục đam mê này trong tương lai, và tôi sẽ làm được nếu học Marketing BUV với lý do chương trình tiên tiến, môi trường quốc tế đa dạng,….”
CONSISTENCY IS KEY!
Xem thêm Các tips viết luận

Q4: CHUẨN BỊ 2 THƯ GIỚI THIỆU

Thư giới thiệu là phần giúp các giám khảo nhận biết con người bạn dưới một góc độ khác. Nó có thể là về cá nhân bạn trên trường lớp, trong một tổ chức xã hội, trong một vài lần tiếp xúc,… tùy thuộc vào người viết thư. Tuy nhiên nên là một người đại diện cho học tập, còn một người đại diện cho hoạt động xã hội. Hãy trao đổi kỹ với người viết thư giới thiệu, nếu cần thiết “phím” cho họ một số điểm nổi bật về bạn để từ đấy họ xác nhận và phát triển ý thêm ra. Thư giới thiệu chính là phần bổ sung đan xen cho hồ sơ ngoại khóa và bài luận để mình có cơ hội thể hiện bản thân một cách rõ ràng nhất. Một tip nho nhỏ là đừng present mình là một cá nhân hoàn hảo “say yes to everything” nhé, hãy thành thật nhận điểm yếu. Và tốt nhất là để cho người giới thiệu có cơ hội mô tả lại quá trình phát triển của bạn, bạn đã phát triển bản thân ntn thông qua quá trình tiếp xúc và làm việc với họ!
Xem thêm: Cách viết thư giới thiệu trong 3 phần

Q5: CHUẨN BỊ PHỎNG VẤN

Năm của mình có hơn 1000 ứng viên apply và chỉ có tầm 50 là được gọi vào vòng phỏng vấn. Nên nếu đã vào được vòng này là cũng đã rất xuất sắc rồi, và nếu có không may mắn lọt vào top 12 thì trường sẽ tạo điều kiện để apply tiếp học bổng tài năng (năm của mình rất nhiều bạn trượt HRH xong đều được tài năng cả). Phỏng vấn chiếm 50% còn lại khả năng được nhận. Trước khi phỏng vấn thật, mình đã may măn có cơ hội tham gia kỳ phỏng vấn mẫu của BUV trong workshop học bổng 2019 (Link: https://bit.ly/2tk3C8z 1h42p ) nên tâm lý đã khá vững vàng.
Một phần rất quan trọng của phỏng vấn là viết draft các câu hỏi phổ biến như giới thiệu bản thân, điểm mạnh, điểm yếu, tại sao chọn trường, bạn sẽ đóng góp gì cho trường,… Nếu tự tin với khả năng của mình thì chỉ cần viết qua loa ý chính, còn không mình khuyên khích viết chi tiết ra, nhờ người duyệt thử và tập nói đi nói lại. Đồng thời, ôn lại kỹ những gì mình đã viết trong hồ sơ và bài luận, vì các thầy sẽ hỏi thêm những điều còn băn khoăn trong đó. Cuối cùng là tập cử chỉ và dáng điệu sao cho khi phỏng vấn, mình có được một phong thái tự tin và diễn cảm nhất.
Xem thêm: Kỹ năng phỏng vấn xin học bổng ấn tượng 

Q5: BAO NHIÊU LÀ ĐỦ?

Đối với 12 suất toàn quốc, mình recommend 8.5 GPA, 7.5 Ielts trở lên, có tầm 3 4 cái certificate đặc biệt làm lãnh đạo thì càng tốt. Những năng khiếu như hát, nhảy, thể thao, làm MC,.. cũng được khuyến khích. Nếu là 2002 thì bây giờ cân nhắc thi lại Ielts nếu bản thân tháy chưa đủ cao, hoặc nếu không thì cố gắng ngồi nghĩ ý tưởng luận sao cho câu chuyện cảm động, cô đọng và chặt chẽ hết sức có thể. VÀ kết nối với đội ngũ tuyển sinh của trường ngay lập tức để biết thêm thông tin về các loại học bổng khác, cũng như các thủ tục apply… Thời gian trông vậy tưởng nhiều mà trôi qua rất nhanh, từ tầm này mình bắt đầu lên kế hoạch apply dần là vừa.
———————-
Nếu các bạn cần hỗ trợ hay có thắc mắc gì thì đừng ngần ngại liên lạc với chúng mình nha:
Fanpage: https://bit.ly/2zp7lF4
Email: Scholarshipez@gmail.com
Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn scholarshipez.edu.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 | scholarshipez.edu.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status