Search by category:

Thư Bùi – Yale Young Global Scholars 2020

Thư Bùi là một trong những học viên trẻ nhất của Scholarship EZ. Tuy nhỏ tuổi, em đã thiện hiện được tiềm năng cũng như sự nỗ lực hết mình để thành công nhận được học bổng Yale Young Global Scholars và được hỗ trợ toàn phần chỉ trong vòng 2 tháng sau khi học lớp EZ Application.

Tìm hiểu thêm: Thông tin học bổng Yale Young Global Scholars

 

Bạn sẽ học được gì?

  • 1 Về chương trình Yale Young Global Scholars
  • 2 Chia sẻ của Thư Bùi về cơ hội tới Yale University
  • 3 Chia sẻ của Thư Bùi về quá trình viết luận

Về chương trình Yale Young Global Scholars

Chương trình này đưa các bạn học sinh THPT xuất sắc đến Yale University (Ivy League, #3 trường công lập tại Mỹ) học tập và trải nghiệm các chủ đề (khoa học – kĩ thuật, văn học, triết học, chính trị…) trong 2 tuần. Thư Bùi nhà mình đỗ gói hỗ trợ tài chính toàn phần để tham gia theme “Solving Global Challenges” nhá :”)

Cả nhà chỉ cần google từ khóa Yale Young Global Scholars là ra thông tin đầy đủ. Chương trình có lịch sử lâu năm nên càng thêm phần cạnh tranh. Đợt YYGS vừa rồi là kì có đông hồ sơ ứng tuyển nhất trong lịch sử chương trình, với hơn 7000 ứng viên từ khắp 145 quốc gia vùng lãnh thỗ (chưa kể trong nước Mỹ thì ứng viên trải khắp 51 bang).

 

Chia sẻ của Thư Bùi về cơ hội tới Yale University

“Em thì GPA bình thường, hoạt động ngoại khóa ít, không học trường chuyên lớp chọn. Khi bấm nộp em nghĩ mình rớt chắc luôn
Hmmm… mình nhận được tin này khi đang ăn cơm  nhận xong không nuốt nổi luôn.
[…]
Em đã đậu “học bổng” trao đổi ngắn hạn toàn phần tới 6300 dollars bao gồm cả vé máy bay 2 chiềuuuu đi Mỹ… Đây là chuyến bay đầu tiênnnn trong thanh xuân của em luôn.
12 ngày này chắc chắn sẽ là chuỗi ngày vô cùng ý nghiãaaa”

Chia sẻ của Thư Bùi về quá trình viết luận

“Đa phần em áp dụng cách dạy của chị Vy với chị Phương rồi thêm những gì em cảm nhận được

Về phần brainstorm ý tưởng, em cảm nhận xung quanh mình có gì và đoán người khác sẽ viết ra sao để mình né đi. Em không dựa nhiều vào Youtube hay mạng xã hội. Em chỉ xem người xung quanh đã hy sinh những gì cho mình, và mình đã làm được gì. “


#ScholarshipEZ rất tự hào về em. Vì Thư đầu tư rất nhiều công sức, thời gian, chất xám, năng lực networking vào việc apply. Em ấy tìm ra 2 alumni để xin thêm bí kíp. Đọc hết mọi thứ có thể đọc về YYGS. Viết bài luận thể hiện quyết tâm, động lực rõ ràng nhưng cũng không thiếu thông tin về background, hoàn cảnh 🌟

 

Tìm hiểu thêm: Thông tin học bổng Yale Young Global Scholars

 


Thông tin lớp học săn học bổng EZ Apply
Theo dõi chúng mình trên Facebook Scholarship EZ và đăng ký nhận mail để không bỏ lỡ những thông tin học bổng sắp tới nhé!
Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn scholarshipez.edu.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 | scholarshipez.edu.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status