Search by category:

Thu Uyên – Học bổng trao đổi tại Đức (Osnabrück University of Applied Sciences)

Tâm sự của bạn Bùi Thu Uyên, học viên khóa Tháng 2 của nhà Scholarship EZ, người đã xuất sắc giành được học bổng trao đổi tại Đức 1 học kì tại Osnabrück University of Applied Sciences ngay khi còn là xinh viên năm nhất. Team Scholarship EZ đã sắp xếp một buổi tâm sự, phỏng vấn nhỏ với Uyên , hãy cùng đọc nhé vì biết đâu, bạn sẽ nhận được thêm kinh nghiệm cũng như tips săn học của cô nàng!

1️⃣. Chào Uyên, bạn có thể giới thiệu qua về bản thân không?

Chào cả nhà iu của Kem, à lộn, Uyn :> Mình là Uyên Bùi, học viên khoá T2/2019, là một trong những học sinh đời đầu của chị Phương Vũ. Hiện mình đang học kì thứ 5 tại ĐH Nông Lâm Thái Nguyên. Sau khi hoàn thành khoá học apply học bổng của chị Phương thì mình đã nhận được học bổng trao đổi tại Đức trong vòng 6 tháng. Mentor quá đỉnh nhỉ!!!

2️⃣. Wao 😮 ,vậy là bạn đã đỗ học bổng trao đổi 1 học kỳ ở Đức ngay khi còn là sinh viên năm nhất! Đó thực sự là niềm mơ ước của rất nhiều bạn luôn. Vậy Uyên có thể chia sẻ một chút về quá trình apply học bổng, những khó khăn mà bạn gặp trong quá trình apply để mọi người cùng học hỏi không?!!

Trước khi apply cho học bổng này, mình đã từng trượt Chương trình Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á được tổ chức tại Singapore. Đã có những suy sụp và mất niềm tin và bản thân mình.Vậy nên khó khăn lớn nhất mà mình gặp phải chắc là tự ti. Chị Phương thì luôn an ủi và động viên rằng đó là những vấp ngã ai cũng mắc phải để học hỏi. Sau khi lấy lại tinh thần, mình nhận được thông báo của chương trình trao đổi nên đã apply liền ngay và lập tức. Dù quỹ thời gian khá ngắn nhưng đã trang bị sẵn vũ khí từ sư phụ Phương Vũ, từ chiếc CV sạch đẹp, quy củ đến Motivation letter và Recommendation letter,… không thiếu thứ gì. Động lực khiến mình apply chương trình này,cũng như bao bạn khác, là mong muốn được trải nghiệm cuộc sống mới, học tập nhiều thứ mới, và kết thêm nhiều bạn mới, còn nữa là kiếm người iêu :> Vậy nên mình đã apply và đã thành công giành được học bổng trao đổi tại Đức, một đất nước châu Âu rất đáng đến!

3️⃣. Uyên ơi, bạn có thể chia sẻ một chút về những trải nghiệm trong quá trình học tập, sinh sống ở Đức được không? Nó có khác biệt gì với nơi bạn sống ở Việt Nam, có gặp bất đồng ban đầu gì không?

Mình đã đọc bài đăng gần nhất của Scholarship EZ về cuôc sống ở Đức, phải nói là QUÁ CHUẨN. Và học bổng trao đổi này tại Osnabrück University of Applied Sciences cũng mang đến cho các bạn sinh viên nhiều điều kiện và cơ hội để khám phá, Mặc dù trước khi sang đây, mình cũng lên trên mạng đọc review nhiều, nhưng phải khi sang đây du học, mới thấy khác hoàn toàn. Lúc mới sang mình cũng gặp chút shock văn hoá nhưng tự nhủ tuổi trẻ phải flexible nên mình cố gắng cải thiện và học hỏi từng ngày, mong là không sót thứ nào. Chương trình học cực tâm lý, họ bố trí cho các sinh viên trao đổi một khoá học tiếng Đức trong vòng 1 tháng trước khi kì học chính thức bắt đầu. Đây là cơ hội cực tốt để kết bạn mới và làm quen với môi trường mới. Trong tháng này chúng mình chỉ ăn, học tiếng Đức và đi chơi thôi. Cuối tuần nào cũng được đi du lịch quanh Stadt và party thâu đêm (suỵt). Hehe thế là mình có những ngừoi bạn cực xịn đến từ khắp nơi trên thế giới, xịn nhất là bạn trai J)))) hờ hờ.
Thỉnh thoảng lướt IG thấy đồ ăn Việt mà tủi thân muốn khóc. Nhớ đồ ăn Việt hơn nhớ nhà íiiii. Ở Đức, các bạn phải trả ~150k cho 1 ổ bánh mì pate thân thương……. Khóc 1 dòng sông. Nhưng vã quá rồi thì biết sao giờ. Cũng thấy hơi bất hạnh vì mình được sinh ra ở đất nước có bún mắm, bánh đa cua, bánh tráng trộn, bánh đúc nóng, bánh cuốn đỉnh nhất quả đất. Thựcc ra việc đặt đam mê ẩm thực Viẹt sang 1 bên để thưởng thức xúc xích Đức và bia Đức cũng đángggggggg. Thêm nữa là từ lúc có người yêu mình đổi thực đơn sang đồ Ý luôn :”>

4️⃣. Mặc dù hiện tại Vũ Phương đang ở bên Mỹ nhưng vẫn luôn dõi theo và muốn nghe tất cả những lời nhắn nhủ các bạn học viên. Vậy bạn có thể gửi một lời nhắn tới chị Phương không?

Chị Phương có nhiều kinh nghiệm trong việc apply hàng chục học bổng nên rất hiểu tâm lý của các scholarship hunters, từ tâm lý tự ti đến lo lắng, sợ thất bại. Chị truyền cho mình và các bạn không chỉ các kiến thức, kinh nghiệm xương máu mà còn động lực nữa. Giờ nên gọi chị Phương là Inspirer, Mentor Phương Vũ í mọi người ạ. Kinh nghiệm và kiến thức của bả thì hông phải bàn cãi gì nữa rồi, chỉ là nhiệt tình với yêu nghề quá thôi. Đôi lúc đọc được có đứa lợi dụng sự tốt bụng của bả mà tau tức á. Từ nước Đức xa xôi, cho tôi gửi ngàn cái ôm đến người chị hiền lành, hay bị bắt nạt của chúng tôi.

 


Thông tin lớp học săn học bổng EZ Apply  và EZ Interview
Theo dõi chúng mình trên Facebook Scholarship EZ và đăng ký nhận mail để không bỏ lỡ những thông tin học bổng sắp tới nhé!

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn scholarshipez.edu.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 | scholarshipez.edu.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status