Search by category:
Tin tức

Top 4 học bổng chính phủ dành cho sinh viên Việt Nam!

Bạn có đang lên kế hoạch tìm kiếm cơ hội học tập bậc cao học tại những quốc gia phát triển nhất thế giới? Tiếp nối bài viết tổng hợp các học bổng toàn phần cao học lớn nhất thế giới và học bổng chính phủ khu vực châu Âu, châu Mỹ, Scholarship EZ tiếp tục giới thiệu 4 học bổng chính phủ lớn của khu vực châu Á, châu Đại Dương nhé.

 

Bạn sẽ học được gì?

 • 1 Tổng quan về các học bổng chính phủ
 • 2 Top 4 học bổng chính phủ dành cho sinh viên Việt Nam
  • 2.1 Học bổng chính phủ Úc – Australia Awards Scholarships
   • 2.1.1 Tổng quan về học bổng
   • 2.1.2 Yêu cầu và quyền lợi
   • 2.1.3 Thời gian mở hồ sơ
  • 2.2 Học bổng chính phủ New Zealand
   • 2.2.1 Tổng quan về học bổng
   • 2.2.2 Yêu cầu và quyền lợi
   • 2.2.3 Thời gian mở hồ sơ
  • 2.3 Học bổng chính phủ Hàn Quốc KGSP
   • 2.3.1 Tổng quan về học bổng
   • 2.3.2 Yêu cầu và quyền lợi
   • 2.3.3 Thời gian mở hồ sơ
  • 2.4 Học bổng chính phủ Nhật Bản MEXT
   • 2.4.1 Tổng quan về học bổng
   • 2.4.2 Yêu cầu và quyền lợi
   • 2.4.3 Thời gian mở hồ sơ

Tổng quan về các học bổng chính phủ

Học bổng chính phủ là các học bổng hỗ trợ học phí, sinh hoạt phí và rất nhiều quyền lợi dành cho các ứng viên được cung cấp và quản lý bởi chính phủ Việt Nam hoặc chính phủ các nước đối tác, hợp tác song phương nhằm hỗ trợ, phát triển giáo dục. Các học bổng chính phủ nổi bật có thể kể đến như Fulbright (chính phủ Hoa Kỳ), Chevening (chính phủ Anh), MEXT (chính phủ Nhật Bản), AAS (chính phủ Úc),…

Hai đặc điểm rất quan trọng của học bổng chính phủ là giới hạn địa lý (chỉ dành cho một số quốc gia nhất định) và những ràng buộc kèm theo, mà phổ biến nhất là điều kiện “học xong phải quay về nước” để đóng góp cho nước nhà. 

Tiếp nối bài viết tổng hợp các học bổng toàn phần cao học lớn nhất thế giới bao gồm các học bổng chính phủ tại châu Âu, châu Mỹ, Scholarship EZ tiếp tục giới thiệu 4 học bổng chính phủ lớn của khu vực châu Á, châu Đại Dương dành cho sinh viên Việt Nam.

 

Top 4 học bổng chính phủ dành cho sinh viên Việt Nam

Học bổng chính phủ Úc – Australia Awards Scholarships

Tổng quan về học bổng

Học bổng Chính phủ Australia (Australia Awards Scholarships) là học bổng quốc tế uy tín được Chính phủ Australia trao cho các công dân Việt Nam theo học các chương trình Thạc sỹ tại các trường đại học của Australia. Các ứng viên được đánh giá dựa trên trình độ chuyên môn, năng lực cá nhân, thành tích học tập và khả năng ảnh hưởng tới những thách thức về phát triển tại Việt Nam. Hàng năm, khoảng 50 suất học bổng AAS sẽ được trao cho các ứng viên tài năng của Việt Nam.

Đặc biệt, các ứng viên là người khuyết tật, người dân tộc thiểu số hoặc đến từ những vùng nông thôn khó khăn được khuyến khích nộp hồ sơ xin học bổng và có các chính sách hỗ trợ để tạo điều kiện tham gia bình đẳng.

Yêu cầu và quyền lợi

Học bổng chính phủ Australia là học bổng toàn phần cao học rất hào phóng với các ứng viên thành công. Bạn sẽ được nhận hỗ trợ toàn bộ học phí, vé máy bay, tiền trợ cấp sinh hoạt và ổn định cuộc sống, bảo hiểm y tế và rất nhiều hỗ trợ khác để bạn có thể hoàn thành chương trình thạc sĩ thành công, hiệu quả. 

Để có thể nộp hồ sơ học bổng AAS, tương tự như nhiều học bổng chính phủ khác, bạn sẽ cần ít nhất 2 năm kinh nghiệm (1 năm đối với những hồ sơ có hoàn cảnh đặc biệt) và cam kết quay trở lại Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình.  Thông tin về yêu cầu chi tiết, hãy tham khảo bài viết Cơ hội đến Australia với Học bổng chính phủ Australia (AAS) và website Australia Awards Vietnam

Thời gian mở hồ sơ

Hồ sơ học bổng Australia Awards sẽ được mở vào khoảng đầu tháng 2 hàng năm và hết hạn vào 30/4. Đối với một số trường hợp đặc biệt như năm 2020, hồ sơ sẽ được gia hạn tới tháng sau. Nếu vượt qua vòng hồ sơ, bạn sẽ tham gia vào vòng phỏng vấn cùng hội đồng xét tuyển.

Bài viết chi tiết: Cơ hội đến Australia với Học bổng chính phủ Australia (AAS)

 

Học bổng chính phủ New Zealand

Tổng quan về học bổng

New Zealand ASEAN Scholars Awards là chương trình học bổng toàn phần dành cho sinh viên các bậc sau Đại học tại khu vực Đông Nam Á đến từ Chính phủ New Zealand. Mỗi năm Việt Nam được phân bổ 30 suất học bổng. Tại Việt Nam, học bổng sẽ ưu tiên cho những ngành thế mạnh của New Zealand cũng như những lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ Việt Nam, ví dụ: Nông nghiệp, Quản lý rủi ro thiên tai, Năng lượng tái tạo, Quản lý khối nhà nước và Phát triển khối tư nhân…

 

Yêu cầu và quyền lợi

Các ứng viên trúng tuyển sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí bao gồm học phí, vé máy bay khứ hồi, sinh hoạt phí cùng nhiều hỗ trợ trong quá trình nghiên cứu và hoàn thành luận án tại New Zealand.

Học bổng chính phủ New Zealand tìm kiếm những cá nhân sáng giá, có sự quyết tâm, bền bỉ và kinh nghiệm phù hợp. Chương trình cũng yêu cầu ứng viên phải trở lại đóng góp cho quốc gia sở tại tối thiểu 2 năm sau khi hoàn thành việc học.  Thông tin về yêu cầu chi tiết, hãy tham khảo bài viết Học bổng Chính phủ New Zealand cho các nước ASEAN

Thời gian mở hồ sơ

Hồ sơ học bổng chính phủ New Zealand được mở vào đầu tháng 2 và sẽ kết thúc vào ngày 28/2, có thời hạn ngắn và kết thúc tương đối sớm so với các chương trình học bổng chính phủ khác. Vì vậy, bạn cần lưu ý lên kế hoạch phù hợp.

Bài viết chi tiết: Học bổng Chính phủ New Zealand cho các nước ASEAN

 

 

Học bổng chính phủ Hàn Quốc KGSP

Tổng quan về học bổng

Chương trình Học bổng Chính phủ Hàn Quốc (KGSP), nhằm mục đích cung cấp cho sinh viên quốc tế cơ hội theo đuổi nghiên cứu sau đại học trong các chương trình đại học và sau đại học. Các nghiên cứu sẽ được thực hiện tại các tổ chức giáo dục đại học ở Hàn Quốc và được giảng dạy bằng tiếng Hàn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa đạt mức tiếng Hàn yêu cầu thì sẽ được nhận học bổng ngôn ngữ và tham gia các khóa học tiếng Hàn trong một năm tại một tổ chức ngôn ngữ nằm trong khuôn viên của các trường đại học quốc gia.

Yêu cầu và quyền lợi

Học bổng chính phủ Hàn Quốc là học bổng toàn phần và nổi tiếng với mức độ hào phóng và sự hỗ trợ nhiệt tình dành cho các bạn nghiên cứu sinh. Vì vậy, bạn sẽ nhận được rất nhiều hỗ trợ như vé máy bay, trợ cấp tái định cư, phụ cấp sinh hoạt, bảo hiểm y tế, các khóa học ngôn ngữ, học phí: chi phí thực tế (không quá 5 triệu KRW mỗi học kỳ) và các hỗ trợ nghiên cứu, hoàn thành dự án khác.

Học bổng chính phủ Hàn Quốc yêu cầu bạn cần có kết quả học tập đạt ít nhất 80% tại bậc học cao nhất khi nộp hồ sơ và có đầy đủ bằng cấp phù hợp. Đặc biệt, khác với nhiều học bổng chính phủ khác, học bổng chính phủ Hàn Quốc tạo điều kiện để các học giả xuất sắc đã nhận được hỗ trợ có thể tiếp tục nộp hồ sơ cho các bậc học cao hơn. Thông tin về yêu cầu chi tiết, hãy tham khảo bài viết Đến Hàn Quốc với học bổng chính phủ KGSP

Thời gian mở hồ sơ

Học bổng cho bậc cao học sẽ được mở vào đầu tháng 2 hàng năm. Thông thường, bạn sẽ nhận được kết quả vào khoảng tháng 6 và bắt đầu hành trình du học của mình vào cuối tháng 8 cùng năm.

Bài viết chi tiết:  Đến Hàn Quốc với học bổng chính phủ KGSP

 

Học bổng chính phủ Nhật Bản MEXT

Tổng quan về học bổng

Học bổng chính phủ MEXT, hay còn gọi là học bổng Monbukagakusho là một trong những chương trình hỗ trợ tài chính hào phóng nhất dành cho những ứng viên có mong muốn theo học tại Nhật Bản. MEXT có các chương trình dành cho bậc đại học và sau đại học, trong bài viết này, Scholarship EZ sẽ phân tích học bổng sau đại học dành cho bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ. 

Khác với nhiều học bổng chính phủ khác, học giả học bổng MEXT có thể xin tiếp tục ở lại Nhật và đi làm chứ không bị buộc phải về nước.

Yêu cầu và quyền lợi

Bạn sẽ được chính phủ Nhật Bản cấp vé máy bay, sinh hoạt phí và chi trả học phí. Theo kinh nghiệm của các học giả MEXT, sinh hoạt phí được chính phủ Nhật Bản cấp tương đối hào phóng, đủ để bạn có thể tập trung vào việc học tập và nghiên cứu.

Thông thường, sẽ có 2 con đường để xin học bổng MEXT sau bậc đại học:

 • Tiến cử của đại sứ quán. Những người đạt học bổng qua con đường này thường là những bạn  cán bộ nhà nước hoặc giảng viên của các trường đại học. Thông tin cụ thể, bạn có thể tìm kiếm trên website của Đại sứ quán
 • Tiến cử của trường đại học bên phía Nhật Bản. Những người đạt học bổng qua con đường này cần sự chủ động lớn.

Thông tin về yêu cầu chi tiết, hãy tham khảo website Study in Japan hoặc thông báo của Đại sứ quán.

Hoặc tìm hiểu thêm điều kiện du học nhật bản

Thời gian mở hồ sơ

Đối với những ứng viên theo con đường tiến cử của Đại sứ quán, hồ sơ sẽ được mở vào tháng 4. Nếu vượt qua vòng hồ sơ, bạn sẽ tiếp tục tham gia vòng thi viết và thi vấn đáp.

Đối với những ứng viên nộp hồ sơ qua con đường liên lạc với giáo sư và tiến cử của các trường đại học tại Nhật, bạn sẽ nhận được kết quả hồ sơ tại trường vào tháng 4 và kết quả cuối cùng của học bổng MEXT vào tháng 5, 6.

Thông tin chi tiết: Website Study in Japan

Scholarship EZ hy vọng rằng với 4 chương trình học bổng chính phủ này và các chương trình học bổng toàn phần cao học trong bài viết trước, bạn sẽ có nhiều thông tin để lên kế hoạch cho việc học tập của mình thật hiệu quả và không còn gánh nặng chi phí. Mình mong sẽ có thể tiếp tục đồng hành cùng các bạn trên hành trình chinh phục mục tiêu du học.

 

Tìm hiểu thêm: Các học bổng toàn phần cao học lớn nhất thế giới

 


Thông tin lớp học săn học bổng EZ Apply
Theo dõi chúng mình trên Facebook Scholarship EZ và đăng ký nhận mail để không bỏ lỡ những thông tin học bổng sắp tới nhé!
Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn scholarshipez.edu.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 | scholarshipez.edu.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status