Search by category:
Tin tức

Vân Nguyễn – British Embassy Intern

Vân Nguyễn, học viên của nhà Scholarship EZ đã nhận được offer cho vị trí Communication Intern – thực tập sinh tại Đại sứ quán Anh ngay sau buổi học phỏng vấn cùng mentors Scholarship EZ!

 

Bạn sẽ học được gì?

 • 1 Chia sẻ của Vân:
 • 2 Kinh nghiệm nộp hồ sơ thực tập tại Đại sứ quán
  • 2.1 Giới thiệu vị trí
  • 2.2 Sơ lược về điều kiện ứng tuyển
  • 2.3 Phân tích của intern đã đỗ
 • 3 Đại diện duy nhất của Việt Nam – AFMAM 2018

Chia sẻ của Vân:

Dành cho những bạn quan tâm tới vị trí thực tập tại đại sứ quán: “Nếu bạn qua được vòng đơn họ sẽ gửi cho gợi ý về aptitude question, cách trả lời mà các câu gợi ý là các câu trong file họ gửi hết rồi. Trả lời phỏng vấn theo cấu trúc STAR nhé. S = Situation, T = Task, A = action, R = results
Nhưng đúng là nếu được sửa 1 lần về cách trả lời mấy câu hỏi đó thì sẽ tự tin và biết cách tự ôn tập cho những cái khác, còn nếu chưa biết thì cũng chẳng bao giờ biết cả  Nên đấy là lý do mình quyết định học phỏng vấn với Scholarship EZ. Mình thấy hữu ích lắm nói chung chị Phương chị Vy lúc ấy như phao cứu sinh ấy.

Những kiến thức và hướng tiếp cận chính xác mà chị Vy truyền đạt cho em kịp thời đã giúp em xuất sắc vượt qua các bạn còn lại để chính thức là Thực tập sinh Truyền thông của ĐSQ Anh Em cảm ơn các chị rất nhiều ạ!!!

 

 

Kinh nghiệm nộp hồ sơ thực tập tại Đại sứ quán

Giới thiệu vị trí

Từ đầu 2019 đến nay, Đại sứ quán Anh có các đợt tuyển thực tập sinh cho phòng Truyền thông và chương trình Chevening (2 Easiers nhà mình mỗi bạn đỗ intern một phòng rồi). Mỗi phòng tuyển 02 thực tập sinh mỗi đợt. Các vị trí thực tập là toàn thời gian 35h/ tuần trong 3 tháng, có lương (9 triệu VNĐ/ tháng)

Nội dung công việc:

 • TTS Truyền thông: hỗ trợ Communication Manager thực hiện công việc truyền thông nội bộ, đóng góp ý tưởng và thực hiện các dự án truyền thông, hỗ trợ làm ra các sản phẩm truyền thông, dịch thuật tài liệu… Chi tiết xem tại http://bit.ly/sez-british-embassy-intern-comm
 • TTS chương trình Chevening: đưa ra chiến lược tiếp thị về du học Wales thông qua nghiên cứu thị trường, chạy các dự án truyền thông cho học bổng Chevening và du học Wales… Chi tiết xem tại http://bit.ly/sez-british-embassy-intern-chevening

 

Sơ lược về điều kiện ứng tuyển

 • Kỹ năng giao tiếp tốt
 • Kinh nghiệm truyền thông và tổ chức sự kiện
 • Kinh nghiệm thiết kế và sáng tạo ấn phẩm truyền thông (điểm ưu tiên)
 • Có thể hoàn thành việc đúng deadline, có thể multi-tasking
 • Kỹ năng làm việc nhóm tốt và khả năng phát triển mối quan hệ hữu ích cả với các nhóm khác xung quanh

 

Phân tích của intern đã đỗ

“Chương trình này cạnh tranh cao lắm lắm luôn vì không chỉ là thực tập có lương, mà còn vì độ hót của job ĐSQ nữa”

Vòng hồ sơ: Bạn hãy trau chuốt application form theo các từ khóa đăng trên web ĐSQ. Các bạn có thể lên scholarshipez.edu.vn đọc lại chia sẻ về cách tối ưu CV nhá

Vòng 2: test + phỏng vấn. Trước khi phỏng vấn sẽ có 1 bài test ngắn tầm 30 phút, nội dung kiến thức chuyên ngành bằng tiếng Anh. Nếu bạn nghĩ bài test khá “khoai” thì phỏng vấn còn “khoai” hơn nhé, phỏng vấn cũng chiếm phần quan trọng hơn trong việc quyết định bạn đỗ hay không luôn

 

Đại diện duy nhất của Việt Nam – AFMAM 2018

Trước khi trở thành thực tập sinh tại Đại sứ quán Anh, Vân Nguyễn cũng là thành viên của team duy nhất đại diện Việt Nam tham gia ASEAN Foundation Model ASEAN Meeting (AFMAM). Tuy khi đó chưa có nhiều kinh nghiệm, Vân đã nỗ lực và tự tin lập team, trở thành team leader của đội đại diện Việt Nam năm rồi.

Tháng 3-4 AFMAM sẽ mở đơn, năm nay Việt Nam là chủ tịch ASEAN nên sẽ đăng cai tổ chức AFMAM. Scholarship EZ hi vọng sẽ có thể đồng hành cùng các bạn tiếp tục chinh phục những chương trình quốc tế.

 

 


Thông tin lớp học săn học bổng EZ Apply
Theo dõi chúng mình trên Facebook Scholarship EZ và đăng ký nhận mail để không bỏ lỡ những thông tin học bổng sắp tới nhé!
Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn scholarshipez.edu.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 | scholarshipez.edu.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status