Search by category:

Huy Hiền – Erasmus Mundus Joint Master Degree

Ngô Lê Huy Hiền, học viên khóa tháng 7 đã đỗ cả 3 chương trình Erasmus Mundus Joint Master Degree.
Erasmus Mundus chỉ cho 1 ứng viên nộp tối đa 3 học bổng và Huy Hiền nhà mình đỗ 100%. Trước đó, Hiền đã ẵm 1 Huy chương Đồng môn Toán và là thủ khoa đầu vào Đại học Đà Nẵng. Bạn cũng là một trong số ít đại biểu Việt Nam đầu tiên tham dự Empowering Youths Across ASEAN cohort 1.

💖 Trước khi đến với phần phỏng vẩn chi tiết về cách thắng học bổng, chúng ta sẽ cùng điểm lại một số thông tin về Erasmus Mundus Joint Master Degree (EMJMD) trước nhé

Bạn sẽ học được gì?

 • 1
  💖 Erasmus Mundus Joint Master Degree là gì?
 • 2 💖 Giá trị học bổng này đáng giá bao nhiêu?
 • 3 💖 Giá trị học bổng có dừng lại ở tiền?
 • 4 🔖 Bạn có thể giới thiệu về bản thân một chút?
 • 5
  🔖 Các chương trình học bổng mà bạn đỗ là?
 • 6 🔖 Vì sao bạn chọn nộp EMJMD?
 • 7
  🔖 Bạn có thể chia sẻ một chút trải nghiệm trong buổi phỏng vấn, có gì đặc biệt chứ?
 • 8
  🔖 Hiền đã đỗ EMJMD ngay lần đầu nộp đơn, khi còn là sinh viên năm cuối. Theo bạn những yếu tố gì làm nên thành công này?
 • 9 🔖 Điều gì khiến bạn lựa chọn Scholarship EZ và điều gì bạn thấy hài lòng nhất sau khi hoàn thành khoá học EZ Apply?


💖 Erasmus Mundus Joint Master Degree là gì?

Chương trình Erasmus Mundus Joint Master Degree là học bổng của Ủy ban châu Âu (European Commission) để học tập và lấy bằng Thạc sĩ cấp bởi các trường Đại học danh tiếng tại Châu Âu, cho phép người học đi đến 3 (hoặc nhiều hơn) quốc gia học, nghiên cứu & thực tập
Học bổng danh giá này thuộc loại merit-based và cạnh tranh toàn cầu. Tức là một ứng viên Việt Nam phải cạnh tranh với vài nghìn đến vài chục nghìn ứng viên khắp thế giới, chứ không chỉ với các ứng viên Việt Nam khác.

💖 Giá trị học bổng này đáng giá bao nhiêu?

Các học bổng của Erasmus Mundus Joint Master Degree đều mang giá trị cực kì lớn, các học bổng mà bạn Hiền đỗ đều trên 1 tỉ VNĐ. Ngoài phí visa, vé máy bay, học phí, chi phí sinh hoạt, bảo hiểm, bạn còn được chi trả phí ổn định chỗ ở ban đầu nữa mà

💖 Giá trị học bổng có dừng lại ở tiền?

Chắc chắn là không. Tiền chỉ là một phần mà học bổng này mang tới cho bạn. EMJMD là học bổng danh giá để các bạn có thể thực hiện hóa giấc mơ du học tại Châu Âu của mình. Việc học lên đến 6 quốc gia trong 2 năm học cũng sẽ là một trải nghiệm rất độc đáo vì “mobility” là đặc trưng của EM mà ^^

🥳 Với một học bổng hội tụ đầy đủ các yếu tố “không thể tuyệt vời hơn”. Chắc hẳn các bạn đang rất háo hức để lắng nghe những thông tin chia sẻ về cách apply học bổng này từ Ngô Lê Huy Hiền. 

🔖 Bạn có thể giới thiệu về bản thân một chút?

Mình tên là Ngô Lê Huy Hiền, hiện tại mình đang là sinh viên năm cuối ngành Khoa học và Kỹ thuật Máy tính tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng. Mình là học viên của EZ Apply khóa tháng 7/2019


🔖 Các chương trình học bổng mà bạn đỗ là?

Hiện tại, mình vừa đỗ vào danh sách chính thức (main list) để nhận học bổng toàn phần của cả 3 chương trình EMJMD. Theo quy định, Erasmus Mudus (EM) chỉ cho phép 1 ứng viên nộp tối đa 3 học bổng, và mình rất vinh dự và may mắn khi được đậu cả 3/3 chương trình năm nay, gồm:

 1. GENIAL – GrEen NetworkIng And cLoud computing: học tại Anh, Pháp, Thụy Điển và 3 nước khác mình tự chọn, tổng giá trị học bổng ước tính là 1.3 tỉ VND;
 2. IMLEX – Imaging and Light in Extended Reality: học tại Phần Lan, Pháp, Nhật và 1 nước mình tự chọn, tổng giá trị học bổng ước tính là 1.2 tỉ VND;
 3. JEMARO – Advanced Robotics: học tại Pháp, Ý, Ba Lan, Nhật, tổng giá trị học bổng ước tính là 1.25 tỉ VND;

Sau khi xem xét kỹ lưỡng các chương trình học, mình đã quyết định dành 2 năm học Thạc sĩ tại châu Âu theo chương trình GENIAL, sẽ dự kiến nhập học vào ngày 01/10/2020 sắp tới.

🔖 Vì sao bạn chọn nộp EMJMD?

Học bổng Erasmus Mundus Joint Master Degree là học bổng danh giá để mình có thể thực hiện hóa giấc mơ du học tại Châu Âu của mình. Hơn nữa, các chương trình trên có chương trình giảng dạy rất phù hợp với những gì mình đang mong muốn trau dồi thêm cho bản thân. Việc học lên đến 6 quốc gia trong 2 năm học cũng sẽ là một trải nghiệm khá thú vị với một người đam mê du lịch như mình. Hơn hết, khi tốt nghiệp sau 2 năm, mình sẽ dễ có những cơ hội công việc và thăng tiến trong môi trường năng động tại châu Âu. Lúc đấy, mình nghĩ mình cũng sẽ còn trẻ để bắt đầu trên sự nghiệp của mình.


🔖 Bạn có thể chia sẻ một chút trải nghiệm trong buổi phỏng vấn, có gì đặc biệt chứ?

Trong 3 chương trình trên, chỉ riêng chương trình GENIAL (chương trình mình quyết định học) là có phỏng vấn. Hình thức phỏng vấn cũng khá lạ và thú vị với mình.

Khác với những chương trình trao đổi ngắn hạn, hay học bổng tiềm năng, người ta yêu cầu mình 5-10 phút để thuyết trình về CV của ứng viên, kinh nghiệm và động lực nộp đơn, và sau đó là tầm 10-20 phút cho phần Hỏi và Đáp. Phần phỏng vấn online của mình có 3 người phỏng vấn chính (đến từ 3 trường ĐH mình sẽ học), 1 anh kỹ thuật, và 5 giám khảo dự thính, tổng cộng là 10 người (tính cả mình). Người ta khuyến khích dùng slides để trình bày.

📌 Về phần thuyết trình, mình đã trình bày những gì nổi bật nhất về bản thân mà liên quan đến việc học với chương trình này: những thành tích học tập, giải thưởng, dự án nghiên cứu, đồ án tốt nghiệp, các hoạt động lãnh đạo, hoạt động nước ngoài, dự định tương lai, động cơ thúc đẩy việc học Thạc sĩ tại châu Âu,…. Mình đã trình bày phần này gần hết 10 phút, và mình nghĩ mình đã cover hết toàn bộ thông tin mà họ cần nghe.

📌 Đến phần Hỏi và Đáp, ban đầu, mình khá ngợp vì ngay lập tức, người ta đã hỏi hàng loạt những câu hỏi mang tính chất vấn cao. Hầu hết là để kiểm tra kiến thức nền để học chương trình của họ, và kiểm tra xem mình đã sẵn sàng học chương trình này chưa. Để ví dụ cho mọi người hiểu hơn, thì sau khi hỏi khá nhiều về độ phù hợp (matching) giữa ngành mình đang học (Computer Science and Engineering) với ngành mình sắp học (Green Networking and Cloud Computing), có 1 câu mình nhớ là (tạm dịch): “Chúng tôi đã biết bạn đã nghiên cứu về chuyên ngành này rồi, nhưng mà tại sao trong chương trình học của bạn lại không có một bộ môn mà ngành học bạn đang chọn?”. Mình đã “sốc nhẹ” vì trước đó, mình đã thể hiện hết những sự matching trong ngành học rồi, mà họ vẫn chưa thấy thuyết phục.

📌 Cho các bạn tham khảo luôn, thì mình đã trả lời như sau (tạm dịch): “Tuy ngành em sắp học chỉ là 1 phần nhỏ trong 1 học phần ở trường, nhưng em đã rất đam mê để làm nghiên cứu và làm các dự án về nó. Sau quá trình tự mài mò, em cảm thấy mình thực sự mong muốn theo đuổi chuyên ngành nâng cao này một cách nghiêm túc nhất. Đó là lý do tại sao em đã rất muốn học tại GENIAL trong 2 năm tới, để đây là nơi bổ sung những kiến thức mà em chưa được học chuyên sâu ở trường. Để từ đó, em sẽ có những nền tảng vững chắc để theo đuổi con đường này đến cùng”.

📌 Như vậy, để hoàn thành tốt phần Hỏi và Đáp, mình cần phải thật sự bình tĩnh để lý giải từng vấn đề một cho ban cố vấn để họ cảm thấy thật sự được thuyết phục. Và khi mình chưa có 1 thứ gì đó, hãy lấp vào đó sự đam mê và mong muốn có được thứ đó qua chương trình. Đây cũng là 1 tip nho nhỏ của mình dành cho các bạn đang đọc bài phỏng vấn này.


🔖 Hiền đã đỗ EMJMD ngay lần đầu nộp đơn, khi còn là sinh viên năm cuối. Theo bạn những yếu tố gì làm nên thành công này?

Mình nghĩ rằng việc mình viết bộ hồ sơ có chiến lược, việc mình trau chuốt trong bài luận, những cố gắng mình đã trải qua để có được những thành tích hiện nay, sự hỗ trợ của 1 mentor của mình, sự chân thành và đam mê của mình, và cộng vào đó chút may mắn là những yếu tố giúp mình đã đỗ 3/3 học bổng toàn phần của chương trình ngay từ lần nộp hồ sơ đầu tiên.

🔖 Điều gì khiến bạn lựa chọn Scholarship EZ và điều gì bạn thấy hài lòng nhất sau khi hoàn thành khoá học EZ Apply?

Mình đã lựa chọn Scholarship EZ vì ở đây, mình được tổng hợp những kiến thức về học bổng mà mình nghĩ phải bỏ ra nhiều năm để hiểu tổng quát vấn đề. Ở Scholarship EZ, có chị Phương là một người truyền đạt có tâm, và cách chị diễn giải mọi thứ tiếp cho mình thêm nhiều động lực hơn rất nhiều. Đây cũng là 2 điều mình hài lòng nhất sau khi hoàn thành khóa học. Cũng nhân đây, mình cũng cảm ơn chị Phương và cảm ơn Scholarship EZ đã đồng hành cùng mình trong khóa học, đã theo dõi mình sau khi mình học xong và đã thực hiện buổi phỏng vấn này. Cảm ơn rất nhiều ạ! Yêu yêu ❤️

 


Thông tin lớp học săn học bổng EZ Apply
Theo dõi chúng mình trên Facebook Scholarship EZ và đăng ký nhận mail để không bỏ lỡ những thông tin học bổng sắp tới nhé!
Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn scholarshipez.edu.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 | scholarshipez.edu.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status