Search by category:

Ngô Quỳnh Trang – Đại Sứ Quốc Tế Tại Indonesia – Học Viên Khóa Tháng 7/2019

Ngô Quỳnh Trang là một trong hai sinh viên Việt Nam duy nhất được lựa chọn vào vị trí Ambassador cho tổ chức sinh viên nổi tiếng Asia Pacific Youth Service (APYS), Quỳnh Trang – học viên khóa tháng 7/2019 của nhà Scholarship EZ – đã đem đến những chia sẻ đầy thú vị. Bạn nào cũng quan tâm đến các việc tham gia các tổ chức quốc tế ngay tại Việt Nam thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

MỘT VÀI NÉT VỀ PROFILE CỦA QUỲNH TRANG TRƯỚC KHI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

Trước khi trở thành Ambassador của APYS,  cô bạn này đã đỗ:

  • International Volunteer Forum của Future Team đi Liên Bang Nga
  • Asian Youth Forum Scholarship của ADB Youth for Asia
  • Public Affairs Sector internship của Đại sứ quán Hoa Kỳ

Ngoài ra, Trang còn tham dự các hoạt động ngoại khóa thú vị như là:

  • Dự án Hầu đồng tứ phủ (Pride Month 2020) của NEXTGEN với tư cách nghệ sĩ
  • Delegate TIJ-UNODC Bolderless Youth Forum của Thailand Institute of Justice and The United Nations Office on Drugs and Crime
  • Delegate Model East Asia Summit của U.S Embassy.

VỚI CƯƠNG VỊ LÀ MỘT ĐẠI SỨ CỦA APYS, BẠN CÓ THỂ CHIA SẺ VỀ TỔ CHỨC VÀ CÔNG VIỆC CỦA MÌNH KHÔNG ? 

APYS là tổ chức kết nối các bạn trẻ Châu Á – Thái Bình Dương qua các hoạt động thúc đẩy phát triển bền vững, đồng thời đây cũng là kênh thông tin chia sẻ các cơ hội và khuyến khích người trẻ đóng góp nhiều hơn cho xã hội.

Với vị trí đại sứ thì mình sẽ cập nhật thông tin về các sự kiện cho APYS, tham gia các hoạt động và dự án của APYS với đối tác trong và ngoài nước. Ngoài ra bọn mình còn có thể tự tổ chức các sự kiện trên danh nghĩa của APYS. Vị trí này đòi hỏi làm việc theo nhiệm kỳ một năm và còn có thể tiếp tục làm việc ở những năm tiếp theo.

VÌ SAO BẠN LẠI CHỌN APYS ĐỂ APPLY VẬY ? 

Mình biết đến APYS vì tổ chức kết nối rất nhiều cơ hội cho người trẻ. Sau quá trình theo dõi nhiều hơn thì mình thấy tổ chức làm việc rất chuyên nghiệp mà lại thân thiện nên đây là động lực để mình tham gia.

BẠN CÓ THỂ CHIA MỘT CHÚT VỀ QUÁ TRÌNH TUYỂN CỦA APYS VỚI CÁC BẠN TRẺ TRONG CỘNG ĐỒNG SĂN HỌC BỔNG SCHOLARSHIP EZ KHÔNG ? 

Đối với vòng hồ sơ chúng mình phải nộp CV và một bài luận với chủ đề: “WHY DO I WANT TO BE APYS AMBASSADOR?”. Ngoài ra còn phải đính kèm các hình ảnh và chứng chỉ từ các hoạt động mình đã tham gia để chứng minh với ban tuyển sinh thấy được mình là ứng viên có sức ảnh hưởng nhất định ý.

Vào đến vòng phỏng vấn mình phải kể nhiều hơn về các hoạt động mình đã từng tham gia và những bài học mình đã học được sau những hoạt động đó. Ngoài ra sẽ có những câu hỏi tình huống liên quan đến công việc của đại sứ như là tổ chức một sự kiện dưới danh nghĩa của tổ chức tại địa phương, hoặc những câu hỏi rất thời sự như trong tình trạng dịch Covid-19, các hoạt động offline bị hạn chế thì với cương vị là một đại sứ bạn có thể làm gì. Có rất nhiều câu hỏi tình huống để kiểm tra khả năng problem-solving của mình ví dụ như khi tham dự một sự kiện hay giải quyết một vấn đề với tư cách ambassador của APYS bạn sẽ giải quyết như thế nào.

QUÁ TRÌNH TUYỂN CHỌN CÓ VẺ KHÓ KHĂN NHỈ, VẬY QUỲNH TRANG ĐÃ CHINH PHỤC BAN TUYỂN SINH NHƯ THẾ NÀO ? 

Mình nghĩ tổ chức muốn chọn ra những người thực sự khao khát tạo tầm ảnh hưởng để xây dựng một xã hội bền vững cho người trẻ, thế nên mình cố gắng thể hiện cho ban tuyển sinh thấy được nhiệt huyết của bản thân vì hồ sơ chỉ là một phần thôi. Ngoài ra APYS thích một đại sứ có thể multi-tasking vì trong quá trình làm việc các đại sứ cần phải biết quay và chỉnh sửa video,… nên có hiểu biết về design hoặc marketing sẽ là một lợi thế.

BẠN CÓ THỂ CHIA SẺ MỘT ÍT KINH NGHIỆM VIẾT CV, BÀI LUẬN VÀ CÁCH THỂ HIỆN THÀNH TÍCH TRÊN HỒ SƠ NHƯ THẾ NÀO KHÔNG ? 

Mình cũng không có kinh nghiệm gì nhiều, mình áp dụng các chia sẻ của chị Phương và các kiến thức học được từ lớp học của SEZ, thực sự rất có ích khi apply các chương trình trao đổi hay học bổng ạ.

SCHOLARSHIP EZ ĐÃ ĐÓNG VAI TRÒ NHƯ THẾ NÀO TRONG VIỆC APPLY THÀNH CÔNG CỦA TRANG VẬY ? 

Nhờ SEZ mà mình đã học được rất nhiều thứ khi viết CV và viết luận. Ngoài ra điều lớn hơn mình nhận được khi tham gia vào lớp học của nhà SEZ là một môi trường đầy động lực và cảm hứng từ chính các mentor và các bạn học viên để cho mình phấn đấu cố gắng hơn.

VẬY TRANG CÓ MUỐN NHẮN NHỦ GÌ VỚI CÁC BẠN MUỐN APPLY CÁC CHƯƠNG TRÌNH TƯƠNG TỰ NHƯ VẬY KHÔNG? 

Các bạn cứ tự tin apply nhé, các tổ chức đều tìm kiếm các ứng viên thể hiện được tiềm năng của bản thân chứ không hẳn là ứng viên giỏi nhất nên tự tin là yếu tố đầu tiên nè. Một câu quote mà mình rất thích đó là “Keep moving forward” nên hãy cứ thử và cố gắng hết sức mình thôi.

Cám ơn Quỳnh Trang vì những chia sẻ rất bổ ích và chân thật. Chúc Trang sẽ thật thành công trên hành trình đại sứ sắp tới. Còn những bạn vẫn đang tìm kiếm cơ hội cho mình, hãy để Scholarship EZ đồng hành và “keep moving forward” đến những hành trình mới đầy thú vị cùng các bạn nhé!

Thông tin lớp học săn học bổng EZ Apply  và EZ Interview
Theo dõi chúng mình trên Facebook Scholarship EZ và đăng ký nhận mail để không bỏ lỡ những thông tin học bổng sắp tới nhé!

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn scholarshipez.edu.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 | scholarshipez.edu.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status