Search by category:

Kinh nghiệm chuẩn bị phỏng vấn học bổng 75% British University Vietnam

Nhân dịp 3 mentee nhà mình vừa nhập học (đều có học bổng) của British University Vietnam (BUV) & RMIT University Vietnam (RMIT), và các học bổng cho năm học 2021 cũng đang mở rồi, cả nhà cùng đọc lại bài chia sẻ về phỏng vấn học bổng này nhé ^^

Đọc thêm về học bổng của BUV, RMIT University Vietnam tại đây và đây

Bài viết được chia sẻ đến bạn đọc của Scholarship EZ từ bạn Nguyễn Thị Huyền Mai, học viên EZ Apply K13, chủ nhân của học bổng 75% tại BUV

Bạn sẽ học được gì?

  • 1 Chuẩn bị gì trước khi phỏng vấn học bổng?
    • 1.1 Luyện script
    • 1.2 Hình dung cách thể hiện phù hợp
    • 1.3 Trang phục
  • 2 Lời khuyên cho những bạn chuẩn bị phỏng vấn học bổng BUV

Chuẩn bị gì trước khi phỏng vấn học bổng?

Luyện script

Mình brainstorm ra nhiều câu hỏi nhất có thể khi phỏng vấn học bổng và chuẩn bị câu trả lời trước cho những câu hỏi đó. Mình tìm hiểu về trường, sinh viên, văn hoá của trường, về ngành nhiều nhất có thể qua alumni, campus tour và các outlet tips phỏng vấn trường gửi cũng như trên mạng.

MÌnh chuẩn bị một số câu hỏi phỏng vấn học bổng cơ bản như: Điểm mạnh/Điểm yếu/Sở thích của bạn là gì? Kể về trải nghiệm/Những khó khăn bạn gặp phải trong khi làm leader? Dự định trong tương lai? Bạn sẽ đóng góp gì cho trường?

Tips của mình trong khi chuẩn bị đó là chia các câu hỏi theo từng mục, ví dụ dạng câu hỏi Intro questions, Academic questions, Extracurricular và Why you. Mỗi dạng sẽ có 5-6 câu hỏi liên quan sau đó viết script cụ thể hoặc có thể gạch ý tùy vào sở thích.

Hình dung cách thể hiện phù hợp

Trong khi chuẩn bị câu trả lời cho buổi phỏng vấn học bổng, mình cố gắng hình dung ra hình ảnh bản thân mình muốn thể hiện trước ban giám khảo và cố gắng thể hiện rõ qua các câu trả lời. Không nhất thiết phải thể hiện rằng mình là một người hoàn hảo hay những gì quá to tát mà hãy tìm điểm mà bạn nghĩ mình đặc biệt so với người khác và tập trung thể hiện nó.

Như bản thân mình đã thể hiện mình muốn trở thành một người muốn tạo ra những thay đổi tích cực với trẻ em khuyết tật thì mình đã chứng minh đam mê của mình qua những dự án xã hội mà mình làm trong quá khứ, lý do mình muốn tiếp tục và trong tương lai 3-5 năm nữa mình dự định sẽ làm gì.

Một tips vô cùng hữu ích khi chuẩn bị phỏng vấn đó là nói chuyện trước gương để luyện eye-contact và body language. Ngoài ra thì bạn có thể kết nối với những bạn cùng apply với mình để cùng nhau chuẩn bị phỏng vấn. Mình khi đó đã nhờ một alumni đã từng đỗ học bổng để giúp mình mock interview và sửa lỗi mà nhiều khi trong lúc mình tự chuẩn bị không để ý.

Trang phục

Có thể là vest, áo sơ mi hoặc váy miễn là lịch sự, formal và thoải mái. Tóc để gọn gàng, có thể buộc hoặc xoã tuỳ thích. Cố gắng đến sớm trước 30 phút – một tiếng để sửa sang lại trang phục nếu cần thiết và tạo tinh thần thoải mái trước khi vào phỏng vấn.

Lời khuyên cho những bạn chuẩn bị phỏng vấn học bổng BUV

Đó là hãy tìm hiểu về trường, ngành học thật kỹ trước khi apply. Những thông tin cơ bản về trường, ngành học, cơ hội nghề nghiệp tương lai hay thậm chí lời khuyên, chia sẻ của các alumni, quán quân học bổng đều có trên website của trường. Ngoài ra bạn có thể tham gia các nhóm apply học bổng BUV để kết nối với những bạn có dự định app và giúp đỡ nhau trong quá trình apply hoặc liên hệ với các anh chị alumni đã từng đỗ học bổng để tìm hiểu thêm về trường và kinh nghiệm xin học bổng.


Cùng đọc thêm về kinh nghiệm chuẩn bị chuẩn bị hồ sơ và chuẩn bị phỏng vấn học bổng của bạn Cao Phúc Đạt tại đây nhé

Chuẩn bị phỏng vấn học bổng luôn là một công việc không dễ, vậy các mentee nhà EZ đã làm thế nào? Cùng đọc thêm chia sẻ của bạn Trọng Khôi về chuẩn bị phỏng vấn học bổng RMIT tại đây nhé

Còn nếu bạn cần người đồng hành trong quá trình chuẩn bị phỏng vấn học bổng, có thể tham khảo ngay EZ Apply tháng 11 nhé

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn scholarshipez.edu.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 | scholarshipez.edu.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status