Search by category:

Kỹ năng gây ấn tượng nhà tuyển sinh thành công 100%

Hằng năm có hàng triệu sinh viên, học viên có nhu cầu du học ngày càng tăng lên. Vì thế, việc xin học bổng du học đang trở thành một thách thức lớn cho sinh viên lẫn cả nhà tuyển sinh. Câu hỏi đặt ra đó là bạn phải biết rèn luyện những kỹ năng, thái độ nào để nhà tuyển sinh chọn bạn mà không chọn những ứng viên khác? Nếu bạn chưa tìm ra lời giải đáp thì hãy cùng ScholarshipEZ tìm hiểu một số kỹ năng gây ấn tượng nhà tuyển sinh nhé!

Bạn sẽ học được gì?

 • 1 Kỹ Năng Gây Ấn Tượng Nhà Tuyển Sinh – Luôn Tự Tin Vào Bản Thân
 • 2 Những Kỹ Năng Để Có Một CV Ấn Tượng Với Nhà Tuyển Sinh
  • 2.1 Đề cập đến những trải nghiệm quý giá của bản thân
  • 2.2 Thể hiện tốt nhất những kỹ năng của bản thân
  • 2.3 Tầm quan trọng của người giới thiệu – Kỹ năng gây ấn tượng nhà tuyển sinh
  • 2.4 Điểm số và các chương trình học

Kỹ Năng Gây Ấn Tượng Nhà Tuyển Sinh – Luôn Tự Tin Vào Bản Thân

Yếu tố tự tin là một trong những chìa khóa dẫn đến thành công. Và cũng là một trong những yếu tố hàng đầu bạn nên tham khảo ngay. Trong bất kỳ một cuộc phỏng vấn nào, nhà tuyển sinh của bạn sẽ luôn đặc biệt quan tâm đến sự tự tin của bạn. Điều này thể hiện qua tác phong, cách nói chuyện, nét mặt, cử chỉ, cũng như tông giọng của bạn đang trình bày. Vì thế, một tâm lý thoải mái, luôn tự tin vào chính bản thân sẽ giúp bạn trở nên tốt, ghi điểm với nhà tuyển sinh.

Bạn có thể rèn luyện sự tự tin vào bản thân bằng cách bạn nói và trò chuyện thật nhiều với những người thân xung quanh trước những ngày bước vào cuộc phỏng vấn. Bạn cũng nên tự trò chuyện, tự đặt những câu hỏi có thể sẽ ra trong buổi phỏng vấn. Quá trình chuẩn bị trước này sẽ tạo cho bạn cảm giác tự tin, không hề lo lắng gì nữa. 

Ngoài ra, một tip quan trọng mà bạn có thể vận dụng là bạn nên trả lời một cách tự nhiên nhất. Bạn nên kể về những điều mà bạn cảm thấy tự tin, tự hào và hài lòng nhất về bản thân. Cũng như những đức tính, thái độ nào được mọi người xung quanh đánh giá cao. Đó chính là bạn đang là chính mình, và sẽ tạo dấu ấn cực tốt với nhà tuyển sinh. 

Những Kỹ Năng Để Có Một CV Ấn Tượng Với Nhà Tuyển Sinh

Đề cập đến những trải nghiệm quý giá của bản thân

Thêm một kỹ năng gây ấn tượng nhà tuyển sinh chính là bạn nên chuẩn bị một CV thật hoàn chỉnh. Đây được xem là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng để có thể tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển sinh. Trong CV, bạn nên đề cập đến những trải nghiệm quý giá, để lại những bài học kinh nghiệm cho chính bản thân. 

Không nhất thiết trải nghiệm đó thành công hay thất bại, bạn nên kể hết những gì bạn đã từng trải qua. Nếu quá nhiều thì bạn cũng nên có sự chọn lọc những trải nghiệm tiêu biểu nhất.  Đây sẽ là một trong những điều tạo nên ấn tượng tốt giữa bạn với nhà tuyển sinh đấy!

Thể hiện tốt nhất những kỹ năng của bản thân

Trong quá trình phỏng vấn, việc bạn thể hiện những kỹ năng của bạn như thế nào sẽ là một trong những kỹ năng gây ấn tượng nhà tuyển sinh. Bạn nên tạo cho mình trở thành một con người chuyên nghiệp, hãy tự trau dồi cho mình những kinh nghiệm cần thiết như sau: 

 • Kỹ năng đối thoại, giao tiếp 
 • Kỹ năng quản lý thời gian 
 • Kỹ năng teamwork, 
 • Kỹ năng làm người quản lý,…

Mỗi cá nhân đều có những đặc điểm riêng. Bạn cần phải biết rõ các giá trị của mình và chọn các công việc phù hợp để giá trị đó được tỏa sáng. Thực tế đã chứng minh, chỉ những người nào nắm vững kỹ năng và yêu thích công việc mình đang làm mới có khả năng trở thành người giỏi trong lĩnh vực đó. Bạn nên biết cách vận dụng chúng một cách tự nhiên và hài hòa nhất có thể để tạo nên những ấn tượng tốt ban đầu nhé!

Tầm quan trọng của người giới thiệu – Kỹ năng gây ấn tượng nhà tuyển sinh

Kỹ năng gây ấn tượng nhà tuyển sinh tiếp nữa chính là có một thư giới thiệu thật hoàn chỉnh. Trong thư, tầm quan trọng của người giới thiệu là rất lớn. Người giới thiệu càng có uy, có tiếng tăm thì độ tin tưởng và hài lòng của nhà tuyển sinh đối với bạn sẽ cao hơn. Cho nên, việc bạn tìm được người giới thiệu chất lượng là tùy vào mối quan hệ, kỹ năng networking của bản thân.

Xem thêm: Cách cải thiện kỹ năng Networking hiệu quả và nhanh chóng

 

Điểm số và các chương trình học

Một yếu tố nữa giúp gây ấn tượng tốt với nhà tuyển sinh đó chính là một bảng điểm tuyệt vời, cùng chương trình học tiên tiến, chất lượng. Mặc dù, giờ đây nhiều nhà tuyển sinh không yêu cầu quá về trình độ học vấn, nhưng sở hữu một điểm số đáng tự hào và mơ ước thì sẽ là điểm cộng lớn. Vì thế, bạn cũng nên rèn luyện trình độ học vấn của mình để tạo điều kiện lớn hơn trong khi tuyển sinh. Có được điều này, khả năng cạnh tranh của bạn với các với các ứng viên sẽ được gia tăng và xác suất chạm đến thành công trong việc du học của mình sẽ không còn xa nữa.

Hy vọng với bài viết trên của Scholarship EZ bạn có thể sở hữu cho mình bộ kỹ năng gây ấn tượng nhà tuyển sinh siêu đỉnh. Giờ thì sẵn sàng với ước mơ đang vẫy gọi thôi nào. Chúc các bạn sẽ thành công trên con đường du học mà mình đã chọn

Xem thêm: Kinh nghiệm săn học bổng chính phủ

 

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn scholarshipez.edu.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 | scholarshipez.edu.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status