Search by category:

Lam Trần – Futures Thinking & Scenario Planning Workshop for Youths

Trần Thị Khánh Lam, học sinh khóa T7, đã xuất sắc trong việc ẵm trọn 2 học bổng. Nột học bổng là chương trình trao đổi toàn phần 1 tuần

Futures Thinking & Scenario Planning Workshop for Youths tại Trường Đại học Quốc gia Singapore. Học bổng còn lại là học bổng toàn phần Erasmus+ International Credit Mobility 1 học kì ở Hà Lan.

“Trước giờ mình luôn tự tin mình là một đứa học giỏi, nhưng đến khi biết được chị Phương thì mình như bị choáng ngợp trước chị và cảm thấy xung quanh mình còn nhiều điều mình phải học hỏi lắm. Hồi lúc tính đăng kí học, mình đắn đo nhiều lắm kìa. Mình apply rất nhiều chương trình nhưng hầu như đều không đỗ bởi vì bộ hồ sơ mình rất thiếu sót. Nhưng mà khóa T7 mình nghe nói là khóa cuối cùng chị Phương dạy nên mình mạo hiểm xin ba má luôn! Đôi khi cơ hội chỉ đến 1 lần thôi nên phải nắm bắt chứ!

Và quả thật, suốt khoảng thời gian học, những kiến thức và kinh nghiệm chị Phương dành tặng cho bọn mình là những điều vô giá nhất, vô cùng thực tế. Với những kinh nghiệm và lời khuyên của chị Phương, mình đã đỗ 2 học bổng toàn phần. Chương trình Futures Thinking & Scenario Planning Workshop for Youths ở Singapore là mình được tài trợ toàn phần ăn ở và 500 đô tiền đi lại. Còn về học bổng Erasmus+ ICM thì sang năm sau mình sẽ bay sang Hà Lan, giá trị của học bổng thì khoảng 6000 euros cho 1 học kì mình học. 🥰

Chia sẻ của bạn khi đỗ Futures Thinking & Scenario Planning Workshop for Youths


Tham gia khóa học với chị Phương, mình không chỉ định hướng được cho bản thân, mà còn tích lũy được nhiều kinh nghiệm sau này, cũng như đỗ được 1 chương trình trao đổi trong lúc học nữa! Trong tương lai, nhất quyết phải đỗ thật nhiều để bà chị tôi bên Mỹ còn tự hào 
Mình có cơ hội được học với chị Phương hồi khóa tháng 7, ngay lúc chị Phương lên đường sang Mĩ học tiến sĩ. Có lẽ mình cũng đã rất có duyên khi gặp được chị Phương và được học chị trong lúc cá nhân vẫn còn nhiều hoang mang và lo lắng. Cho đến giờ phút này, mình vẫn cảm thấy rất vui và bất ngờ vì nhận được kết quả trở thành thành viên của Futures Thinking & Scenario Planning Workshop for Youths của NUS ( National University of Singapore) – trường được xếp hạng 12 thế giới và hạng nhất tại châu Á theo đánh giá của QS world ranking.

Chia sẻ của Lam về quá trình apply học bổng và lớp học tại Scholarship EZ

Thật ra thì hồi lúc trước mình cũng lo nhiều về việc thất bại, nhất là những lúc chờ kết quả thông báo thì áp lực lại càng nặng hơn. Nhưng sau một vài lần nộp một số học bổng và không được chấp nhận, lắng nghe lời khuyên của các anh chị thì mình cũng dần cảm thấy bình thường và tập chấp nhận. Thua keo này mình bày keo khác thôi! ✊

Thật ra ban đầu mình cũng khá hoài nghi về khóa học tại Scholarship EZ (cái này mình nói thiệt) tại vì mình chưa bao giờ tham gia một khóa học nào như vậy cả! EZ Apply là khóa học dạy săn học bổng, một khái niệm rất mới với mình, và còn được dạy trên nền tảng trực tuyến. Nhưng mình quyết đánh liều học thử vì mình không muốn uổng phí 4 năm đại học của mình mà không dám làm điều mình yêu thích.

Về lớp học EZ Apply thì đó là lần đầu tiên mình tham gia một khóa học trực tuyến, nên hình thức học khá mới và thú vị với bản thân mình. Hơn nữa, mình có thể học theo tiến độ của bản thân, làm bài tập và được chị Phương tận tình sửa chữa, được chị quan tâm đến từng người trong lớp! Quan trọng nhất chính là tính thực tiễn của khóa học bởi nó được đúc kết bởi chính kinh nghiệm của chị Phương, do đó, mình cảm thấy đây là điểm đặc biệt và vô cùng tuyệt vời từ khóa học Scholarship EZ.

Để nói về lời khuyên dành cho các bạn trẻ vẫn đang “miệt mài” tìm kiếm cơ hội, thật sự thì cá nhân mình cũng như các bạn, vẫn đang tiếp tục “miệt mài” tìm những cơ hội mới. Tại tính cách mình khá là ương bướng í, cho nên mình đã quyết làm gì thì phải theo tới cùng, và mình nghĩ rằng chúng ta cần luôn giữ suy nghĩ không bao giờ bỏ cuộc. Và quan trọng nhất chính là phải trân trọng những mối quan hệ xã hội và sự giúp đỡ từ bạn bè, anh chị, thầy cô, cũng như những người quan tâm và ủng hộ ước mơ chinh phục những vùng đất mới của mình! ❤️❤️

Không quan trọng bạn xuất phát từ địa vị nào? Chỉ cần bạn có một ước mơ muốn thay đổi cuộc đời, một ý chí dám nghĩ dám làm và 1 mentor thật xịn bên cạnh thì KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ.

Thông tin lớp học săn học bổng EZ Apply  và EZ Interview
Theo dõi chúng mình trên Facebook Scholarship EZ và đăng ký nhận mail để không bỏ lỡ những thông tin học bổng sắp tới nhé!

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn scholarshipez.edu.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 | scholarshipez.edu.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status