Search by category:
Tin tức

Vương Hoài Thanh – Đỗ 3 chương trình của Đài Loan, Indonesia và Thái Lan trong 1 tháng

Hoài Thanh, học viên khóa 11 của Scholarship EZ, nhận tin báo đỗ 1 chương trình tài trợ toàn phần của Bộ Giáo dục Đài Loan ngay sau khi học. Sau khi tham gia buổi networking lunch với mentor Tường Vy, Hoài Thanh đã lựa chọn học tiếp EZ Apply 1202 và nhận thêm 2 thư báo đỗ tài trợ toàn phần ngay khi đang theo học.

 

Các chương trình Hoài Thanh đã đỗ

  1. 2nd workshop on Research – National Tsing Hua University: tài trợ toàn phần đi Quy Nhơn bởi Bộ Giáo dục Đài Loan.
  2. CompTech Camp Insight: tài trợ toàn phần đi Indonesia bởi Institut Teknologi Sepuluh Nopember.
  3. Global Internship tại SIIT: thực tập có lương tại Sirindhorn International Institute of Technology, Thailand. Chương trình thực tập này chỉ nhận 2 bạn năm nay.

 

 

Chia sẻ của Hoài Thanh về trải nghiệm tại Scholarship EZ

 

“Không ai đánh thuế ước mơ. Vì thế cứ mơ đi để một ngày ta biến ước mơ ấy thành sự thật. Mình luôn mơ ước có một ngày mình được đặt chân đi khắp năm châu để thỏa chí tang bồng thời trai trẻ. Mình muốn đến châu Âu để xem về cái nôi của Kito giáo. Mình muốn về Trung Hoa, Ấn Độ để tưởng niệm Phật giáo của ngàn năm về trước. Cũng như muốn đến Úc để được thỏa sức ngắm nhìn “chuột túi bự” và thả hồn theo cơn gió của biển khơi.

Mình là một đứa trẻ lớn lên từ một vùng quê xa xôi gần cực Nam Tổ Quốc, việc tiếp cận với những thông tin cũng như cơ hội là vô cùng hiếm. Hơn thế nữa vấn đề tài chính với mình là vấn đề siêu siêu bự và nó vô cùng lớn. Nên muốn thực hiện ước mơ, theo đuổi hoài bão mình chỉ có cách duy nhất là từ các nguồn tài trợ. Muốn vi vu bốn biển phải được support từ các nơi. Để đạt được điều đó thiết nghĩ mình phải có một mentor đồng hành cùng mình trên con đường ấy. Hiện tại rất nhiều nơi mở các lớp hướng dẫn từ cách viết CV tới các bài luận các ý và trình bày nên như thế nào. Và mình cũng rất ham vui nên đi khắp nơi hỏi thăm nghe ngóng coi nên học nơi nào và vì sao. Sau bao cố gắng với sự giới thiệu của chị Phạm Trang mình đã chọn Scholarship EZ. Và theo mình đó là sự đúng đắn.

Thông qua Scholarship EZ mình được học với các Mentor vô cùng tận tâm và họ có background thật khủng. Một background khiến mình phải khâm ngưỡng ngước nhìn. Hơn thế nữa nhờ tham gia các nhóm của khóa học mình quen biết thêm nhiều bè bạn mới họ đến từ khắp các lĩnh vực khác nhau, điều đó, một thứ xa xỉ có thể giúp mình mở rộng các mối quan hệ cũng như hiểu biết thêm về tư tưởng ý kiến của các bạn đến từ các nơi khác nhau. Mình nghĩ rằng thông qua khóa học thứ mình học được không chỉ là các kĩ năng bài luận hay CV mà nó còn giúp mình có được ý kiến từ nhiều nơi để mở rộng ánh nhìn của mình ra thế giới. Chúng ta sống trong thế kỉ 21 thì chúng ta không thể hạn chế mình cứ mãi là local cho một địa phương mà phải mở rộng ra chúng ta sẽ là global đóng góp cho toàn thế giới. Tất cả mọi nơi trên thế giới đều đáng để đi qua, dù là nơi chiến tranh hay nạn dịch cho đến các thiên đường xa xỉ. Chúng ta còn trẻ chúng ta có sứ mạng đi muôn nơi trải nghiệm cuộc đời để chúng ta viết nên cho mình bài diễn văn hay nhất về cuộc đời ta.”

 

 


Thông tin lớp học săn học bổng EZ Apply
Theo dõi chúng mình trên Facebook Scholarship EZ và đăng ký nhận mail để không bỏ lỡ những thông tin học bổng sắp tới nhé!

 

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn scholarshipez.edu.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 | scholarshipez.edu.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status