Search by category:
Tin tức

Du học nước nào chi phí rẻ mà chất lượng giáo dục hàng đầu?

Hiện nay, việc du học đã trở nên rất phổ biến. Nhiều sinh viên lựa chọn việc học tập tại nước ngoài để bản thân họ có thể khám phá, trải nghiệm và học hỏi từ nhiều quốc gia khác nhau. Tuy nhiên, chi phí bỏ ra cho một lần du học cũng là điều mà rất nhiều bạn học sinh, sinh viên quan tâm. Để có thể thỏa mãn miền đam mê, sở thích cũng như mong muốn du học thì bạn nên chọn cho bản thân một đất nước có mức phí hợp lí. Nếu bạn đang có ý định du học thì cùng tìm hiểu du học nước nào chi phí rẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Du học nước Đức

Nếu bạn đang muốn đi du học mà vẫn thắc mắc du học nước nào chi phí rẻ thì Đức là một trong những quốc gia mà bạn nên lựa chọn. Đức nổi tiếng là quốc gia trên thế giới miễn phí 100% học phí cho sinh viên trong nước và quốc tế. Đặc biệt, khi lựa chọn du học tại Đức bạn chỉ cần chi trả một khoảng 150-250 € (160-270$) là phí danh nghĩa cho trường đại học nhằm mục đích trang trải chi phí hành chính.

Đức nổi tiếng là quốc gia trên thế giới miễn phí 100% học phí cho sinh viên trong nước và quốc tế
Đức nổi tiếng là quốc gia trên thế giới miễn phí 100% học phí cho sinh viên trong nước và quốc tế

Ngoài ra, Chính phủ nước Đức còn áp dụng một số chính sách hỗ trợ sinh viên như giảm tiền ăn ở các nhà ăn sinh viên, miễn phí đi lại bằng các phương tiện giao thông công cộng trong nội bộ của bang,…Không chỉ vậy, tại Đức, việc làm thêm tương đối dễ kiếm và chính phủ nước này còn cho phép sinh viên đi làm 90 ngày trong một năm. Vì vậy, khi du học tại Đức bạn có thể tìm việc làm thêm tự nuôi sống bản thân mình mà không cần xin thêm tiền từ gia đình.

Không chỉ có chi phí học tập, sinh hoạt thấp Đức còn là nước có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và hệ thống giáo dục đại học xuất sắc đứng thứ ba chỉ sau Mỹ và Anh. Ngoài ra, nước này là một trong những nước dẫn đầu thế giới về sự ổn định chính trị và an toàn xã hội.

Du học Na Uy

Là một đất nước thuộc vùng Bắc Âu, Na Uy luôn đứng trong top đầu về giá trị giáo dục và chất lượng bằng cấp nước này cũng được công nhận trên toàn thế giới. Đặc biệt, tại nước này người dân luôn được hưởng các dịch vụ y tế, xã hội và giáo dục miễn phí. Nghĩa là khi theo học một trường tại Na Uy thì bạn hoàn toàn không phải đóng học phí.

Na Uy có nhiều chính sách miễn học phí cho sinh viên quốc tế đối với các trường đại học công lập và các trường đại học trực thuộc đại học công lập Na Uy
Na Uy có nhiều chính sách miễn học phí cho sinh viên quốc tế đối với các trường đại học công lập và các trường đại học trực thuộc đại học công lập Na Uy

Ngoài ra, Na Uy còn có các chính sách miễn học phí cho sinh viên quốc tế đối với các trường đại học công lập và các trường đại học trực thuộc đại học công lập Na Uy. Chính sách này áp dụng cho những ai theo học các chương trình đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Do đó, khi du học tại Na Uy bạn chỉ cần chi trả cho mức phí sinh hoạt của bản thân.

Du học Đài Loan

Đài Loan được mệnh danh là một trong 4 con hổ của châu Á với nền kinh tế phát triển thần kì trong những năm vừa qua. Không chỉ gần với Việt Nam, Đài Loan còn là một nước được đánh giá có nền giáo dục tốt. Ngoài ra, Đài Loan có mức phí học tập và sinh sống rẻ hơn so với các nước trong khu vực. Điều đó là một điểm cộng khiến nhiều học sinh, sinh viên đều nuôi dưỡng ước mơ đến Đài Loan du học.

Đài Loan có mức phí học tập và sinh sống rẻ hơn so với các nước trong khu vực
Đài Loan có mức phí học tập và sinh sống rẻ hơn so với các nước trong khu vực

Nhằm khuyến khích và hỗ trợ sinh viên quốc tế, chính phủ Đài Loan thường xuyên đưa ra đa các loại học bổng khác nhau từ toàn phần đến bán phần. Đặc biệt, sinh viên quốc tế khi đến Đài Loan học đều được bình đẳng như sinh viên Đài Loan, không phải đóng học phí cao hơn so với sinh viên bản địa như những quốc gia phát triển khác. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống khi có giấy phép đi làm. Với những ưu điểm như thế, Đài Loan chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo khi bạn còn phân vân du học nước nào chi phí rẻ.

Du học Thụy Điển

Thụy Điển là một trong những quốc gia Châu Âu miễn phí học phí cho học sinh, sinh viên học tập trong nước. Một điều đáng lưu ý là sinh viên quốc tế nằm ngoài khu vực kinh tế chung châu Âu muốn du học Thụy Điển ở bậc cử nhân hay thạc sĩ cần phải đóng phí 7.500-25.000 EUR/năm và có thể lên đến 31.000 EUR/năm đối với một số chương trình đặc thù.

Thụy Điển là một trong những quốc gia Châu Âu miễn phí học phí cho học sinh, sinh viên học tập trong nước
Thụy Điển là một trong những quốc gia Châu Âu miễn phí học phí cho học sinh, sinh viên học tập trong nướcThụy Điển là một trong những quốc gia Châu Âu miễn phí học phí cho học sinh, sinh viên học tập trong nước

Tuy nhiên, Chính phủ Thụy Điển và các trường đại học Thụy Điển thường cấp nhiều học bổng với trị giá đa dạng, có thể lên đến 100% học phí, kèm theo trợ cấp sinh hoạt. Vì vậy, thông qua các chương trình học bổng sinh viên quốc tế tại Thụy Điển có thể giảm đáng kể học phí. Ngoài ra, sinh viên có thể làm thể để trang trải một phần chi phí khi du học tại Thụy Điển.

Du học Tây Ban Nha

Tây Ban Nha nổi tiếng là đất nước có nền giáo dục chính trị, lịch sử phát triển bởi nền văn hóa lâu đời. Hơn thế, nước này còn được nhiều du học sinh lựa chọn với hệ thống giáo dục theo tiêu chuẩn Châu Âu với bề dày lịch sử 500 năm. Đặc biệt, các trường đại học tại Tây Ban Nha đều trực thuộc sự quản lý của Tổ chức đánh giá giáo dục Đại học của Châu Âu. Vì vậy, Tây Ban Nha là một lựa chọn không thể bỏ qua dành cho các bạn sinh viên có dự định du học.

Tây Ban Nha được nhiều du học sinh lựa chọn với hệ thống giáo dục theo tiêu chuẩn Châu Âu với bề dày lịch sử 500 năm
Tây Ban Nha được nhiều du học sinh lựa chọn với hệ thống giáo dục theo tiêu chuẩn Châu Âu với bề dày lịch sử 500 năm

Đặc biệt, Tây Ban Nha là một trong những quốc gia châu Âu có chính sách học phí hấp dẫn được chính phủ tài trợ cho giáo dục. Do chính phủ tài trợ khá nhiều nên hệ thống giáo dục công lập tại Tây Ban Nha có mức học phí khá thấp. Các chương trình từ cao đẳng đến đại học tại Tây Ban Nha chỉ có mức học phí giao động từ 700 – 4.000 Euro/ năm. Ngoài ra, nước này cũng có nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế.

>>> Xem thêm:

Mong rằng bài viết về du học nước nào chi phí rẻ sẽ cung cấp cho bạn nhiều kiến thức bổ ích. Chọn được đất nước có học phí vừa phải, bạn sẽ thoải mái hơn trong việc chi tiêu hằng ngày và tập trung nhiều hơn cho việc học. Mỗi đất nước đều có những ưu điểm và chính sách hỗ trợ cho du học sinh khác nhau. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc thật cẩn trọng để lựa chọn cho bản thân sự phù học nhất. Chúc bạn có thể tìm được đất nước yêu thích để thực hiện ước mơ du học của mình.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn scholarshipez.edu.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 | scholarshipez.edu.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status